NSL

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า เน้นที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก
Post Reply
pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

NSL

Posts by pakapong_u » Thu Sep 03, 2020 2:38 pm

"เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์" จะนำหุ้นเข้า SET ระดมทุนขยายธุรกิจ-คืนหนี้ทันหุ้น-สู้โควิด : บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด(มหาชน) หรือ NSL ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูป (เบเกอรี่ ขนบขบเคี้้ยว) และนำเข้าและจำหน่ายเนื้อสัตว์และผักแช่แข็ง จะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET) โดยเงินที่ได้จากการระดมทุนมีแผนนำไปใช้ลงทุนในดครงการใหม่, จ่ายคืนหนี้สิน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการเอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ ได้ยื่นแบบไฟลิ่งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อขออนุญาตเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 75 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 25.0% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมด ราคาพาร์หุ้นละ 1 บาท โดยแต่งตั้งให้บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และมีบล.เอเชีย พลัส เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายสำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัท แบ่งเป็นประเภทหลักๆ ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์กลุ่มเบเกอรี่ และกลุ่มรองท้อง NSL รับผลิตและจำหน่ายให้ CPALL เพื่อจำหน่ายในร้าน 7-11 ประกอบด้วย เบเกอรี่อบร้อนต้องนำเข้าอบในเครื่องอบแซนด์วิช ทำมาจากแป้งขนมปัง แป้งครัวซองค์ และแป้งเดนิชมีไส้และรสต่างๆ ได้แก่ แฮมชีส หมูหยองน้ำสลัด หมูหยองน้ำพริกเผา ไส้กรอกชีส ทูน่าแซลมอน เดนิชคาโบนาร่า ผลิตภัณฑ์เบเกอร์รี่อุ่นร้อน ด้วยเครื่องไมโครเวฟ เช่น เบอร์เกอร์ หมูเบคอนชีส เบอร์เกอร์หมูชีส เบอร์เกอร์หมูซูเปอร์ชีส ดับเบิ้ลครัวซองค์แฮมชีส ฮอทดอทต่างๆ เช่น ฮอทดอกซอสมาโย ฮอทดอทแฮมชีส ฮอทดอกเรดซอสแฮมเบคอนเบรดคัพเบเกอรี่พร้อมรับประกัน เช่น แซน์วิชปูอัดไข่กุ้ง เอแคลร์นมสด เค้กช็อกโกแลต เค้กส้มหน้านิ่มรสส้ม โมจิชูครีม อาหารรองท้องพร้อมรับประกัน เช่น สลัดทูน่า สลัดปูอัดไข่กุ้งนอกจากนี้ก็มีผลิตภัณฑ์กลุ่มขนมขบเคี้ยว เป็นกลุ่มที่มีการนำวัตถุดิบทางการเกษตร เช่น พริก แป้งจากถั่ว มาเป็นวัตถุดิบหลัก แล้วนำมาผสมกับวัตถุดิบอื่น นำมาผ่านกระบวนการอบ เพื่อฆ่าเชื้อและทำให้ขนมสุกปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ได้แก่พายผีเสื้อภายใต้แบรนด์บัตเตอร์ฟิน, พริกอบกรอบภายใต้แบรนด์ชิลลี่ พายแท่งอบกรอบแบรนด์ ปังไท ขนมอบกรอบ เนเชอรัล ไบท์ สินค้าแบรนด์ของ NSL กลุ่มนี้วางขายทั่วไป ไม่จำกัดเพียงร้าน 7-11ธุรกิจ Food Services คือการแปรรูปเนื้อสัตว์ เช่น ขอดเกล็ด แล่เป็นชิ้น ตัดเป็นขนาดต่างๆ บรรจุใส่บรรจุภณฑ์หลากหลายชนิด พร้อมนำไปประกอบอาหาร ได้แก่ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปูอัด ปลาแพงกาเซียสดอรี่ ปลาหิมะ ปลาทูน่า ปลาเทราต์ ปลาหมึกทาโกะ กุ้ง เนื้อปู ปูนิ่ม เนื้อวัวออสเตรเลีย /นิวซีแลนด์/สหรัฐ เนื้อแกะ หอยเชลล์ญี่ปุ่น หอยลาย สาหร่าย ถั่วแระญี่ปุ่น ผักแช่แข็งต่างๆ รวมถึงการนำเข้าและแปรรูปตัดแต่ง บริหารบรรจุหีบห่อ และติดแบรนด์ของลูกค้า เช่น MyChoice ของ Topsโครสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ จะมีครอบครัวอัศวปิยานนท์ ถือหุ้น 99.99% แต่ภายหลังการขายหุ้น IPO สัดส่วนการถือหุ้นจะเหลือ 74.99%สำหรับโครงการในอนาคต บริษัทมีแผนการขยายกำลังการผลิตโดยการก่อสร้างอาคารโรงงานแห่งใหม่ในบริเวณพื้นที่โรงงานเดิม ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี คาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 350 ล้านบาท แบ่งเป็นการก่อสร้างอาคารประมาณ 240 ล้านบาท และลงทุนเครื่องจักรประมาณ 110 ล้านบาท โดยโรงงานแห่งใหม่นี้จะมีกำลังการผลิตประมาณ 21 ตันต่อวันpakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Thu Sep 03, 2020 5:52 pm

NSL: บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน)
ประเภทธุรกิจ
ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าเบเกอรี่และอาหารรองท้อง, ขนมขบเคี้ยวหรือ “Snack” และธุรกิจ Food Services (การแปรรูปเนื้อสัตว์)
ตลาดรอง ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)
กลุ่มอุตสาหกรรม / หมวดธุรกิจ เกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร / อาหารและเครื่องดื่ม์
สถานะ Filing
จำนวนหุ้นที่ IPO
จำนวนไม่เกิน 75,000,000 หุ้น คิดเป็น 25.00% ของหุ้นทั้งหมดหลัง IPO
ระยะเวลาเสนอขายหุ้น
n/a
ราคา IPO
n/a
ราคา PAR
1.00 บาท
วันที่เริ่มซื้อขาย n/a
ที่ปรึกษาทางการเงิน
บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด

ข้อมูล Filing
https://nslfoods.com/pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Thu Sep 03, 2020 5:53 pm

หนังสือชี้ชวนตราสารทุน
รายละเอียดตราสาร
ผู้ออกหลักทรัพย์ : บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน)
ผู้เสนอขายหลักทรัพย์ : บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน)
วันที่ยื่น Filing version แรก : 02/09/2563
วันที่แก้ไข Filing ครั้งล่าสุด (วันที่นับ 1 Filing) : -
วันที่ Filing มีผลบังคับใช้ : -
วันที่เริ่มต้นการเสนอขาย : -
วันที่สิ้นสุดการเสนอขาย : -
ประเภทหลักทรัพย์ : หุ้นสามัญ
ประเภทการเสนอขาย : การเสนอขายหลักทรัพย์ครั้งแรกต่อประชาชน
ที่ปรึกษาทางการเงิน/ผู้ควบคุม : บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด / N.A.


https://market.sec.or.th/public/ipos/IP ... sID=306820pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Thu Sep 03, 2020 5:55 pm

phpBB [video]pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Wed Sep 09, 2020 1:07 pm

NSLยื่นไฟลิ่งก.ล.ต.ขายไอพีโอ75ล.หุ้นลงทุนโครงการใหม่
Source - ทันหุ้น
Wednesday, September 09, 2020 09:05

ทันหุ้น-สู้โควิด - "เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์" ยื่นไฟลิ่งจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 75 ล้านหุ้น เข้าคิวเทรดกระดาน SET หวังระดมเงินไปใช้เป็นทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ-ขยายโครงการใหม่และชำระหนี้

บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด(มหาชน) หรือ NSL ได้ยื่น Filing Version แรก เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2563 เนื่องจากบริษัทจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 75 ล้านหุ้น คิดเป็น 25.0% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของ NSL ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนในครั้งนี้ และมีความประสงค์จะขอเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยมีบริษัทที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน วัตถุประสงค์การใช้เงินเพื่อใช้สำหรับลงทุนในโครงการใหม่ และจ่ายคืนหนี้สิน รวมถึงใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ

ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 NSL มีทุนจดทะเบียนจำนวน 300 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 300 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.00 บาท และมีทุนที่ชำระแล้วจำนวน 225 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 225 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.00 บาท ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญให้แก่ประชาชน NSL จะมีทุนชำระแล้วจำนวน 300 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 300, ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1.00 บาท ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 คือ นายสมชาย อัศวปิยานนท์ ถือหุ้น 224,999,800 หุ้น คิดเป็น 99.99% หลังเสนอขายหุ้นในครั้งนี้แล้วจะลดสัดส่วนการถือหุ้นลงเหลือ 74.99%

NSL ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าเบเกอรี่และอาหารรองท้อง, ขนมขบเคี้ยวหรือ "Snack" และธุรกิจ Food Services ปัจจุบัน NSL มีสำนักงานใหญ่ที่จ.นนทบุรี และโรงงานผลิตและคลังสินค้าอยู่ทั้งหมด 4 แห่ง คือ จ.ชลบุรี 2 แห่ง และที่จ.นนทบุรี 2 แห่ง

โดยผลดำเนินงานของ NSL งวด 6 เดือนปี 2563 มีสินทรัพย์รวม 1,538.9 ล้านบาท หนี้สินรวม 948.6 ล้านบาท ส่วนของผู้ถือหุ้น 590.2 ล้านบาท โดยมีรายได้จากการขาย 1,421.4 ล้านบาท กำไรเบ็ดเสร็จรวมสำหรับปี 61.8 ล้านบาท บริษัทมีนโยบายในการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 50.0% โดยพิจารณาจากงบการเงินเฉพาะกิจการภายหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคล และจัดสรรทุนสำรองตามกฎหมาย

ที่มา: นสพ.ทันหุ้น ฉบับวันที่ 9 ก.ย. 2563pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Wed Oct 21, 2020 3:42 am

คอลัมน์ IPO REVIEWS: 2 ธุรกิจอาหาร NSL-NRF รุกระดมทุนในตลาดหุ้น
Source - การเงินธนาคาร
Monday, October 19, 2020 10:06

ธุรกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม กำลังเป็นที่จับตามองของนักลงทุน เนื่องจากอาหารเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่มนุษย์ทุกคนไม่สามารถขาดได้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งอาหารเป็นอุตสาหกรรมที่ใช้แรงงานจำนวนมาก สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจและการจ้างงานในช่วงวิกฤติได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มเติบโตตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ส่งผลให้หลายบริษัทมีการขยายกิจการ นำมาซึ่งการขยายฐานทุนด้วยการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

ล่าสุด บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทประกอบธุรกิจในกลุ่มเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร ตลอดจนเครื่องดื่ม ได้เพิ่มทุนด้วยการเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไป (IPO) พร้อมทั้งนำหลักทรัพย์เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)

NSL : บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน)

ระดมทุนรุกธุรกิจ Food Service

บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ (NSL) ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายสินค้าเบเกอรี่และอาหารรองท้อง, ขนมขบเคี้ยวหรือ “Snack” และธุรกิจ Food Services (การแปรรูปเนื้อสัตว์) เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเบเกอรี่รายใหญ่ที่สุดที่จัดหาผลิตภัณฑ์แช่เย็นให้กับร้านสะดวกซื้อที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง 7-อีเลฟเว่น

NSL ได้ขยายและพัฒนาธุรกิจเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น และสามารถเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ของ NSL ในตลาด โดยมีทีมงานวิจัยและพัฒนา (R&D) ที่แข็งแกร่งเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเพื่อสร้างความสุขและช่วงเวลาให้กับลูกค้าที่มีค่ามากที่สุด

นายสมชาย อัศวปิยานนท์ ได้ก่อตั้ง บริษัท โดเมคเกอร์ จำกัด (Dough Maker) ขึ้นเมื่อปี 2546 โดยเริ่มต้นผลิตสินค้าประเภทอาหารหลากหลายชนิดตามความต้องการของลูกค้า เช่น อาหารกล่องแช่แข็ง โดย NSL ได้สะสมประสบการณ์ด้านการผลิตที่สามารถผลิตสินค้าที่มีความยืดหยุ่น หลากหลาย เมื่อได้มาเริ่มผลิตสินค้าประเภทเบเกอรี่

ในขณะที่ธุรกิจกลุ่มเบเกอรี่พร้อมรับประทานเริ่มเติบโตไปพร้อมกับการขยายสาขาของร้านสะดวกซื้ออย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้บริหารเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจ จึงตัดสินใจมุ่งเน้นผลิตสินค้าเบเกอรี่เพียงด้านเดียว เพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและนำมาตรฐานการผลิตที่เป็นระบบสากลมาประยุกต์ใช้เพื่อรองรับการขยายฐานการผลิตที่ใหญ่ขึ้น

ทำให้ Dough Maker ในขณะนั้น เป็นที่รู้จักและยอมรับในอุตสาหกรรมเบเกอรี่ มีโอกาสได้ส่งสินค้าเข้าไปขายในร้าน 7-อีเลฟเว่น ของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL ทำให้ CPALL เห็นถึงศักยภาพและมีความมั่นใจที่จะให้ทาง Dough Maker เป็นผู้ผลิตอีกรายหนึ่งสำหรับจัดส่งสินค้าประเภทครัวซองต์ชิ้นเล็ก และพิซซ่า ให้แก่ร้าน 7-อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ ส่งผลให้กำลังการผลิตเริ่มไม่เพียงพอ โดยในปี 2549 นายสมชายจึงได้จัดตั้ง NSL เพื่อเป็นโรงงานแห่งที่ 2 ขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียงกันกับ Dough Maker เพื่อรองรับธุรกิจที่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด

ในไฟลิ่ง NSL ได้ระบุถึงความเสี่ยงของธุรกิจว่า คือการพึ่งพิงลูกค้ารายใหญ่เป็นสัดส่วนที่สูง เนื่องจากในปี 2560-2562 และงวด 6 เดือนแรกของปี 2563 บริษัทขายสินค้าให้ CPALL คิดเป็นสัดส่วน 99.5%, 99.3%, 96.6% และ 94.5% ของรายได้จากการขายทั้งหมด ตามลำดับ ซึ่งเป็นไปตามข้อตกลงเรื่องคำรับรองการผลิตสินค้าให้แก่ CPALL แต่เพียงผู้เดียว (ลงวันที่ 22 มิ.ย. 2560) ซึ่งข้อตกลงครอบคลุมช่วงเวลา 5 ปี นับแต่วันที่ 19 ธ.ค. 2562 ถึง 18 ธ.ค. 2567

ขณะที่ NSL ให้คำรับรองต่อ CPALL ว่าตกลงจะผลิตสินค้าตามที่ตกลงร่วมกันให้แก่ CPALL แต่เพียงผู้เดียว โดยจะไม่ผลิตสินค้าที่มีหน้าตา รูปแบบ ลักษณะสูตร กรรมวิธี กระบวนการผลิต ส่วนผสม บรรจุภัณฑ์ และวิธีการใดๆ ของสินค้าให้แก่บุคคลอื่นอย่างเด็ดขาด เว้นแต่จะได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจาก CPALL และเช่นกันทาง CPALL ก็ให้คำรับรองว่าจะไม่ซื้อสินค้าในลักษณะเดียวกันจากผู้ขายรายอื่น เว้นแต่จะได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจาก NSL (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในหัวข้อ 2.2.5 ทรัพย์สินที่ใช้ในการประกอบธุรกิจ)

อย่างไรก็ตาม NSL ตระหนักถึงความเสี่ยงจากการพึ่งพิง CPALL ดังนั้น NSL จึงได้พัฒนาสินค้าที่เป็น Company Brand อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา ได้แก่ พายผีเสื้อแบรนด์ Butterfin, พายแท่งแบรนด์ปังไท, พริกทอด ChiLee และ โปรตีนไฟเบอร์ Natural Bites

นอกจากนี้ NSL ยังได้เข้าสู่ธุรกิจ Food Service ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มในการเติบโตสูงมากเนื่องจากยังมีผู้เล่นน้อยราย และผู้บริหารของ NSL มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจนี้เป็นอย่างดีมาอย่างยาวนาน ทำให้ NSL เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนเป็นครั้งแรกจำนวนรวมไม่เกิน 75 ล้านหุ้น มีราคาที่ตราไว้ที่ (พาร์) 1 บาทต่อหุ้น ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยคิดเป็น 25.08% ของหุ้นสามัญทั้งหมด มี บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน

NSL จะได้รับเงินสุทธิจากการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนในครั้งนี้ และมีวัตถุประสงค์ในการนำเงินจำนวนดังกล่าวเพื่อใช้สำหรับลงทุนในโครงการใหม่ เพื่อสำหรับจ่ายคืนหนี้สิน เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ


NRF : บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน)

กลุ่มธุรกิจเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร

บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ (NRF) เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย ก่อตั้งในปี พ.ศ.2560 โดย NRF ได้เดินทางจากบริษัทเล็กๆ ระดับรากหญ้าไปสู่โรงงานตึกแถวเล็กๆ และปัจจุบันได้พัฒนาไปสู่ธุรกิจระหว่างประเทศโดยมีกลยุทธ์ที่มุ่งมั่นในการผลิตสินค้าคุณภาพสูงราคาไม่แพงที่ผู้คนต้องการและสอดคล้องกับจริยธรรมของบริษัท ปัจจุบัน NRF ทำงานจากโรงงานผลิตที่ทันสมัยในจังหวัดสมุทรสาคร มีพนักงานประมาณ 500 คน

ปัจจุบัน บริษัทเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตและส่งออกอาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุงรสชั้นนำ และอาหารโปรตีนจากพืช โดยมีผลิตภัณฑ์มากกว่า 2,000 SKUs และกว่า 500 สูตรอาหาร ใน 3 กลุ่มธุรกิจดังนี้

กลุ่มที่ 1 ผลิตภัณฑ์รับจ้างผลิต ประกอบด้วย เครื่องประกอบอาหารและเครื่องปรุงรสอาหาร อาหารสำเร็จรูปพร้อมปรุง อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน และเครื่องดื่มชนิดผงพร้อมชงและพร้อมดื่ม รวมถึงอาหารอุ่นไมโครเวฟ และ 1.2 ผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท จำนวน 6 แบรนด์

กลุ่มที่ 2 Plant-Based Food ผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนจากพืช โดยนำโปรตีนจากพืชมาผลิตอาหารเพื่อสุขภาพและมังสวิรัติ ปรุงแต่งรสชาติ รสสัมผัส กลิ่น ใกล้เคียงเนื้อสัตว์ ซึ่งใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม คัดสรรคุณภาพดี และใส่ใจต่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค เช่น เนื้อเทียมจากขนุนและมะเขือม่วง เส้นชิราตากิหรือเส้นบุกในรสชาติต่างๆ

กลุ่มที่ 3 Functional Products ธุรกิจผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภคที่ไม่ใช่อาหารในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม (V-shapes) เช่น ผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ในบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้งานง่าย และในอนาคตบริษัทอยู่ระหว่างขยายผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น อาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย

NRF มีทุนจดทะเบียน 1,421.04 ล้านบาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 1,065.78 ล้านบาท มูลค่าหุ้นที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท บริษัทเสนอขายหุ้นไอพีโอจำนวน 340 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นไม่เกิน 25.08 % ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและจำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท

การระดมทุนครั้งนี้บริษัทมีวัตถุประสงค์ในการใช้เงินเพื่อชำระคืนเงินกู้ยืมระยะยาวจำนวน 972 ล้านบาท ภายในปี 2563 และลงทุนโครงการในอนาคตจำนวน 188-328 ล้านบาท ภายในปี 2563-2564 โดยแบ่งเป็นการลงทุนใน บจก.ซิตี้ ฟูด ขยายกำลังการผลิต และฐานการผลิตในประเทศ ซื้อโรงงานผลิตอาหารโปรตีนจากพืชในประเทศอังกฤษผ่านการลงทุนในแพลนท์แอนด์บีน และการลงทุนใน Boosted Ecommerce Inc. (Boosted) เพื่อขยายธุรกิจออนไลน์ที่มา: นิตยสาร การเงินธนาคาร ฉบับวันที่ 1 - 31 ต.ค. 2563pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Mon Apr 05, 2021 5:31 pm

'NSL' จ่อเข้าเทรด SET พ.ค. ตั้งเป้า 5 ปี รายได้โตไม่ต่ำกว่า 6 พันล.

'NSL’ ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูป (เบเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว) นำเข้าและจำหน่ายเนื้อสัตว์และผักแช่แข็ง กางแผนธุรกิจ 5 ปี ตั้งเป้ารายได้ต้องไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ “Nutrition Sustainable for Life”มุ่งผลิตอาหารด้วยนวัตกรรม ยึดหลักความยั่งยืนเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้บริโภค พร้อมขยายพอร์ตธุรกิจ “ฟู้ด เซอร์วิส” นำเข้าอาหารทะเล เนื้อสัตว์พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่เจาะเชนร้านอาหาร โรงแรม ซูเปอร์มาร์เก็ต พร้อมบุกตลาดขนมขบเคี้ยวนวัตกรรมส่งออกยุโรปและเอเชีย เสริมทัพธุรกิจแซนวิชอบร้อน สินค้าขายดีอันดับหนึ่งที่ขายเฉพาะในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น พร้อมประกาศนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ พฤษภาคมนี้ โดยตั้งเป้ารายได้ปี’64 ไม่ต่ำกว่า 3,500 ล้านบาท เติบโตประมาณ 16 เปอร์เซ็นต์

นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอลฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL เปิดเผยถึงแผนธุรกิจในระยะเวลา 5 ปี (2564-2568) จะขยายพอร์ตธุรกิจใหม่ผ่านกลยุทธ์ Nutrition Sustainable for Life ซึ่งเป็นการมุ่งการผลิตอาหารและเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยนวัตกรรมการผลิตของบริษัทฯ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตผู้บริโภค สภาพเศรษฐกิจและสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปในยุคโควิด-19 ทำให้บริษัทฯ มีการศึกษาตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อวางแผนการลงทุนให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วนี้

บริษัทฯ วางกลยุทธ์ร่วมกับร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น คือ การเสริมสินค้าในรูปแบบของเดลิเวอรี่และสินค้าที่ขายใน vending machine มีสินค้าอยู่ประมาณ 40 ตัว ซึ่งจะต้องมีการสลับและพัฒนาใหม่อยู่เสมอมีการเรียนรู้และปรับตัวไปพร้อมกับเทรนด์ของตลาดได้อย่างรวดเร็ว

บริษัทฯ ตั้งเป้าเติบโตด้านรายได้ไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาท ภายในเวลา 5 ปี โดยมีเป้าหมายสัดส่วนรายได้ใน 5 ปีข้างหน้า (2564-2568) ที่เกิดจากธุรกิจอื่น(non 7-Eleven) ในสัดส่วน 30เปอร์เซ็นต์และอีก 70เปอร์เซ็นต์เป็นธุรกิจร่วมกับร้านเซเว่นอีเลฟเว่น(7-Eleven) จากปัจจุบันสัดส่วนรายได้จากร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ครองสัดส่วนรายได้อยู่ที่กว่า90 เปอร์เซ็นต์รมเพื่อเจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ มุ่งส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ และวางขายในซูเปอร์มาร์เก็ตในไทย ภายในไตรมาส 2 ของปีนี้

บริษัทฯ ตั้งเป้าเติบโตด้านรายได้ไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาท ภายในเวลา 5 ปี โดยมีเป้าหมายสัดส่วนรายได้ใน 5 ปีข้างหน้า (2564-2568) ที่เกิดจากธุรกิจอื่น(non 7-Eleven) ในสัดส่วน 30 เปอร์เซ็นต์และอีก 70 เปอร์เซ็นต์ เป็นธุรกิจร่วมกับร้านเซเว่นอีเลฟเว่น(7-Eleven) จากปัจจุบันสัดส่วนรายได้จากร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ครองสัดส่วนรายได้อยู่ที่กว่า 90 เปอร์เซ็นต์

“เราไม่ได้มองว่าการที่เราทำธุรกิจกับเซเว่นอีเลฟเว่นเป็นความเสี่ยง แต่เป็นการพัฒนาและเติบโตไปพร้อมๆ กันอย่างมั่นคง ที่ผ่านมาเอ็นเอสแอลฟู้ดส์ได้มีการลงนามบันทึกความตกลงร่วมกันกับทางเซเว่นอีเลฟเว่น ว่าจะเป็นผู้ผลิตแซนวิชอบร้อนให้เซเว่นอีเลฟเว่นเพียงรายเดียว ในขณะเดียวกันก็ไม่ผลิตให้ร้านสะดวกซื้อรายอื่น ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและขายดีเป็นอันดับ 1 มีกำลังการผลิตมากกว่า1,250,000ชิ้นต่อวัน ในขณะเดียวกัน เราก็กำลังพัฒนาแบรนด์สินค้าและธุรกิจของ NSL เองให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น โดยมีการกระจายการลงทุนไปสู่ธุรกิจอาหารในรูปแบบอื่นโดยใช้ระบบ System Application and Products (SAP) เพื่อบริหารจัดการการผลิตให้มีประสิทธิภาพสูงสุด บริษัทฯวางแผนธุรกิจในระยะเวลา 5 ปี นับจากนี้ว่า จะมีสัดส่วนรายได้ที่เกิดขึ้นใหม่จากร้านค้านอกเซเว่นอีเลฟเว่นมากขึ้นด้วย ปัจจุบันได้มีการผลิตขนมปังเนื้อนุ่ม และขนมปังโฮลวีทภายใต้แบรนด์Bakery Arigato จำหน่ายผ่านท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ตและแฟมิลี่มาร์ท, Natural Bites ขนมเพื่อสุขภาพอุดมไปด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ ได้รับรางวัล SIAL Innovation Award 2019 ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ และรางวัลThaiFex Innovation Award 2020ขนมพริกกรอบแบรนด์ChiLeeที่จัดจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมถึงส่งออกต่างประเทศและยังมีพายแท่งแบรนด์ปังไทที่ได้รับความนิยมอย่างมาก” นายสมชายกล่าว

สำหรับธุรกิจฟู้ด เซอร์วิสบริษัทฯ ได้ขยายการลงทุนเพิ่มเมื่อปี 2562 เนื่องจากเล็งเห็นโอกาสจากมูลค่าตลาดที่สูงถึง 20,000 ล้านบาท แต่ยังมีผู้เล่นรายใหญ่เพียงไม่กี่รายเริ่มแรกจะเน้นนำเข้าสินค้าอาหารแช่แข็ง ได้แก่ เนื้อสัตว์แช่แข็ง อาทิ ปลาแซลมอน ปลาหิมะ เนื้อออสเตรเลีย หอยเชลล์ส่วนในปีนี้มีการเพิ่มการลงทุนในส่วนของอาหารประเภท ready to cook และ readyto eatอาทิ การผลิตสูตรซอสอาหารสำเร็จรูปเพื่อส่งให้กับเชนร้านอาหารหรือโรงแรมต่างๆ เพื่อช่วยลดต้นทุนเนื่องจากไม่ต้องมีหัวหน้าพ่อครัว ให้บริการทุกร้านและสูตรของการให้บริการยังคงความเป็นมาตรฐานเดียวกัน เนื่องจากบริษัทฯมีความชำนาญและรู้แหล่งวัตถุดิบที่ดี พร้อมทั้งเชี่ยวชาญการแปรรูป

พร้อมกันนี้ยังมีแผนขยายธุรกิจไปยังตลาดอาหารเพื่อสุขภาพ เนื่องจากมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น โดยบริษัทฯเตรียมแผนจะพัฒนาอาหารเพื่อสุขภาพเฉพาะกลุ่ม และอาหารสำหรับคนในแต่ละช่วงวัย ทั้งผู้สูงอายุและเด็กซึ่งจะเป็นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน รวมไปถึงอาหารสำหรับผู้ป่วยที่เน้นรสชาติที่ถูกปากและความปลอดภัย จำหน่ายผ่านร้านโมเดิร์นเทรด คอนวีเนียนสโตร์ และผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นต้น

“ปัจจุบันบริษัทฯได้ขยายตลาดสินค้าที่มีนวัตกรรม โดยได้เป็นพันธมิตรกับนักธุรกิจที่ทำแป้งโปรตีนสูงจากจิ้งหรีดใน จังหวัดเชียงใหม่เพื่อมุ่งเน้นส่งออกไปยังต่างประเทศเป็นสินค้าประเภทเบเกอรี่และขนมขบเคี้ยว นอกจากนี้เรายังมีแผนจะเพิ่มความหลากหลายของสแน็คเพื่อจับกลุ่มคนรักสุขภาพภายใต้แบรนด์Natural Bitesคาดว่าจะวางเริ่มวางจำหน่ายได้ในไตรมาส 2 ปี 2564” นายสมชายกล่าว

สำหรับรายได้ในปี 2563 สิ้นสุดไตรมาส 3 เดือนกันยายน 2563 บริษัทมีรายได้รวม 2,164.9 ล้านบาทโดยกลุ่มของเบเกอรี่และอาหารรองท้องคิดเป็น 94.5 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ทั้งหมด ในส่วนของธุรกิจฟู้ด เซอร์วิสมีรายได้ 94.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 65 ล้านบาท เมื่อเทียบกับไตรมาส 3 ของปีก่อนหน้าเนื่องจากเพิ่งซื้อธุรกิจนี้เข้ามาในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 สะท้อนให้เห็นทิศทางการเติบโตที่แข็งแกร่ง

ในปี 2564 บริษัทฯตั้งเป้ายอดขายให้เติบโตมากขึ้นจากเดิมจากการเพิ่มผลิตภัณฑ์การลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ และการที่ธุรกิจเดิมเริ่มกลับมาเติบโตโดยตั้งเป้ารายได้ไม่ต่ำกว่า 3,500 ล้านบาทเติบโตประมาณ 16 เปอร์เซ็นต์

นายสมชายกล่าวปิดท้ายว่า ขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างเตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในไตรมาส 2 ปี 2564 โดยมีบริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัดเป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน

**เกี่ยวกับบริษัท เอ็นเอสแอลฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) (NSL)**

บริษัท เอ็นเอสแอลฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูป (เบเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว) นำเข้าและจำหน่ายเนื้อสัตว์และผักแช่แข็ง ก่อตั้งขึ้นในปี 2549 ด้วยแนวทางการดำเนินงานในรูปแบบ “The Happy Taste Creator”บริษัทมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยการเป็นผู้ผลิตแซนด์วิชอบร้อนอันดับหนึ่งให้กับร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศมากกว่า 12,000 สาขาทั่วประเทศ โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 1,250,000 ชิ้นต่อวัน

บริษัทเจาะตลาดขนมเพื่อสุขภาพผลิตแบรนด์ Natural Bites ที่ได้รับรางวัล SIAL Innovation Award ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ 2019 และงาน Thai Fex Innovation Award 2020 ได้เพิ่มการลงทุนในส่วนของกิจการฟู้ด เซอร์วิส โดยเข้าซื้อกิจการบริษัท ควอลิตี้ฟู้ดสเปเชียลตี้ จำกัด เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท

ปัจจุบันบริษัท เอ็นเอสแอลฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของหน่วยงานวิจัยและพัฒนา (R&D) สินค้ารวมทั้งโรงงานผลิตจำนวน 4โรงงานตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ. ชลบุรี 2 โรงงาน และอีก 1 โรงงาน อยู่ที่บางบัวทอง รวมถึงคลังสินค้า1 แห่ง บริเวณโรงงานบางบัวทอง เพื่อรองรับธุรกิจฟู้ด เซอร์วิสpakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Thu Apr 08, 2021 1:07 pm

“เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์” จ่อเทรด SET กลางพ.ค.นี้ ระดมทุนขยายกิจการ ดันรายได้ปี 69 แตะ 6 พันลบ.

บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL เตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ราวกลางเดือน พ.ค.64 โดยมีบริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาด้านการเงิน หวังระดมทุนขยายกิจการต่อเนื่อง เพื่อผลักดันรายได้เติบโตแตะระดับ 6 พันล้านบาทในปี 69 จากปีนี้คาดว่าจะมีรายได้ราว 3.5 พันล้านบาท ตามการฟื้นตัวของกำลังซื้อฟื้น และแผนการออกผลิตภัณฑ์ใหม่pookii
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1370
Joined: Thu Apr 04, 2013 9:53 am

Re: NSL

Posts by pookii » Thu Apr 08, 2021 3:05 pm

NSL Foods ผู้ผลิตแซนด์วิช-ขนมขบเคี้ยวขายในร้าน 7-11 เตรียม IPO เข้าตลาดหุ้นช่วงไตรมาส 2 ปีนี้
.
บมจ.เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ เตรียมเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยเสนอขายหุ้นให้ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) จำนวน 75 ล้านหุ้น ในช่วงไตรมาส 2 ปีนี้ ซึ่งเงินที่ได้จะนำไปใช้เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับบริษัท ด้วยการสร้างอาคารโรงงานแห่งใหม่มูลค่า 350 ล้านบาท ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี พร้อมกับตั้งเป้ารายได้ช่วง 5 ปีข้างหน้าไว้ไม่ต่ำกว่า 6 พันล้านบาท
.
เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูป เช่น แซนด์วิชอบร้อน เบเกอรี ขนมขบเคี้ยว วางจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อ 7-11 และยังเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายเนื้อสัตว์ ผักแช่แข็ง
.
สมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL Foods ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูปประเภทแซนด์วิชอบร้อน เบเกอรี ขนมขบเคี้ยว และผู้นำเข้าและจำหน่ายเนื้อสัตว์และผักแช่แข็ง กล่าวว่า บริษัทมีความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนใน SET และเตรียมเสนอขาย IPO จำนวน 75 ล้านหุ้น คิดเป็น 25% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้ทั้งหมดของบริษัท ภายในไตรมาส 2 ของปี 2564 หรือประมาณเดือนพฤษภาคม เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงิน และเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจ โดยแต่งตั้งให้ บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางด้านการเงิน
.
อัครเดช เลี่ยมเจริญ ผู้อำนวยการด้านบัญชีและการเงิน บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เป้าหมายหลักของการระดมทุนครั้งนี้ เพื่อรองรับแผนการขยายกำลังการผลิตสำหรับโครงการใหม่ โดยจะนำเงินไปก่อสร้างอาคารโรงงานแห่งใหม่และเครื่องจักรมูลค่าประมาณ 350 ล้านบาท ทำให้มีกำลังการผลิตรองรับรายได้สูงสุด 1.2 พันล้านบาทต่อปี
.
ตัวโรงงานจะตั้งอยู่บริเวณพื้นที่โรงงานเดิมภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ชลบุรี ฃ อาคารแห่งใหม่คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี หากความต้องการของตลาดมีความชัดเจนภายในปีนี้ บริษัทคาดการณ์จะเริ่มสร้างปี 2565 แล้วเสร็จปี 2566 ซึ่งจะเน้นการผลิต 3 กลุ่มสินค้า ได้แก่ 1. อาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน เช่น ซุป อาหารแช่แข็ง และซอสต่างๆ 2. อาหารพร้อมรับประทานแบบไม่ต้องแช่เย็น เช่น แกงและกับข้าว และ 3. อาหารกึ่งสำเร็จรูป เช่น โจ๊กคัพ และซุป เป็นต้น”
.
สำหรับรายงานผลประกอบการปี 2563 บริษัทมีรายได้รวม 2,927.6 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากส่วนของกลุ่มธุรกิจเบเกอรีและรองท้อง มีมูลค่า 2,759.5 ล้านบาท รองลงมาคือ ฟู้ด เซอร์วิส มีมูลค่า 132.6 ล้านบาท ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจที่บริษัทซื้อกิจการเข้ามากลางปี 2562 และในปี 2563 ได้เริ่มรับรู้การเติบโตของรายได้
.
รายได้ปี 2563 ลงลดไป 13% เนื่องจากผลกระทบในช่วงวิกฤตโควิด-19 อย่างไรก็ตาม อัตรากำไรสุทธิของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 5.2% จากปี 2562 ซึ่งมีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 4.6% คาดว่าอัตรากำไรที่สูงขึ้นเป็นเพราะการบริหารต้นทุนและบริหารค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น ในปี 2564 บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมไม่ต่ำกว่า 3.5 พันล้านบาท และมีเป้าหมายการเติบโตประมาณ 16%pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Fri Apr 09, 2021 9:09 pm

`เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ (NSL)` จ่อขายไอพีโอ 75 ล้านหุ้น เข้า SET พ.ค.นี้

  "เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ (NSL)" จ่อเสนอขายไอพีโอ 75 ล้านหุ้น ช่วงกลางพ.ค.นี้ เตรียมนำเงิน สร้างโรงงานใหม่-ซื้อเครื่องจักร 350 ลบ. ตั้งเป้ารายได้ 5 ปีไม่ต่ำกว่า 6,000 ลบ.

   นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) 75 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 1 บาทต่อหุ้น โดยคาดว่าจะสามารถเสนอขายได้ภายในไตรมาส 2/64 หรือช่วงกลางเดือนพ.ค. นี้ โดยจะซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)

   สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน ประกอบด้วยการดำเนินโครงการในอนาคต โดยจะเข้าสู่ตลาดอาหารใน 3 กลุ่ม 1.อาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน เช่น ซุป อาหารแช่แข็ง เช่น มีทบอล ซอสต่างๆ แช่แข็ง เพื่อนำไปปรุงอาหารต่อไป 2.อาหารพร้อมรับประทานแบบไม่ต้องแช่แข็ง เช่น แกงต่างๆกับข้าวต่างๆ 3.อาหารกึ่งพร้อมรับประทาน เช่นโจ๊กคัพ ซุป

   ทั้งนี้ บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุน ประมาณ 350 ล้านบาท ในการก่อสร้างอาคารประมาณ 240 ล้านบาท และลงทุนในเครื่อจักรประมาณ 110 ล้านบาท โดยคาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างในปี 65 และเริ่มผลิตสินค้าออกสู่ตลาดในปี 66 โดยโรงงานแห่งใหม่ จะมีกำลังการผลิต 21 ตันต่อวัน รองรับรายได้สูงสุดประมาณ 1,200 ล้านบาท

   ในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ไม่ต่ำกว่า 3,500 ล้านบาท หรือเติบโต 16% จากปีก่อนที่มีรายได้ 2,927.6 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าเติบโตด้านรายได้ภายในเวลา 5 ปี (64-68) ไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาท

   ทั้งนี้ บริษัท มีนโยบายในการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 50.0% ของกำไรสุทธิ อย่างไรก็ตาม NSL อาจพิจารณาจ่ายเงินปันผลแตกต่างไปจากนโยบายที่กำหนดไว้ได้ โดยจะขึ้นอยู่กับผลประกอบการ ฐานะการเงิน สภาพคล่องทางการเงิน ความจำเป็นในการใช้เงินเพื่อบริการกิจการ และขยายธุรกิจของ NSL Foods รวมถึงภาวะเศรษฐกิจขณะนั้น

   สำหรับราคาขายจะประกาศให้ทราบทั่วกันในวันที่ลงนามแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายหลักทรัพย์ (Underwriter) ประมาณสัปดาห์แรกของเดือนพ.ค.64

   ส่วนความกังวลจากการเป็นพันธมิตรคู่ค้าการผลิตกับร้านสะดวกซื้อ 7-11 นั้น ปัจจุบัน บริษัททำ MOU กับบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL ในการเป็นผู้ผลิตแต่เพียงผู้เดียวถึงปี 69 และเชื่อว่าทางบริษัทคู่ค้าจะยังต่อสัญญาต่อเนื่อง

   สำหรับปัจจุบันนั้น สัดส่วนรายได้ของบริษัทส่วนใหญ่ยังเป็นในประเทศเป็นหลัก ขณะที่ต่างประเทศปัจจุบันยังต่ำกว่า 1% แต่จะขยายโอกาสและตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยการเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ซึ่งจะเริ่มเห็นได้ตั้งแต่ในไตรมาส 2 นี้ เป็นต้นไป

   ด้านการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ล่าสุด เชื่อว่า ทุกบริษัทมีแผนและกลยุทธ์ในการรองรับ ทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพพนักงาน การป้องกันของโรค รวมถึงแผนธุรกิจต่างๆในการรองรับ เรามีสินค้าที่เราจะออกในไตรมาสสองนี้ ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น เพราะฉะนั้นยอดขายก็น่าจะเพิ่มขึ้นได้ในระดับหนึ่ง

   นายอัครเดช เลี่ยมเจริญ ผู้อำนวยการด้านบัญชีและการเงิน NSL กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการเสนอขาย IPO 75 ล้านหุ้นในครั้งนี้ มูลค่าที่ตราไว้ 1 บาทต่อหุ้น ทุนชำระแล้ว (ก่อนเสนอขายหุ้น) 225 ล้านบาท และทุนจดทะเบียน (หลังเสนอขายหุ้น) 300 ล้านบาท

   สำหรับวัตถุประสงค์ในการใช้เงิน ประกอบด้วย เพื่อเป็นเงินทุนในการพัฒนาโครงการในอนาคต เพื่อชำระคืนเงินกู้ยืม และเพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ

   “เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ เตรียมพร้อมในการเข้าตลาด SET มาตั้งแต่ปี 61 เนื่องจากธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 62 บริษัทได้ซื้อกิจการฟู้ด เซอร์วิสเข้ามาเพราะเล็งเห็นถึงช่องทางการเติบโตที่จะช่วยให้บริษัทมีความแข็งแกร่ง ซึ่งที่ผ่านมาแม้เราจะอยู่ในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ในปี 63 ได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถปรับตัวกับผลกระทบที่เข้ามาและสามารถฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว โดยเน้นกลยุทธ์ Nutrition Sustainable for Life เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้ผลิตอาหารที่เติบโตอย่างยั่งยืน”นายอัครเดช กล่าวpakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Sat Apr 10, 2021 1:06 pm

phpBB [video]


ของอร่อยใน7-11 ใครผลิต?

"NSL Foods ผู้ผลิต ""แซนวิชอบร้อน"" และ ""เบเกอรี่"" ความสุขแสนอร่อยที่คนไทยคุ้นเคย "pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Sat Apr 10, 2021 1:07 pm

โฆษณาที่มาจากเรื่องจริงของคุณ สมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL

phpBB [video]


ผู้ผลิตแซนวิชอบร้อน7-11

NSL Foods เบื้องหลังความสุขและความอร่อย ผู้ผลิตแซนวิชอบร้อน ที่คนไทยหลงรักโดยไม่รู้ตัวpakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Sat Apr 10, 2021 1:10 pm

phpBB [video]


รู้จัก NSL แซนวิชพันล้าน ขายผ่าน 7 Eleven

รู้หรือไม่ว่า "แซนวิชอบร้อน" สินค้าขายดีใน 7-Eleven มีที่มาจากบริษัท NSL
.
ทำความรู้จัก NSL บริษัทผู้ผลิตแซนวิชพันล้าน แถมเตรียมจะเข้าตลาดหุ้นกลางปีนี้ด้วย
.
#NSL​ #7Eleven​ #BrandInside​pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Sat Apr 10, 2021 1:17 pm

'NSL Foods' จ่อเข้าเทรด SET พ.ค.นี้ ระดมทุนสร้างโรงงานใหม่-ขยายพอร์ตธุรกิจ

บมจ.เอ็นเอสแอลฟู้ดส์ เตรียมเสนอขาย IPO จำนวน 75 ล้านหุ้น เดินหน้าเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในไตรมาส 2/2564 เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจอาหารกึ่งสำเร็จรูป ชูจุดเด่นขยายพอร์ตธุรกิจใหม่ผ่านกลยุทธ์ Nutrition Sustainable for Life มุ่งสู่การเป็นผู้นำพัฒนานวัตกรรมด้านอาหารที่ยั่งยืนระดมทุนสร้างอาคารโรงงานแห่งใหม่มูลค่า 350 ล้าน ณ นิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ จ.ชลบุรี พร้อมยืนยันเป้าหมายรายได้ในระยะเวลา 5 ปีไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาทนายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอลฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL Foods ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูป (แซนวิชอบร้อน เบเกอรี่ ขนมขบเคี้ยว) นำเข้าและจำหน่ายเนื้อสัตว์และผักแช่แข็งเปิดเผยว่าบริษัทฯ มีความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และเตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 75 ล้านหุ้นคิดเป็น 25% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้ทั้งหมดของบริษัทฯภายในไตรมาส 2 ของปี 2564 หรือประมาณเดือนพฤษภาคม เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินและเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจโดยแต่งตั้งให้บริษัทที่ปรึกษาเอเชียพลัส จำกัดเป็นที่ปรึกษาทางด้านการเงิน


นายอัครเดช เลี่ยมเจริญ ผู้อำนวยการด้านบัญชีและการเงิน บริษัท เอ็นเอสแอลฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เป้าหมายหลักของการระดมทุนเพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อรองรับแผนการขยายกำลังการผลิตสำหรับโครงการใหม่โดยก่อสร้างอาคารโรงงานแห่งใหม่และเครื่องจักรมูลค่าประมาณ 350 ล้านบาท และมีกำลังการผลิตรองรับรายได้สูงสุด 1,200 ล้านบาทต่อปีตัวโรงงานจะตั้งอยู่บริเวณพื้นที่โรงงานเดิมภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จ.ชลบุรี อาคารแห่งใหม่คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี หากความต้องการของตลาดมีความชัดเจนภายในปี 2564 นี้ บริษัท คาดการณ์จะเริ่มสร้างปี 2565 แล้วเสร็จปี 2566 ซึ่งจะเน้นการผลิต 3 กลุ่มสินค้าได้แก่1.อาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน เช่น ซุปอาหารแช่แข็ง และซอสต่างๆ 2. อาหารพร้อมรับประทานแบบไม่ต้องแช่เย็น เช่น แกงและกับข้าว และ 3. อาหารกึ่งสำเร็จรูป เช่น โจ๊กคัพ และซุปเป็นต้น”“เอ็นเอสแอลฟู้ดส์ มีการเตรียมความพร้อมในการเข้าตลาด SET มาตั้งแต่ปี 2561 เนื่องจากธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2562 บริษัทฯได้มีการเข้าซื้อกิจการฟู้ด เซอร์วิสเข้ามาเพราะเราเล็งเห็นถึงช่องทางการเติบโตที่จะช่วยให้บริษัทฯมีความแข็งแกร่ง ซึ่งที่ผ่านมาแม้เราจะอยู่ในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ในปี 2563 ได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถปรับตัวกับผลกระทบที่เข้ามาและสามารถฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว โดยเน้นกลยุทธ์ Nutrition Sustainable for Life เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้ผลิตอาหารที่เติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งตั้งเป้าเติบโตด้านรายได้ภายในระยะเวลา 5 ปี (2564-2568) ไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาท” นายสมชายกล่าวสำหรับรายงานผลประกอบการปี 2563 บริษัทฯ มีรายได้รวม 2,927.6 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากส่วนของกลุ่มธุรกิจเบเกอรี่และรองท้อง มีมูลค่า 2,759.5 ล้านบาท รองลงมาคือ ฟู้ด เซอร์วิสมีมูลค่า 132.6 ล้านบาท ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจที่บริษัทฯ ซื้อกิจการเข้ามากลางปี 2562 และในปี 2563 ได้เริ่มรับรู้การเติบโตของรายได้รายได้ปี 2563 ลงลดไป 13 เปอร์เซ็นต์เกิดจากผลกระทบในช่วงวิกฤตโควิด-19 อย่างไรก็ตามอัตรากำไรสุทธิของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นเป็น 5.2 เปอร์เซ็นต์ จากปี 2562 ซึ่งมีอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 4.6% คาดว่าอัตรากำไรที่สูงขึ้นเป็นเพราะการบริหารต้นทุน และบริหารค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพดีขึ้น ในปี 2564 บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมไม่ต่ำกว่า 3,500 ล้านบาท และมีเป้าหมายการเติบโตประมาณ 16 เปอร์เซ็นต์NSL Foods มีนโยบายในการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 50.0% ของกำไรสุทธิอย่างไรก็ตาม NSL อาจพิจารณาจ่ายเงินปันผลแตกต่างไปจากนโยบายที่กำหนดไว้ได้ โดยจะขึ้นอยู่กับผลประกอบการ ฐานะการเงิน สภาพคล่องทางการเงิน ความจำเป็นในการใช้เงินเพื่อบริการกิจการ และขยายธุรกิจของ NSL Foods รวมถึงภาวะเศรษฐกิจ ณ ขณะนั้น โดยราคาขายจะประกาศให้ทราบทั่วกันในวันที่ลงนามแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายหลักทรัพย์ (Underwriter)ประมาณสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม 2564pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Sat Apr 10, 2021 2:29 pm

'ดอนเมืองโทลล์เวย์-เอ็นเอสแอล' จ่อขายไอพีโอ พ.ค.นี้
9 เมษายน 2564
“ทางยกระดับดอนเมือง” เล็งขายไอพีโอ 140 ล้านหุ้น-เข้าเทรด 7 พ.ค. หวังได้เงินระดมทุนราว 2 พันล้าน เพื่อชำระหนี้ ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ด้าน “เอ็นเอสแอล" คาดขายไอพีโอ พ.ค.นี้

นายธานินทร์ พานิชชีวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือ DMT เปิดเผยว่า​ บริษัทคาดเสนอขายหุ้นหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 140 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 5.20 บาท โดยคาดว่าจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 7 พ.ค. นี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการทำสำรวจความสนใจจองซื้อหุ้น (บุ๊คบิวดิ้ง) กับนักลงทุนสถาบัน ซึ่งจะสรุปราคาขายไอพีโอได้ เร็วๆ นี้

ทั้งนี้บริษัทคาดว่าจะได้เงินจากการเสนอขายไอพีโอเบื้องต้นประมาณ 2,000 ล้านบาท โดยจะนำไปชำระคืนเงินกู้ แบ่งเป็นการใช้คืนหนี้ระยะยาว 1.3 พันล้านบาท และการใช้คืนหนี้ระยะสั้น 300 ล้านบาท ทำให้บริษัทไม่มีหนี้ จากปัจจุบันที่มีหนี้สินต่อทุน (D/E) ที่ 0.4 เท่า ส่วนอีก 300-400 ล้านบาทจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน

ส่วนโอกาสการเติบโตในระยะข้างหน้าภายหลังจากเข้าระดมทุน IPO นายธานินทร์ กล่าวว่า DMT มีโอกาสได้รับสัมปทานตามแผนแม่บทของรัฐบาลระยะทางอีกกว่า 6,500 กิโลเมตร หรือกว่า 20 สายทางในอนาคต โดยในปี 2564 จะมีโครงการประมูลใหม่อีก 5 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 2.46 แสนล้านบาท ได้แก่

1. โครงการ M9 บางขุนเทียน-บางบัวทอง ระยะทางประมาณ 38 กิโลเมตร มูลค่า 6.4 หมื่นล้านบาท 2. โครงการ M8 นครปฐม-ชะอำ ระยะทาง 119 กิโลเมตร มูลค่า 7.9 หมื่นล้านบาท 3. โครงการ M82 บางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ระยะทาง 25 กิโลเมตร มูลค่า 4.8 หมื่นล้านบาท 4. โครงการทางพิเศษกระทู้-ป่าตอง จ.ภูเก็ต ระยะทาง 44 กิโลเมตร มูลค่า 1.4 หมื่นล้านบาท และ 5. โครงการ M5 รังสิต-บางปะอิน ระยะทาง 18 กิโลเมตร มูลค่า 3.9 หมื่นล้านบาทสำหรับปี 2564 บริษัทคาดจะมีรายได้สูงกว่าปีก่อนที่มีรายได้ 2,047 ล้านบาท เนื่องจากปริมาณจราจรบนทางยกระดับเพิ่มขึ้น และคาดว่าการระบาดของโควิด-19 รอบนี้จะไม่ส่งผลกระทบมากเท่ากับที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าภายในปี 2566-2567 ปริมาณจราจรบนทางด่วนอยู่ที่ 1.5 แสนคันต่อวัน และจะส่งผลให้รายได้ของบริษัทจะกลับมาอยู่ที่ 3,000 ล้านบาทเท่ากับก่อนเกิดโควิด-19

“ปี 2563 บริษัทมีรายได้อยู่ที่ 2,047 ล้านบาท ลดลง 27% จากผลกระทบของโควิด-19 ที่กดดันให้ปริมาณจราจรบนทางยกระดับลดลงมาเหลือ 9.5 หมื่นคันต่อวัน"

นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL กล่าวว่า บริษัทเตรียมขายหุ้น IPO จำนวน 75 ล้านหุ้น พาร์หุ้นละ 1 บาท ประมาณเดือนพ.ค.

ทั้งนี้บริษัทจะนำเงินระดมทุนไปใช้ขยายกำลังการผลิตสำหรับโครงการใหม่โดยก่อสร้างอาคารโรงงานแห่งใหม่และเครื่องจักรมูลค่าประมาณ 350 ล้านบาท และมีกำลังการผลิตรองรับรายได้สูงสุด 1,200 ล้านบาทต่อปี โดยตั้งเป้า 5 ปี (2564-2568) มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาท โดยปี 2563 บริษัทมีรายได้รวม 2,927.6 ล้านบาทpakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Sat Apr 10, 2021 3:22 pm

"NSL" หุ้น IPO น้องใหม่ พร้อมเสิร์ฟ Sandwich ร้อนๆ ที่เหมาะทั้งการบริโภค-ลงทุน


บล.เอเซีย พลัส หรือ ASPS ส่องหุ้นไอพีโอน้องใหม่ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL ผู้ผลิต Sandwich ที่มี MOU กับทาง CPALL ถึงปี 2569 คาดทำให้รายได้ 5 ปีต่อจากนี้เติบโตอย่างมั่นคงและสม่ำเสมอ นอกจากนี้เตรียมขยายไปยังธุรกิจอาหารพร้อมรับประทาน ภายหลังระดมทุนแล้วเสร็จ คาดสนับสนุนกำไรปกติปี 2564 – 65 เติบโตเฉลี่ย 27% yoy

**Sandwich ร้อนๆ ที่เหมาะทั้งการบริโภคและลงทุน

NSL ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหาร แบ่งเป็นธุรกิจเบเกอรี่และรองท้อง (สัดส่วนราว 94%ของยอดขาย) หลักอยู่ในกลุ่ม Sandwich ผ่านช่องทาง 7-11 ซึ่งได้มีการทำ MOU กับ CPALL ถึงปี 2569 หนุนยอดขายบริษัทฯ เติบโตไปในทิศทางเดียวกับ CPALL นอกจากนี้ NSL มีการกระจายโครงสรางรายได้ไปยังธุรกิจ Food services (สัดส่วนราว 4.5%) ให้กับร้านอาหารและโรงแรม ขณะที่การ IPO ครั้งนี้บริษัทฯ จะนำเงินบางส่วนไปลงทุนในสายการผลิตอาหารพร้อมรับประทาน สามารถรองรับรายได้ส่วนเพิ่มสูงสุดราว 1.2 พันล้านบาทในอนาคต ถือว่ามีนัยฯ เมื่อเทียบกับยอดขายปี 2563 ที่ 2.9 พันล้าน

**แนวโน้มกำไรปี 2564 – 65 เติบโตเฉลี่ย 27% yoy

สำหรับแนวโนมกำไรปกติปี 2564 เท่ากับ 201 ล้านบาท เติบโต 33% yoy หนุนดวยแนวโน้ม ยอดขายเพิ่ม 11.2% yoy แรงผลักดันจากยอดขายช่องทาง 7-11 และธุรกิจ Food services หลัง COVID-19 ในไทยคลี่คลาย รวมถึงคาด Gross Margin เร่งตัวมาที่ 17% จาก 16% ในปี 2563 สะทอนพัฒนาการต่อเนื่องของ Gross Margin ที่ไต่ระดับขึ้นจาก 14.9% ในงวด Q1/63 มาอยู่ที่ 17.4% ในงวด Q4/63 ส่วนปี 2565 ประเมินกําไร 244 ล้านบาท (+21% yoy) โดยรวมกำไรปี 2564-65 ขยายตัวเฉลี่ย 27% yoy สูงกว่าอัตราการเติบโตของกำไรกลุ่มอาหารปี 2564 – 65 ที่ฝ่ายวิจยคาดเติบบโตเฉลี่ย 7% yoy

**อิง PER 21 เท่าใกล้ค่าเฉลี่ยกลุ่มฯ ให้ FV ที่ 14.1 บาท

ภายใต้ประมาณการ EPS ปี 2564 ที่ 0.67 บาทต่อหุุ้นกำหนด PER ใกล้เคียงค่าเฉลี่ย SETFOOD ยอนหลังราว 6 ปีที่ 21 เท่า ได้มูลค่าพื้นฐานปี 2564 เท่ากับ 14.1 บาทpakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 39439
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: NSL

Posts by pakapong_u » Mon May 03, 2021 1:40 pm

NSLพร้อมเทรดไตรมาส2/64 เล็งออกสินค้าใหม่ตีตลาด

NSL มองความต้องการบริโภคทั้งในและต่างประเทศยังมีอยู่อีกมาก ทั้งสินค้าเบเกอร์รี่ อาหารแช่แข็ง และอาหารพร้อมทาน ชี้วิกฤตโรคระบาดหนุนผู้บริโภคเลือกรับประทานมากขึ้นเอื้อยอดขาย เล็งออกผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในครึ่งปีหลังหลายรายการ เกาะเทรนรักสุขภาพ คาดหวังไม่เกินปลายเดือนพฤษภาคมนี้นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอลฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL เปิดเผยว่า แม้ว่าการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จะมีการระบาดกดดันภาพรวมเศรษฐกิจ และยังคงมีความไม่แน่นอนสูงอยู่ในปัจจุบัน แต่เชื่อว่าประชาชนจะเรียนรู้และปรับตัวรับมือกับสถานการณ์ได้ และมองว่าความต้องการบริโภคนั้นยังคงมีเพียงแต่จากนี้ผู้บริโภคอาจเลือกด้านความปลอดภัยและความสะอาดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจาการลงทุน Ready To Cook และ Readyto eat จะได้รับอานิสงส์จากปัจจัยดังกล่าว*คลอดสินค้าใหม่

โดยในช่วงที่ผ่านมาต้องยอมรับว่ายอดขายของธุรกิจฟู้ดเซอร์วิส โดยเฉพาะคำสั่งซื้อในส่วนของร้านอาหารและโรงแรมมีการปรับตัวลดลงเนื่องจากการท่องเที่ยวที่ซึมตัว ในขณะที่ธุรกิจเบเกอรี่และรองท้องที่จำหน่ายทางเซเว่นอีเลฟเว่นยังคงมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคิดเป็นกว่า 90% ของรายได้รวม โดยในแต่ละปีบริษัทวางแผนเพิ่มผลิตภัณฑ์เบเกอรี่และรองท้องเฉลี่ยประมาณ 20-30 รายการต่อปี ซึ่งในปัจจุบันมีสินค้าที่วางจำหน่ายอยู่ในเซเว่นอีเลฟเว่นไม่น้อยกว่า 40 รายการแล้วนอกจากนี้บริษัทจะเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ขนมปังสอดไส้ ภายใต้แบรนด์ Bakery Arigato จำหน่ายผ่านท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ตและแฟมิลี่มาร์ท เพิ่มเติมจากปัจจุบันที่มีการจำหน่ายขนมปังเนื้อนุ่ม และขนมปังโฮลวีทอยู่แล้ว และมีแผนที่จะรีแบรนด์ขนมขบเคี้ยวใหม่ รวมถึงภายหลังจากการเข้าตลาดมีแผนที่จะทำ collaborate ร่วมกับพันธมิตร อีกทั้งไตรมาส 3 และ 4/2564 บริษัทจะออกผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับผู้สูงอายุและเด็กเพิ่มเติม โดยจะมุ่งเน้นในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและยังคงรสชาติอร่อยสำหรับแผนการดำเนินงานปี 2564 บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมไม่ต่ำกว่า 3,500 ล้านบาท หรือเติบโตไม่น้อยกว่า 16% จากปีก่อน โดยคาดว่าในปีนี้สัดส่วนรายได้จากการจำหน่ายสินค้าในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจะลดลงมาอยู่ที่ราว 80% ของรายได้รวม และตั้งเป้าเติบโตด้านรายได้ไม่ต่ำกว่า 6,000 ล้านบาท ภายในเวลา 5 ปี โดยมีเป้าหมายสัดส่วนรายได้ใน 5 ปีข้างหน้า (2564-2568) ที่เกิดจากธุรกิจอื่น (non 7-Eleven) ในสัดส่วน 30% และอีก 70% เป็นธุรกิจร่วมกับร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (7-Eleven)*พร้อมเข้า SET ไตรมาส 2/64

อย่างไรก็ตาม เงินที่ได้จากการระดมทุนนั้นส่วนหนึ่งบริษัทจะนำมาลงทุนโครงการในอนาคต เพราะบริษัทมีแผนการขยายกำลังการผลิตโดยการก่อสร้างอาคารโรงงานแห่งใหม่ในบริเวณพื้นที่โรงงานเดิม ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี คาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 350 ล้านบาท แบ่งเป็นการก่อสร้างอาคารประมาณ 240 ล้านบาท และลงทุนเครื่องจักรประมาณ 110 ล้านบาท โดยโรงงานแห่งใหม่นี้จะมีกำลังการผลิตประมาณ 21 ตันต่อวัน รองรับการขยายตัวของธุรกิจในอนาคตจากปัจจัยข้างต้นมองว่าจะช่วยสะท้อนภาพรวมธุรกิจและโอกาสในการเติบโตในอนาคตได้ โดยบริษัทมีความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และเตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 75 ล้านหุ้นคิดเป็น 25% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้ทั้งหมดของบริษัทภายในไตรมาส 2/25564 หรือประมาณเดือนพฤษภาคม 2564 เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินและเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจPost Reply