SRICHA

แหล่งรวบรวมข้อมูลของหุ้นต่างๆ All for one, one for all
(ข้อมูลตั้งแต่ก่อตั้งเว็บ จนถึง 30 กันยายน 2555 ห้องนี้อ่านได้อย่างเดียวไม่สามารถ post ได้)
BLACK-NINJA
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 599
Joined: Mon Jun 11, 2007 12:29 am

SRICHA

Posts by BLACK-NINJA » Sat May 19, 2012 2:39 pm

ศรีราชาคอนสตรัคชั่นคาดนำหุ้น IPO เข้าเทรดในตลาดฯ ช่วง Q2/55


ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 16 พฤษภาคม 2555 11:38:41 น.
น.ส.บุษราภรณ์ จันทร์ชูเชิด ผุ้อำนวยการอาวุโส บล.กิสกรไทย ในฐานะที่ปรึกษทางการเงิน บมจ.ศรีราชา คอนสตรัคชั่น คาดว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) จะอนุมัติข้อมูลไฟลิ่งการเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปครั้งแรก(IPO) บมจ.ศรีราชา คอนสตรัคชั่น และจะนำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ในช่วงไตรมาส 2/55 เชื่อว่าจะได้ข้อสรุปช่วงราคาเสนอขายหุ้น IPO ได้ในช่วงเดือน มิ.ย. นี้ โดยจะเสนอขายให้กับนักลงทุนสถาบันและรายย่อย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยสัดส่วนได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการสำรวจความต้องการ


ทั้งนี้ มองว่าบริษัทมีจุดเด่นในเรื่องของผลประกอบการที่มีอัตรากำไรสุทธิสูงถึงระดับ 40% และอยู่ในอุตสาหกรรมที่อาศัยความชำนาญและฝีมือ ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจมาถึง 40 ปี จึงทำให่คู่แข่งเข้ามายาก ขณะที่ลูกค้าของบริษัทส่วนใหญ่ก็เป็นบริษัทขนาดใหญ่ระดับโลก

ด้านนายบุญเครือ เขมาภิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น(SRICHA)กล่าวว่า บริษัทก่อตั้งมากกว่า 20 ปีโดยกลุ่มวิศวกรระดับสูง มุ่งเน้นงานรับเหมาก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น โรงกลั่นน้ำมัน โรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ เป็นการก่อสร้างที่จำเป็นต้องใช้เทคนิคและความเชี่ยวชาญพิเศษ ปัจจุบัน มีทุนจดทะเบียน 310 ล้านบาท เป็นทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 225 ล้านบาท

ด้านนายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ SRICHA กล่าวว่า บริษัทมีกำลังการผลิตโครงสร้างเหล็กระดับสูงถึง 2 หมื่นตัน/ปี และกำลังการผลิตและติดตั้งระบบท่อ 1 ล้าน db/ปี

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาบริษัทมีผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง มีรายได้รวมเฉลี่ย (CAGR) ปีละ 22.5% ในปี 54 มีรายได้รวม 2,981 ล้านบาท มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงถึง 58% มีอัตรากำไรสุทธิ 43% และกำไรสุทธิอยู่ที่ 1,267 ล้านบาท และจากการที่ตลาดมีความต้องการงานรับเหมาโครงสร้างโลหะขนาดใหญ่ที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญพิเศษ และมีคู่แข่งในตลาดน้อย ทำให้บริษัทสามารถเลือกรับงานที่มีความถนัดและมีอัตรากำไรที่สูงขึ้นได้ โดยเฉพาะงานในต่างประเทศ

--อินโฟเควสท์ โดย อาชวินท์ สุกสี/ศศิธร โทร.02-2535000 ต่อ 345 อีเมล์: sasithorn@infoquest.co.th--


BLACK-NINJA
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 599
Joined: Mon Jun 11, 2007 12:29 am

Re: SRICHA

Posts by BLACK-NINJA » Sat May 19, 2012 2:47 pm

Image

เปิดตัว บมจ. ศรีราชคอนสตรัคชั่น บริษัทรับเหมาที่กำไรสูงที่สุดแห่งหนึ่ง พร้อมเข้าตลาดหุ้นเร็วๆ นี้


ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2555 15:47:08 น.


กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--เพนเน็ตเทรท
บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจรับเหมางานก่อสร้างงานโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมหนักแบบครบวงจร นำโดย นายบุญเครือ เขมาภิรัตน์ (แถวนั่ง คนที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ, นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ (แถวนั่ง ขวาสุด) รองกรรมการผู้จัดการ และนายฉัตรมงคล เขมาภิรัตน์ (แถวนั่ง คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย ผู้บริหาร บมจ. หลักทรัพย์กสิกรไทย ที่ปรึกษาทางการเงิน ร่วมแถลงข่าว “เปิดตัวบริษัทฯ อย่างเป็นทางการ และเตรียมเสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไป (IPO)” โดยมี ณ โถงนิทรรศการ ชั้น 1 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย


BLACK-NINJA
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 599
Joined: Mon Jun 11, 2007 12:29 am

Re: SRICHA

Posts by BLACK-NINJA » Sat May 19, 2012 2:51 pm

เผยโฉม ศรีราชาคอนสตรัคชั่น รับเหมาฯ เกรดเอ กำไรสุทธิโดดเด่น เตรียมขายหุ้น IPO เร็วๆนี้


ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พุธที่ 16 พฤษภาคม 2555 15:24:21 น.

Image

Image
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เพนเน็ตเทรท
- รับงานต่างประเทศกว่า 80% โรงกลั่นน้ำมัน เหมืองแร่ งานโครงเหล็กขั้นสูง
- ที่ปรึกษาการเงินมั่นใจ บริษัทฯ มีศักยภาพสูง ผลงานดี ผลประกอบการเด่น
ศรีราชาคอนสตรัคชั่น เปิดตัว เตรียมขาย IPO เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ชูจุดเด่นเชี่ยวชาญ งานรับเหมาโลหะในโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมโชว์อัตรากำไรสุทธิสุดหรูกว่า 42.5%


นายบุญเครือ เขมาภิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. ศรีราชาคอนสตรัคชั่น (SRICHA) เปิดเผยว่า “ตนได้ร่วม ก่อตั้งบริษัทฯร่วมกับกลุ่มวิศวกรระดับสูงมากว่า 20 ปี โดยมุ่งเน้นงานรับเหมาก่อสร้าง โลหะในโรงงาน อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น โรงกลั่นน้ำมัน โรงไฟฟ้า โรงงานปิโตรเคมี และโรงงานเหมืองแร่ ทั้งในประเทศและ ต่างประเทศ ซึ่งการก่อสร้างจำเป็นต้องใช้เทคนิคและความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ เนื่องจากงานก่อสร้างดังกล่าว จะต้องนำไปใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมหนัก ดังนั้นจะต้องคำนึงถึงระดับแรงดัน ความร้อน ความเป็นกรดด่าง การทนต่อการกัดกร่อน หากมีชิ้นงานที่ไม่ได้มาตรฐานอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อกระบวนการผลิตโดยรวมได้ โดยมีทุนจดทะเบียน 310 ล้านบาท เป็นทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 225 ล้านบาท

นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น (SRICHA) เปิดเผยว่า “บริษัทฯ ชำนาญงานหลากหลายด้านคือ 1.งานโครงสร้างเหล็ก 2.งานประกอบและติดตั้งระบบท่อ 3.งานประกอบและ ติดตั้งระบบถังบรรจุภัณฑ์เครื่องจักรและอุปกรณ์ 4.งานซ่อมบำรุงเครื่องจักรและอุปกรณ์ โดยมีผลงานมากกว่า 50 โครงการ อาทิ โครงการโรงงานถลุงแร่ที่ประเทศมาดากัสการ์ มูลค่างานกว่า 7,500 ล้านบาท โครงการโรงกลั่นน้ำมันเอกซอนโมบิล (เอสโซ) ที่ประเทศสิงคโปร์ มูลค่างานกว่า 950 ล้านบาท นอกจากนี้ในอดีต บริษัทฯ รับงานโรงกลั่นน้ำมันไทยออยลมูลค่า 1,440 ล้านบาท โรงกลั่นน้ำมันเอสโซมูลค่า 200 ล้านบาท ที่จังหวัดและงานโรงกลั่นน้ำมันประเทศการ์ตามูลค่า 600 ล้านบาทเป็นต้น”

“ด้วยกำลังการผลิตโครงสร้างเหล็กระดับสูงถึง 20,000 ตันต่อปี และกำลังการผลิตและติดตั้งระบบท่อ 1,000,000 db ต่อปี และประสบการณ์รับเหมาเครื่องกลทั้งในประเทศและต่างกว่า 20 ปี บริษัทฯ ยังมีจุดเด่น อยู่ที่ทีมงานวิศวกรระดับสูงที่มีประสบการณ์ ในงานรับเหมาก่อสร้างงานโลหะหรือเครื่องกลมากกกว่า 20 ปี

ความสามารถในการรับงานที่ใช้ความเชี่ยวชาญสูงและสามารถส่งมอบงานได้ตรงเวลา รวมถึงสถิติการทำงาน ก่อสร้างที่ปลอดภัยไม่มีอุบัติเหตุ ทำให้บริษัทฯ ได้รับความเชื่อมั่นจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างระดับโลก อาทิ บริษัท ฟอสเตอร์ วีลเลอร์ และ บริษัท เบคเทล จากสหรัฐอเมริกา บริษัท เจจีซี (JGC) จากประเทศญี่ปุ่น และลูกค้า เจ้าของโครงการซึ่งเป็นบริษัทขนาดใหญ่ อาทิ กลุ่มเอกซอนโมบิล ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก บมจ.ไทยออย บมจ. เอสโซ (ประเทศไทย) กลุ่มไบเออร์ จากเยอรมัน บมจ.อินโดรามา และบริษัท เบียร์ไทย เป็นต้น โดยงานส่วนใหญ่บริษัทฯ ได้รับงานจากลูกค้าโดยตรงและได้รับมอบหมายงานที่มีมูลค่ามากขึ้นอย่าง

ต่อเนือง”
ด้านนายฉัตรมงคล เขมาภิรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น (SRICHA) กล่าวว่า “ในช่วง 3 ปีล่าสุด บริษัทฯ มีผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยรายได้รวมเติบโตเฉลี่ยปี (CAGR) ละ 22.5 % โดยบริษัทฯ มีรายได้รวม 2,981 ล้านบาทในปี 2554 เพิ่มขึ้นจากรายได้รวม 2,383 ล้านบาท ในปี 2553 และ 1,975 ล้านบาท ในปี 2552 ขณะเดียวกัน บริษัทฯ มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงถึง 58% และมีอัตรากำไรสุทธิที่ 43% (เฉลี่ย 3 ปีล่าสุด) โดยมีกำไรสุทธิเป็นเงิน 1,267 ล้านบาท ในปี 2554 และ 1,195 ล้านบาท ในปี 2553 และ 720 ล้านบาทในปี 2552 ซึ่งถือว่าเป็นอัตรากำไรขั้นต้นและกำไรสุทธิที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของกลุ่มบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ทั้งนี้เนื่องจากตลาดมีปริมาณความต้องการงานรับเหมาโครงสร้างโลหะขนาดใหญ่ที่บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญพิเศษจำนวนมาก ในขณะที่มีคู่แข่งในตลาดน้อยรายทำให้บริษัทฯ สามารถเลือกรับงานที่มีความ ถนัดและมีอัตรากำไรที่สูงขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรับงานโครงการระดับสูงในต่างประเทศมีอัตรากำไรที่ดีมาก และบริษัทฯ มีนโยบายที่จะรักษาอัตรากำไรสุทธิเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหุ้นต่อไป”

“ปัจจุบัน บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น (SRICHA) มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง โดยในปีบัญชี 2554 มีอัตราผลตอบแทนต่อส่วนผู้ถือหุ้น (ROE) เฉลี่ยถึง 101.8% และ อัตราผลตอบแทนต่อทรัพย์สิน (ROA) ถึง 53.3% ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2554 บริษัทฯ มีอัตราหนี้สินต่อทุน (D/E) เพียง 0.7 เท่า และไม่มีหนี้สินที่มีภาระ ดอกเบี้ยจากสถาบันการเงิน บริษัทจึงสามารถสร้างกระแสเงินสดจากการปฏิบัติงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีเงิน สดในมือกว่า 800 ล้านบาท และมีนโยบายการจ่ายปันผลไม่น้อยกว่า 50% ของกำไรสุทธิ ส่วนแผนการขายหุ้น สามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนเป็นครั้งแรกหรือ IPO นั้น บริษัทฯ มีแผนจะขายหุ้นทั้งหมด 78.25 ล้านหุ้นซึ่ง มีราคาพาร์ หุ้นละ 1 บาท เพื่อระดมทุนไปใช้ในการขยายโรงงาน ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพิ่มเติม รวมถึงเพิ่ม สภาพคล่องในการดำเนินงานเพื่อรองรับการขยายงานต่อไป” นายฉัตรมงคลสรุป

ขณะเดียวกันคุณบุษราภรณ์ จันทร์ชูเชิด ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน)ที่ปรึกษาทางการเงินให้ความคิดเห็นว่า “บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น เป็น 1 ในบริษัทรับเหมาก่อสร้างเครื่องกล ขนาดใหญ่เพียงไม่กี่แห่งในประเทศที่มีศักยภาพสูง และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับสากล มีทีมงานบริหาร และทีมวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญสูง มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และมีโรงงานขนาดใหญ่ที่มีกำลัง การผลิตและติดตั้งโครงสร้างเหล็กระดับสูงและระบบท่อ และที่สำคัญบริษัทฯ มีประสบการณ์การรับงานโครงการ ขนาดใหญ่หลายโครงการทั้งในและต่างประเทศ และได้ร่วมงานกับทั้งเจ้าของโครงการ และผู้รับเหมาใหญ่ ที่ล้วนเป็นบริษัทฯระดับโลก จึงมั่นใจว่าการระดมทุนครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากทั้งนักลงทุนสถาบันและ นักลงทุนรายย่อยเป็นอย่างดี”


BLACK-NINJA
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 599
Joined: Mon Jun 11, 2007 12:29 am

Re: SRICHA

Posts by BLACK-NINJA » Sat May 19, 2012 2:56 pm

"ศรีราชา คอนสตรัคชั่น" คาดสรุปราคาขาย IPO ปลายพ.ค. เข้าเทรด Q2/55


วันพุธที่ 16 พฤษภาคม 2555 เวลา 14:15:17 น.


ที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ศรีราชา คอนสตรัคชั่น เปิดเผยว่าในปลายเดือนพ.ค.นี้คาดว่าจะได้ข้อสรุปราคาขายหุ้นให้ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) และจะเข้าซื้อขายในตลาด
หลักทรัพย์ได้ในไตรมาส 2/55 โดยศรีราชาคอนสตรัคชั่น จะขายหุ้น IPO จำนวน 78.25 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท

ทั้งนี้บริษัทมีกำลังการผลิตโครงสร้างเหล็กระดับสูง 2 หมื่นตันต่อปี รับงานโครงการขนาดใหญ่ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งช่วงที่ผ่านมาทำโครงการมาแล้วกว่า 50 โครงการ จึงมั่นใจว่าการระดมทุนครั้งนี้ จะได้รับความสนใจจากนักลงทุน ทั้งสถาบันและรายย่อย

ขณะที่นายบุญเครือ เขมาภิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ ศรีราชากล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจารับงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในต่างประเทศ มูลค่า 4-5 พันล้านบาทราว 2-3 โครงการ ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลในไตรมาส 3 และ 4 ปีนี้ สำหรับรายได้ในปี 55 ถ้าไม่นับรวมโครงการขนาดใหญ่ คาดว่าจะต่ำกว่าปี 54 ซึ่งอยู่ที่ 2.98 พันล้านบาท เนื่องจากอยู่ในช่วงวัฏจักรของธุรกิจที่พักฐาน โดยปัจจุบันบริษัทมีงานในมือที่รอรับรู้รายได้ในปีนี้ 1.3 พันล้านบาท ขณะที่บริษัทจะนำเงินที่ได้จากการขายหุ้น IPO ไปใช้ขยายโรงงานซื้อเครื่องจักร และอุปกรณ์เพิ่มเติม รวมถึงใช้เพื่อเป็นสภาพคล่องในการดำเนินงานรองรับการขยายธุรกิจต่อไป


BLACK-NINJA
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 599
Joined: Mon Jun 11, 2007 12:29 am

Re: SRICHA

Posts by BLACK-NINJA » Sat May 19, 2012 3:09 pm

core business คล้ายกับ TTCL อย่างมาก แต่sizeการรับงานไม่ใหญ่เท่ากับTTCL ซึ่งเป็นผู้รับเหมาที่มีความสามารถในการเจริญเติบโตที่ดีครับ


patongpa
Verified User
Posts: 1904
Joined: Mon Nov 02, 2009 8:27 am

Re: SRICHA

Posts by patongpa » Sat May 19, 2012 4:33 pm

Stpi หรูกว่าแน่นอน จะแพ้ก็ตรงความสดใหม่มีเจ้ามือคอยไล่ราคา


SHAMU SHAMU
Verified User
Posts: 109
Joined: Sat Jul 31, 2010 5:16 pm

Re: SRICHA

Posts by SHAMU SHAMU » Sat May 19, 2012 9:43 pm

patongpa wrote:Stpi หรูกว่าแน่นอน จะแพ้ก็ตรงความสดใหม่มีเจ้ามือคอยไล่ราคา

ที่ว่าSTPIหรูกว่า ไม่ทราบว่า k.patongpa ใช้มาตราฐานอะไรมาวัด หรือเพียงแต่ใช้ความรู้สึก อยากให้ช่วยนะนำวิธีคิดด้วยครับ

เนื่องจากSRICHAยังไม่มีการซื้อขายในตลาด ไม่ทราบว่าk.patongpaรู้ได้อย่างไรว่ามีเจ้ามือมาคอยไล่ราคา ช่วยแนะนำวิธีดูด้วยครับ :bow:


User avatar
financeseed
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1304
Joined: Sun Oct 17, 2010 11:05 pm

Re: SRICHA

Posts by financeseed » Sat May 19, 2012 10:01 pm

ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 16 พฤษภาคม 2555 11:38:41 น.
น.ส.บุษราภรณ์ จันทร์ชูเชิด ผุ้อำนวยการอาวุโส บล.กิสกรไทย ในฐานะที่ปรึกษทางการเงิน บมจ.ศรีราชา คอนสตรัคชั่น คาดว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) จะอนุมัติข้อมูลไฟลิ่งการเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปครั้งแรก(IPO) บมจ.ศรีราชา คอนสตรัคชั่น และจะนำหุ้นเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ในช่วงไตรมาส 2/55 เชื่อว่าจะได้ข้อสรุปช่วงราคาเสนอขายหุ้น IPO ได้ในช่วงเดือน มิ.ย. นี้ โดยจะเสนอขายให้กับนักลงทุนสถาบันและรายย่อย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยสัดส่วนได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการสำรวจความต้องการทั้งนี้ มองว่าบริษัทมีจุดเด่นในเรื่องของผลประกอบการที่มีอัตรากำไรสุทธิสูงถึงระดับ 40% และอยู่ในอุตสาหกรรมที่อาศัยความชำนาญและฝีมือ ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจมาถึง 40 ปี จึงทำให่คู่แข่งเข้ามายาก ขณะที่ลูกค้าของบริษัทส่วนใหญ่ก็เป็นบริษัทขนาดใหญ่ระดับโลก

ด้านนายบุญเครือ เขมาภิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น(SRICHA)กล่าวว่า บริษัทก่อตั้งมากกว่า 20 ปีโดยกลุ่มวิศวกรระดับสูง มุ่งเน้นงานรับเหมาก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น โรงกลั่นน้ำมัน โรงไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ เป็นการก่อสร้างที่จำเป็นต้องใช้เทคนิคและความเชี่ยวชาญพิเศษ ปัจจุบัน มีทุนจดทะเบียน 310 ล้านบาท เป็นทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 225 ล้านบาท

ด้านนายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ SRICHA กล่าวว่า บริษัทมีกำลังการผลิตโครงสร้างเหล็กระดับสูงถึง 2 หมื่นตัน/ปี และกำลังการผลิตและติดตั้งระบบท่อ 1 ล้าน db/ปี

ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาบริษัทมีผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง มีรายได้รวมเฉลี่ย (CAGR) ปีละ 22.5% ในปี 54 มีรายได้รวม 2,981 ล้านบาท มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงถึง 58% มีอัตรากำไรสุทธิ 43% และกำไรสุทธิอยู่ที่ 1,267 ล้านบาท และจากการที่ตลาดมีความต้องการงานรับเหมาโครงสร้างโลหะขนาดใหญ่ที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญพิเศษ และมีคู่แข่งในตลาดน้อย ทำให้บริษัทสามารถเลือกรับงานที่มีความถนัดและมีอัตรากำไรที่สูงขึ้นได้ โดยเฉพาะงานในต่างประเทศ

มองวิกฤต หาโอกาส
http://link-seed.blogspot.com/

User avatar
violet
Verified User
Posts: 57
Joined: Mon Aug 02, 2010 9:11 pm

Re: SRICHA

Posts by violet » Mon May 21, 2012 12:45 pm

BLACK-NINJA wrote:core business คล้ายกับ TTCL อย่างมาก แต่sizeการรับงานไม่ใหญ่เท่ากับTTCL ซึ่งเป็นผู้รับเหมาที่มีความสามารถในการเจริญเติบโตที่ดีครับ
ถ้าคล้าย TTCL ก็น่าสนใจค่ะ


good memory
Verified User
Posts: 34
Joined: Wed Aug 18, 2010 3:44 pm

Re: SRICHA

Posts by good memory » Mon May 21, 2012 3:31 pm

เข้าไปอ่าน Filing มาแล้วครับ ตัวนี้ Net Margin สูงมากกว่า 40% 3 ปีติดต่อกัน ซึ่งอาจเป็นเพราะงานของบริษัทเป็นงานที่ต้องใช้ความชำนาญสูงจึงทำกำไรได้มาก แต่ความเสี่ยงที่ควรดูประกอบด้วยคือ ในระยะ 3-4 ปีหลัง รายได้เกือบทั้งหมดมาจากงานใหญ่ 2 งาน ซึ่งงานแรกรับรู้รายได้หมดไปแล้ว ส่วนอีกงานกำลังจะรับรู้รายได้งวดสุดท้ายในปีนี้ ส่วน Backlog ณ ตอนนี้มีเซ็นสัญญาแล้วแค่ 1,500 ลบ. (50% ของรายได้ปีก่อน) ดังนั้น ผลการดำเนินงานในอนาคต ขึ้นอยู่กับความสามารถในการหาโครงการใหม่ที่มีมูลค่าสูงและให้ Margin สูงเช่นในอดีตที่ผ่านมาครับ


nongnoykung
Verified User
Posts: 402
Joined: Mon Oct 17, 2011 4:02 pm

Re: SRICHA

Posts by nongnoykung » Fri Jun 01, 2012 3:15 pm

แหล่งข่าวใกล้ชิด บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น (SRICHA)เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า การเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไป(IPO) ของศรีราชาฯ กำหนดเปิดให้จองซื้อได้ในวันที่ 26-28 มิ.ย.55 โดยบริษัทฯจะเสนอขายหุ้นจำนวน 78.25 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท และคาดว่าจะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ได้ในวันที่ 4 ก.ค.55
"ส่วนราคาเสนอขายหุ้น IPO ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดชัดเจน คงจะต้องรออีกสักพักก่อน"แหล่งข่าว กล่าว
ด้าน บล.เอเชีย พลัส(ASP)จะเข้าร่วมเป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญของ SRICHA ระบุในบทวิเคราะห์ฯประเมินราคาเหมาะสมของหุ้น SRICHA ไว้ที่ 19.56-22 บาท อิง PER 8-9 เท่า และคิดเป็นอัตรา 3.01-3.38 เท่าของมูลค่าหุ้นตามบัญชี ณ สิ้นปี 55 สูงกว่าค่าเฉลี่ยของบริษัทที่ทำธุรกิจใกล้เคียงกัน ซึ่งปัจจุบันซื้อขายกันที่ PBV 2.39 เท่า
SRICHA ดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมหนัก ได้แก่ งานโครงสร้างเหล็ก งานวางระบบท่อ และถังโลหะขนาดใหญ่ โดยมีลูกค้าหลักอยู่ในกลุ่มปิโตรเคมี ปิโตรเลียม และเหมืองแร่ ปัจจุบันมีงานในมือ(Backlog) 1,358 ล้านบาท และมีงานที่อยู่ระหว่างเจรจาอีก 4.9 พันล้านบาท เป็นการลงทุนในธุรกิจพลังงานที่เกิดขึ้นจำนวนมากในออสเตรเลีย รวมถึงการประกาศแผนลงทุนของบริษัทปิโตรเลียมและปิโตรเคมีหลายแห่งในประเทศไทย
บริษัทยังมีฐานะการเงินแข็งแกร่ง โดยดำรงสถานะเป็น Net Cash มีเงินสดในมือหลังหักภาระหนี้สินทางการเงิน ณ สิ้นปี 54 สูงถึง 1,037 ล้านบาท การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ มีเหตุผลสำคัญที่ต้องการสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัท ในการเข้าร่วมประมูลงานในต่างประเทศ รวมถึงยังนำเงินที่ได้จากการขายหุ้น IPO ไปลงทุนก่อสร้างโรงงานติดท่าเรือ เพื่อเพิ่มศักยภาพของบริษัทในการรับงานประกอบโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่(Modular)ในอนาคต

VI ค่อยๆไป โปรดท่องให้ขึ้นใจ

User avatar
j21
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 686
Joined: Thu May 06, 2010 12:14 am

Re: SRICHA

Posts by j21 » Fri Jun 01, 2012 9:59 pm

บทวิเคราะห์จาก ASP ครับ

http://portal.settrade.com/brokerpage/I ... 550601.pdf


nongnoykung
Verified User
Posts: 402
Joined: Mon Oct 17, 2011 4:02 pm

Re: SRICHA

Posts by nongnoykung » Tue Jun 05, 2012 8:58 am

SRICHAจ่อขายไอพีโอ วันที่26-28มิถุนายนนี้ เคาะราคา19.56-22บ.
SRICHA กำหนดเปิดจองซื้อหุ้น IPO จำนวน 78.25 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ในวันที่ 26-28 มิ.ย.นี้ คาดเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ (SET) ในวันที่ 4 ก.ค.2555 ด้านโบรกฯให้กรอบราคา 19.56-22 บาท

VI ค่อยๆไป โปรดท่องให้ขึ้นใจ

User avatar
hardchi
Verified User
Posts: 346
Joined: Sun Mar 16, 2003 9:18 pm

Re: SRICHA

Posts by hardchi » Wed Jun 06, 2012 10:41 am

NM สูงจนน่าตกใจ ผมยังหาสาเหตุที่บริษัทนี้ NM สูงได้ขนาดนี้ไม่เจอครับ

น่าสังเกตุคือ
1. ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทจ่าย Div คืนให้เจ้าของเยอะไปหน่อย (ปรกติ ใครๆก็ทำกัน)
2. ทำไมเลือกขาย IPO แทนที่จะกู้เงิน ลงทุน Module เท่าที่อ่านดู แค่ 800 กว่าลบ เอง

.....โลกนี้ยังมีอันใดเร้าใจกว่าชีวิตผู้คน และความหมายของชีวิตเกิดจากประสบการณ์และช่วงเวลาอันเร้าใจ ......
.....สำเร็จล้มเหลวไม่สำคัญ ขั้นตอนของการต่อสู้ดิ้นรนจึงเร้าใจที่สุด ......

pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 35889
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: SRICHA

Posts by pakapong_u » Thu Jun 07, 2012 10:11 pm

SRICHA โชว์กำไรสุทธิ Q1/55 โตทะลุ 82% พร้อมนำหุ้น IPO เข้าเทรดเร็วๆนี้


ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน 2555 15:35:46 น.
นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น (SRICHA) ผู้เชี่ยวชาญงานรับเหมาก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่มีความชำนาญงาน หลากหลายด้าน ได้แก่ งานโครงสร้างเหล็ก งานประกอบและติดตั้งระบบท่อ งานประกอบ และติดตั้งระบบถังบรรจุภัณฑ์ เครื่องจักรและอุปกรณ์ และงานซ่อมบำรุงเครื่องจักร และอุปกรณ์ เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1/55 บริษัทฯ มีกำไร สุทธิเท่ากับ 352 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 82% จากกำไรสุทธิ 194 ล้านบาทในไตรมาส 1/54


บริษัทฯมีรายได้รวมในไตรมาส 1/55 ที่ระดับ 617 ล้านบาท ใกล้เคียงกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้รวม 637 ล้านบาท และกำลังอยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายโครงการทั้งในประเทศและต่างประเทศมูลค่ารวมกว่า 4,900 ล้านบาท

และ ไตรมาสนี้ SRICHA มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ระดับ 69% โดยกำไรขั้นต้นเติบโตขึ้น 64% เป็น 411 ล้านบาท เมื่อเทียบกับกำไรขั้นต้น 251 ล้านบาทในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา และมีอัตรากำไรสุทธิที่สูงถึง 57% เปรียบเทียบกับเน็ตมาร์จิ้น 30% ในไตรมาส 1/54 ของปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เป็นผลมาจากการที่บริษัทฯ มีการปรับประมาณการค่าใช้จ่ายของโครงการ Ambatovi ซึ่งเป็นโครงการถลุงแร่ขนาดใหญ่ในประเทศมาร์ดากัสการ์ลง หลังจากโครงการเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของการดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งทำให้บริษัทฯ ทราบว่าต้นทุนจริงต่ำกว่าต้นทุนที่ตั้งไว้ล่วงหน้า ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลมากจากการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัทฯ มีกำไรต่อหุ้นขึ้นพื้นฐาน(EPS)ในไตรมาส 1/55 เท่ากับ 1.55 บาท เพิ่มขึ้นถึง 82% จากกำไรต่อหุ้นขั้นพื้นฐาน 0.85 บาทในช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีปริมาณเงินสดในมือเพิ่มขึ้นเป็น 1,169 ล้านบาท จากปริมาณเงินสดในมือ 706 ล้านบาท ณ สิ้นสุดปีบัญชี 54

บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น (SRICHA) วางแผนขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับปรชะชนทั่วไปครั้งแรก(IPO)ในเดือนมิ.ย.นี้ จำนวนหุ้นทั้งหมด 78.25 ล้านหุ้น ราคาพาร์หุ้นละ 1 บาท เพื่อระดมทุนไปใช้ในการขยายโรงงาน ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพิ่มเติม รวมถึงเพิ่มสภาพคล่องในการดำเนินงานเพื่อรองรับการขยายงานต่อไป

นายฉัตรมงคล เขมาภิรัตน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ SRICHA กล่าวว่า บริษัทฯ มีผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และสามารถรักษาอัตรากำไรขั้นสูงได้ โดยตลอดในช่วง 3 ปีนี้ บริษัทฯ มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงถึง 58% และมีอัตรากำไรสุทธิ เฉลี่ยสูง 42% โดยบริษัทฯ มีกำไรสุทธิเป็นเงิน 1,118 ล้านบาทในปี 54 และ 1,195 ล้านบาทในปี 53 และ 720 ล้านบาทในปี 52 ขณะที่มีรายได้รวมเติบโตเฉลี่ยปีละ 20.26 % โดยบริษัทฯ มีรายได้รวม 2,889 ล้านบาทในปี 54 เพิ่มขึ้นจากรายได้รวม 2,416 ล้านบาทในปี 53 และ 1,988 ล้านบาทในปี 52

สาเหตุที่บริษัทฯ สามารถสร้างอัตรากำไรขั้นต้นและกำไรสุทธิที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของกลุ่ม บริษัทรับเหมาก่อสร้างในตลาดหลักทรัพย์ฯ เนื่องจากตลาดโลกมีปริมาณความต้องการงานรับเหมา เครื่องกลขนาดใหญ่ที่บริษัทฯมีความเชี่ยวชาญพิเศษจำนวนมาก ในขณะที่มีบริษัทคู่แข่งขันที่มี ความสามารถและประสบการณ์สูงเพียง 3-4 ราย ทำให้บริษัทฯ สามารถเลือกรับงานที่มีความถนัด และมีอัตรากำไรที่สูงขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรับงานโครงการระดับสูงในต่างประเทศมีอัตรา กำไรที่ดีมาก และบริษัทฯ มีนโยบายที่จะรักษาอัตรากำไรสุทธิเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหุ้นต่อไป

SRICHA มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง มีอัตราผลตอบแทนต่อส่วนผู้ถือหุ้น (RoE) เฉลี่ยถึง 87.63% และอัตราผลตอบแทนต่อทรัพย์สิน (RoA) ถึง 40.0% ในปี 2552-2554 โดยบริษัทฯ มีอัตราหนี้สินต่อทุน (D/E) ณ วันที่ 31 มีนาคม 2555 เพียง 1.17 เท่า และไม่มีหนี้สินที่มี ภาระดอกเบี้ยจากสถาบันการเงิน บริษัทฯจึงสามารถสร้างกระแสเงินสดจากการปฏิบัติงานเพิ่มขึ้น อย่างต่อเนื่อง และมีนโยบายการ จ่ายปันผลไม่น้อยกว่า 50% ของกำไรสุทธิ"

SRICHA ก่อตั้งเมื่อปี 2537 โดยนายบุญเครือ เขมาภิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ และกลุ่มทีมงานวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อดำเนินธุรกิจงานก่อสร้างโลหะ ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ (Mechanical Construction) แบบครบวงจร ได้แก่ งานออกแบบ รายละเอียดทางวิศวกรรม งานจัดหาวัตถุดิบในการผลิต โดยมุ่งเน้นการรับงานก่อสร้างโลหะใน โรงงานอุตสาหกรรมเป็นหลัก ด้วยทุนจดทะเบียน 310 ล้านบาท

บริษัทฯ มีจุดเด่นอยู่ที่ทีมงานวิศวกรระดับสูงที่มี ประสบการณ์ในงานรับเหมา ก่อสร้างงานโลหะหรือเครื่องกลมากกกว่า 20 ปี ความสามารถใน การรับงานที่ใช้ความเชี่ยวชาญสูง และสามารถส่งมอบงานได้ตรงเวลารวมถึงสถิติการทำงาน ก่อสร้างที่ปลอดภัยไม่มีอุบัติเหตุ และมีประสบการณ์รับเหมาก่อสร้างโรงงานมากว่า 50 โครงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมพลังงาน โรงกลั่นน้ำมัน โรงไฟฟ้า โรงงานปิโตรเคมี โรงถลุงแร่ โรงงานอาหารและเกษตรขนาดใหญ่ อาทิ โครงการ โรงงานถลุงแร่ที่ประเทศมาดากัสการ์ มูลค่างานกว่า 7,500 ล้านบาท โครงการโรงกลั่นน้ำมันเอกซอนโมบิล (เอสโซ) ที่ประเทศสิงคโปร์มูลค่างานกว่า 900 ล้านบาท โรงกลั่นน้ำมันไทยออยล์ 1,440 ล้านบาท โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ 200 ล้านบาทที่จังหวัดชลบุรี และงานโรงกลั่นน้ำมัน ประเทศการ์ตามูลค่า 600 ล้านบาทเป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้รับความเชื่อมั่นไว้วางใจจากบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ระดับโลก อาทิ บริษัท ฟอสเตอร์ วีลเลอร์ และ บริษัท เบคเทล จากสหรัฐอเมริกา และบริษัท เจจีซี (JGC) จากประเทศญี่ปุ่น ขณะนี้บริษัทฯ มีกำลังการผลิตโครงสร้างเหล็กระดับสูงถึง 20,000 ตันต่อปี และกำลังการผลิตและติดตั้งระบบท่อ 1,000,000 db ต่อปี

--อินโฟเควสท์ โดย ศศิธร ซิมาภรณ์ โทร.02-2535000 ต่อ 345 อีเมล์: sasithorn@infoquest.co.th--


PISITARADA
Verified User
Posts: 74
Joined: Fri Sep 17, 2010 6:17 pm

Re: SRICHA

Posts by PISITARADA » Thu Jun 07, 2012 11:25 pm

เข้ามาตามดูด้วยคนนะครับผม


sirimethagul
Verified User
Posts: 320
Joined: Mon Oct 10, 2011 9:44 pm

Re: SRICHA

Posts by sirimethagul » Fri Jun 08, 2012 7:58 am

ดูกำไรขั้นต้นแล้ว น่าจะรับงานประมาณค่าแรงอย่างเดียวหรือเปล่าครับ

ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเข​า…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมื​อนใค­ร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ :)

wj
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1139
Joined: Thu Nov 04, 2004 7:48 am

Re: SRICHA

Posts by wj » Fri Jun 08, 2012 8:34 am

sirimethagul wrote:ดูกำไรขั้นต้นแล้ว น่าจะรับงานประมาณค่าแรงอย่างเดียวหรือเปล่าครับ
ผมยังไม่ได้อ่านข้อมูลบริษัทนี้ครับ แต่กำลังคิดอยู่ว่าอะไรทำให้ NPM ของบริษัทรับเหมาสูงขนาดนี้ ตึความไปก่อนว่ารับค่าแรงก็มีเหตุผลครับ หรือไม่ก็มีอะไรซ่อนอยู่ก่อนเฉลยหลัง IPO ไปไม่กี่ไตรมาส เพราะหุ้นที่จะเข้าตลาดต้องทำงบสวยๆ


sirimethagul
Verified User
Posts: 320
Joined: Mon Oct 10, 2011 9:44 pm

Re: SRICHA

Posts by sirimethagul » Fri Jun 08, 2012 11:21 am

ผมแค่มองปริมาณการรับงาน คิดเป็นตันถ้าค่าแรงอย่างเดียวก็ประมาคนละ10000-20000บาทพนักงานก็db ละ100-500บาท นั่งกดๆดูก็จะเป็นงานค่าแรงเป็นส่วนใหญ่ เพราะงานโครงสร้างเหล็กส่วนมากเจ้าของงานซื้อเองเพราะสามารถต่อรองราคาแลัประหยัดงบประมาณเป็นอย่างมาก.

ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเข​า…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมื​อนใค­ร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ :)

good memory
Verified User
Posts: 34
Joined: Wed Aug 18, 2010 3:44 pm

Re: SRICHA

Posts by good memory » Fri Jun 08, 2012 5:50 pm

งานที่ให้ Revenue กับ Margin สูง จะหมดในปีนี้

ต้องขอถามว่า Backlog ลูกค้าใหม่ที่ในมือตอนนี้เยอะแค่ไหน ? และงานใหม่ให้ Margin สูงเท่างานเดิมมั๊ย ? วิเคราะห์ค่อนข้างยากอยู่เหมือนกัน


nongnoykung
Verified User
Posts: 402
Joined: Mon Oct 17, 2011 4:02 pm

Re: SRICHA

Posts by nongnoykung » Tue Jun 12, 2012 6:34 pm

แหล่งข่าวที่เกี่ยวข้องกับดีลเสนอขายหุ้น บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SRICHA เปิดเผยว่า บริษัทได้กำหนดวันที่เสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ในวันที่ 22 และ 25-26 มิ.ย.และคาดว่าหุ้นจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 2 ก.ค.นี้

โดยศรีราชา คอนสตรัคชั่น จะเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 78.25 ล้านหุ้น ในราคาพาร์หุ้นละ 1 บาท โดยมีบล.กสิกรไทย เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน นอกจากนี้ บริษัทยังจะออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (วอร์แรนท์) จำนวน6.75 ล้านหน่วย ให้ฟรีแก่กรรมการ และพนักงานของบริษัท ซึ่งวอร์แรนท์ มีอายุ 3 ปี กำหนดอัตราการใช้สิทธิ 1 วอร์แรนท์ ซื้อหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น

ภายในวันที่ 19 มิ.ย. บริษัทจะแนะนำข้อมูล(โรดโชว์) ให้กับนักลงทุนที่สนใจ และคาดว่าจะสามารถสรุปราคาหุ้น IPO ได้ในวันที่ 20 หรือ 21 มิ.ย.นี้ส่วนวันที่หุ้นเข้าซื้อขาย ในเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นวันที่ 2 ก.ค.นี้

ตามแบบไฟลิ่งระบุว่า เงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้น IPO จะนำไปลงทุนในเครื่องมือเครื่องจักร, ลงทุนเพื่อพัฒนาโรงงาน สำหรับการประกอบงานโครงสร้างขนาดใหญ่และ/หรือร่วมลงทุนในบริษัทที่มีสถานที่ที่เหมาะสม ในการพัฒนาสำหรับประกอบงานโครงสร้างขนาดใหญ่และที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน
http://www.kaohoon.com/online/38984/twitter.htm

VI ค่อยๆไป โปรดท่องให้ขึ้นใจ

nongnoykung
Verified User
Posts: 402
Joined: Mon Oct 17, 2011 4:02 pm

Re: SRICHA

Posts by nongnoykung » Wed Jun 13, 2012 11:07 am

แหล่งข่าวจาก บล.กสิกรไทย ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บมจ.ศรีราชา คอนสตรัคชั่น(SRICHA) เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า ศรีราชาฯ ได้ปรับเปลี่ยนวันเสนอขายหุ้น IPO ไว้ในวันที่ 22, 25-26 มิถุนายนนี้ จากเดิมที่เคยวางแผนว่าจะเปิดให้จองซื้อได้ในวันที่ 26-28 มิ.ย.55 และคาดว่าจะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ในวันที่ 2 ก.ค.55 จากเดิมที่เคยมีแผนว่าจะเข้าเทรดในวันที่ 4 ก.ค.55
"บริษัทฯจะทำการ Book Build กับกองทุนในประเทศก่อนที่จะมีการกำหนดราคาเสนอขาย IPO ซึ่งคงจะดำเนินการให้แล้วเสร็จไม่เกิน 21 มิถุนายนนี้"แหล่งข่าว กล่าว
สำหรับผู้ร่วมจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นในครั้งนี้มี 4 บริษัท คือ บล.ธนชาต, บล.เกียรตินาคิน, บล.บัวหลวง และ บล.ไทยพาณิชย์
SRICHA จะเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 78.25 ล้านหุ้น โดยบริษัทฯดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมหนัก ได้แก่ งานโครงสร้างเหล็ก งานวางระบบท่อ และถังโลหะขนาดใหญ่ โดยมีลูกค้าหลักอยู่ในกลุ่มปิโตรเคมี ปิโตรเลียม และเหมืองแร่

VI ค่อยๆไป โปรดท่องให้ขึ้นใจ

grantarit
Verified User
Posts: 3
Joined: Thu May 29, 2008 8:13 pm

SRICHA นำเสนอข้อมูล IPO แก่นักวิเคราะห์ และนักลงทุน อังคารที

Posts by grantarit » Fri Jun 15, 2012 12:42 pm

ขอเรียนเชิญ นักวิเคราะห์และนักลงทุน

เข้ารับฟังการนำเสนอข้อมูลบริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)
ณ ห้องประชุม 1101 ชั้น 11 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ
วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2555 เวลา 13.00 – 15.00 น.

แบบตอบรับ
การเข้าร่วมงานพบปะนักลงทุน
บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)
วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2555 เวลา 13.00 – 15.00 น.
ณ ห้องประชุม 1101 ชั้น 11 อาคารตลาดหลักทรัพย์

เรียน บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท ___________________________
มีความประสงค์จะเข้าร่วมงานพบปะนักลงทุนของบริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมีรายชื่อดังต่อไปนี้

ชื่อ ตำแหน่ง
ฝ่าย e-mail
โทรศัพท์ โทรสาร

ชื่อ ตำแหน่ง
ฝ่าย e-mail
โทรศัพท์ โทรสาร

ผู้สนใจเข้าร่วมกรุณาส่งแบบตอบรับกลับทันที
ทางโทรสารหมายเลข 02-696-0177 หรือ อีเมล์
kun.c@kasikornsecurities.com
apinphorn.p@kasikornsecurities.com
nantiya.j@kasikornsecurities.com


เด็กใหม่ไฟแรง
สมาชิกกิตติมศักดิ์
Posts: 1572
Joined: Thu Jan 17, 2008 3:36 pm

Re: SRICHA

Posts by เด็กใหม่ไฟแรง » Sat Jun 16, 2012 7:04 am

แผนออกอากาศ รายการมันนี่ ทอล์ค วีคลี่ วันที่ 16 – 17 มิถุนายน 2555
เวลา 22.00-23.00 น. ทาง money channel ช่องทรูวิชั่นส์ 178 และเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นทั่วประเทศ พร้อมกับมีรีรันสองรอบ เวลา 17.00-18.00 น.
โดยเทปที่ออกอากาศวันเสาร์จะรีรันในวันจันทร์ที่ 18 มิย. และวันพฤหัสบดีที่ 21 มิย.
ส่วนเทปที่ออกอากาศวันอาทิตย์จะรีรันในวันอังคารที่ 19 มิย. และวันศุกร์ที่ 22 มิย.

เสาร์ 16 คุณคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บมจ.โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ (HMPRO)
ตอน HMPRO

อาทิตย์ 17 คุณกฤษฎา โพธิสมพร รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชา คอนสตรัคชั่น (SRICHA)
ตอน SRICHA

ดู clip รายการ money talk ย้อนหลังได้ที่
http://www.facebook.com/MoneyTalkTV

pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 35889
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: SRICHA

Posts by pakapong_u » Mon Jun 18, 2012 12:16 pm

“SRICHA”การันตีไม่ซ้ำรอยAAV
Source - ข่าวหุ้น (Th)

Monday, June 18, 2012 04:08
3209 XTHAI XECON XFINSEC ZSTOCK V%PAPERL P%KHD

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--ข่าวหุ้น

เทรดวันแรก 2 ก.ค.นี้ ผู้บริหาร-พนง.ไม่เทขายหุ้น
ผู้บริหาร "ศรีราชาคอนสตรัคชั่น” การันตีไม่ทิ้งหุ้นซ้ำรอย AAV ระบุสั่งห้ามพนักงานทุกคนขายในวันที่ กคนี้ โดยเด็ดขาดทั้งหุ้นและวอร์แรนต์ ขณะที่ราคาไอพีโอแสนถูก หากเทียบกับราคา STPI ที่เทรดตอนนี้ มั่นใจนักลงทุนไม่ผิดหวัง
นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ศรีราชาคอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SRICHA เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับนักลงทุนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ของ SRICHA ครั้งนี้ เป็นการขายหุ้นเพิ่มทุนใหม่เท่านั้น โดยผู้ถือหุ้นเดิมไม่มีการนำหุ้นเดิมมาขายอย่างแน่นอน นอกจากนั้น ผู้ถือหุ้นเก่าติดไซเลนท์พีเรียดตามข้อกำหนดทุกคน ทำให้มั่นใจได้ว่าในการซื้อขายวันแรกประมาณวันที่ กคนี้ จะไม่มีการเทขายหุ้นออกมา
ส่วนหุ้น ESOP วอร์แรนต์ ที่ออกให้แก่พนักงาน โดยราคาใช้สิทธิซื้อหุ้น เป็นราคาลดจาก IPO 25% อีก 6.75 ล้านหน่วย อัตราการใช้สิทธิ หุ้นต่อ หน่วย ทยอยใช้สิทธิ 3 ปี นายกฤษฎา กล่าวว่า กรณีของวอร์แรนต์ที่ออกให้กับพนักงานของบริษัทนั้นห้ามซื้อและห้ามเทรด รวมทั้งห้ามโอนต่อเด็ดขาด และต้องเป็นพนักงานจนครบกำหนดใช้สิทธิเท่านั้น
ทั้งนี้ มั่นใจว่า SRICHA ซึ่งเป็นหุ้นน้องใหม่ที่กำลังจะเข้าซื้อขาย (เทรด) ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ต้นเดือนกรกฎาคมนี้ จะได้รับความสนใจจากนักลงทุน จากผลประกอบการไตรมาส 1/55 บริษัทมีกำไรสุทธิเท่ากับ 352 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 82% จากกำไรสุทธิ 194 ล้านบาทในไตรมาส 1 ของปีที่ผ่านมา ขณะที่หุ้น SRICHA มีฐานะการเงินแข็งแกร่งมากเมื่อเทียบกับหุ้นในกลุ่มเดียวกัน หรือกลุ่มอื่น โดยถือว่าเป็น NET CASH มีเงินสดในมือสูงหลายร้อยล้านบาท
สำหรับจำนวนหุ้นไอพีโอที่ขายมีทั้งหมด 78.25 ล้านหุ้น มีมูลค่าราคาหุ้นที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท เพื่อระดมทุนไปใช้ในการขยายโรงงาน ซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์เพิ่มเติม รวมถึงเพิ่มสภาพคล่องในการดำเนินงาน เพื่อรองรับการขยายงานต่อไป ขณะที่กิจการที่มีธุรกิจคล้ายกับ SRICHA ได้แก่ บริษัท เอสทีพี แอนด์ ไอ จำกัด มหาชนหรือ STPI ราคาตลาดกว่า บาทต่อหุ้น ซึ่งสูงกว่า SRICHA มาก
ก่อนหน้านี้หุ้นบริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AAV เข้าเทรดวันแรก ปรากฏว่าราคาหุ้นปรับตัวลดลงต่ำกว่าราคาจองในระหว่างวัน เนื่องจากผู้บริหารของ AAV ได้ขายหุ้น AAV ผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลทโดยผ่าน บลธนชาต จำนวน 400,125,000 หุ้น หรือ 8.25% เมื่อวันที่ 31 พค2555 วันแรกที่หุ้นเข้าซื้อขายในตลทเหลือถือหุ้น 33% ทำให้ราคาหุ้นวันแรกที่เข้าเทรดน่าผิดหวัง และในวันที่สองราคาก็ปรับลดลงต่ำกว่าราคาจองที่ บาท--จบ--


INDEPENDENT82
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 288
Joined: Fri Dec 25, 2009 10:44 pm

Re: SRICHA

Posts by INDEPENDENT82 » Mon Jun 18, 2012 6:17 pm

รายการ money talk weekly ผู้บริหาร SRICHA มาให้สัมภาษณ์ วันที่ 17มิย 55
http://live.moneychannellive.com/?avg=1 ... 6-17&hr=22


nongnoykung
Verified User
Posts: 402
Joined: Mon Oct 17, 2011 4:02 pm

Re: SRICHA

Posts by nongnoykung » Tue Jun 19, 2012 6:04 pm

ศรีราชาฯ เคาะราคา IPO ที่ 15 บ./หุ้น จากช่วง 14.40-15.00 บ./หุ้น
ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2555 17:40:38 น.
นายประชิตพล หิมะทองคำ ผู้บริหารฝ่ายวานิชธนกิจ บล.กสิกรไทย เปิดเผยกับ"อินโฟเควสท์"ว่า บมจ.ศรีราชา คอนสตรัคชั่น(SRICHA)กำหนดราคาขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปครั้งแรก(IPO)ที่ 15.00 บาท/หุ้น จากช่วงราคาเบื้องต้น 14.40-15.00 บาท/หุ้น และเสนอขายในวันที่ 22,25-26 มิ.ย 55 และมีความต้องการซื้อหุ้นเข้ามาเกิน 5.6 เท่า
ที่มา http://www.ryt9.com/s/iq05/1427765?utm_ ... um=twitter

VI ค่อยๆไป โปรดท่องให้ขึ้นใจ

prichar s.
Verified User
Posts: 1427
Joined: Sun Mar 22, 2009 5:36 pm

Re: SRICHA

Posts by prichar s. » Tue Jun 19, 2012 8:06 pm

SRICHA โชว์กำไรสุทธิ Q1/55 โตทะลุ 82% พร้อมนำหุ้น IPO เข้าเทรดเร็วๆนี้
ข่าวหุ้น-การเงิน สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 7 มิถุนายน 2555 15:35:46 น.
นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น (SRICHA) ผู้เชี่ยวชาญงานรับเหมาก่อสร้างโลหะในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่มีความชำนาญงาน หลากหลายด้าน ได้แก่ งานโครงสร้างเหล็ก งานประกอบและติดตั้งระบบท่อ งานประกอบ และติดตั้งระบบถังบรรจุภัณฑ์ เครื่องจักรและอุปกรณ์ และงานซ่อมบำรุงเครื่องจักร และอุปกรณ์ เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1/55 บริษัทฯ มีกำไร สุทธิเท่ากับ 352 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 82% จากกำไรสุทธิ 194 ล้านบาทในไตรมาส 1/54


เห็นเอเซียพลัสประมาณการรายได้ปี 55 ไว้ที่ 1618 ล้านบาท กำไร 741 ล้านบาท
จากข่าวกำไรไตรมาสแรกไปแล้ว 352 ล้านบาท
นี่ถ้าผลประกอบการ Q2 ออก ใครตั้งหลักไม่ดี อาจหงายท้องได้เลยนะ


.....................................................................
ลมหวิวหวี่ พัดลีลา ไหวเอน


pakapong_u
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 35889
Joined: Sun Sep 07, 2008 5:10 pm

Re: SRICHA

Posts by pakapong_u » Tue Jun 19, 2012 8:25 pm

*ศรีราชาฯ คาดเคาะราคา IPO เย็นนี้จากช่วง 14.40-15 บ./หุ้น เทรด 2 ก.ค.
Source - IQ Biz (Th)

Tuesday, June 19, 2012 16:15
14875 XTHAI XECON XFINSEC ZSTOCK HOTN V%WIREL P%IQ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (19 มิ.ย. 55)--นายประชิตพล หิมะทองคำ ผู้บริหารฝ่ายวานิชธนกิจ บล.กสิกรไทย กล่าววา หุ้น บมจ.ศรีราชา คอนสตรัคชั่น(SRICHA)คาดว่าจะเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ได้ใน 2 ก.ค.55 โดยเย็นวันนี้จะประกาศราคาจองซื้อหุ้น IPO จากช่วงราคา 14.40-15.00 บาท/หุ้น และเสนอขายในวันที่ 22,25-26 มิ.ย 55 และจากที่สำรวจนักลงทุนสถาบันในประเทศแล้วปรากฎว่ามีความต้องการซื้อหุ้นเกิน 5 เท่า
"หุ้นศรีราชาฯ คาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักลงทุน เพราะบริษัทมีพื้นฐานดี และเน้นรับงานที่มีมาร์จิ้นสูง เป็นงานต่างประเทศ 70% และยังมีศักยภาพโอกาสเติบโตอีกมาก แม้ว่าปัจจัยภายนอกจากวิกฤตยุโรป เพราะไม่ได้รับงานที่ยุโรป"นายประชิตพล กล่าว
ทั้งนี้ บริษัทจะเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 78.25 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เพื่อลงทุนเครื่องจักร และสร้างโรงงานที่จะทำชิ้นส่วนประกอบ(MODUL) เพื่อไปรับงานต่างประเทศ
ด้านนายกฤษดา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ SRICHA กล่าวว่า ในปีนี้ตั้งเป้ารายได้เพิ่มเป็น 4-5 พันล้านบาทจากปี 54 รายได้อยู่ที่ 2.9 พันล้านบาท ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ(Backlog)จำนวน 860 ล้านบาทที่จะรับรู้รายได้ปีนี้ทั้งหมด แต่จากนี้ไป บริษัทจะพยายามหางานใหม่เพิ่มเพื่อให้มี Backlog ปีละประมาณ 1.5 พันล้านบาท โดยสัดส่วนรายได้ปี 55 เป็นรายได้ต่างประเทศกว่า 70% และในประเทศกว่า 20%
ทั้งนี้ งานในมือปัจจุบันเป็นงานจากมาดากัสกากว่า 600 ล้านบาท ส่วนใหญ่จะรับรู้รายได้ในไตรมาส 2/55 ส่วนที่เหลือเป็นงานในประเทศรวมทั้งงานรับจ้างผลิตชิ้นงานส่งไปต่างประเทศ ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้าอัตราขั้นต้นไม่ต่ำกว่า 50% และอัตรากำไรสุทธิไม่ต่ำกว่า 30-35% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม เนื่องจากบริษัทรับงานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมหนักที่ต้องมีความเชียวชาญเป็นพิเศษและในตลาดมีคู่แข่งน้อยจึงสามารถทำอัตรากำไรได้สูง โดยในไตรมาส 1/55 มีอัตรากำไรขั้นต้น 69% ส่วนอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 57%
ส่วนแนวโน้มไตรมาส 2/55 คาดว่าจะยังรักษาอัตรากำไรขั้นต้นและอัตรากำไรสุทธิได้ใกล้เคียงในไตรมาส 1/55 เนื่องจากไตรมาสแรกของปีบริษัทได้ลดประมาณการความเสี่ยงลงเพราะเป็นช่วงเริ่มเข้าสู่ช่วงท้ายของงานมาดากัสกา ซึ่งไตรมาส 2/55 ก็อยู่ในช่วงท้ายของงานเช่นกัน และงานส่วนเพิ่มเติมในมาดากัสกาที่ความเสี่ยงหมดไปแล้วทำให้มาร์จิ้นยังดี
"บริษัทจะเลือกรับงานต่างประเทศมากกว่าเพราะมีมาร์จิ้นสูงกว่า แต่ในไทยมีงานเยอะก็จริงแต่มาร์จิ้นเป็นรอง"นายกฤษดา กล่าว
นายกฤษดา กล่าวว่า บริษัทยังอยู่ระหว่างการเจรจางานทั้งในและต่างประเทศ มูลค่ารวมประมาณ 4.9 พันล้านบาท คาดว่าจะได้รับงาน 50% ของงานที่เจรจาอยู่ ส่วนในอนาคตการรับงานต่างประเทศจะเน้นไปลูกค้าแถบอเมริกาใต้ ซึ่งขณะนี้มีติดต่อเข้ามาหลายราย เนื่องจากประเทศแถบมีสัมปทานอยู่มาก รวมทั้งออสเตรเลีย ส่วนเอเชียจะไม่เน้นรับงาน
สำหรับโครงการนยิคมอุตสาหกรรและท่าเรือน้ำลึกทวายในพม่า บริษัทคาดว่าในอีก 2-3 ปีข้างหน้าจึงจะมีโอกาสเข้าไปรับงานสร้างโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมทวาย

--อินโฟเควสท์ โดย จำเนียร พรทวีทรัพย์/เสาวลักษณ์/ศศิธร โทร.02-2535000 ต่อ 345 อีเมล์: sasithorn@infoquest.co.th--


pdGrff
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 453
Joined: Sun Apr 25, 2010 5:38 pm

Re: SRICHA

Posts by pdGrff » Tue Jun 19, 2012 9:11 pm

hardchi wrote:NM สูงจนน่าตกใจ ผมยังหาสาเหตุที่บริษัทนี้ NM สูงได้ขนาดนี้ไม่เจอครับ

น่าสังเกตุคือ
1. ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทจ่าย Div คืนให้เจ้าของเยอะไปหน่อย (ปรกติ ใครๆก็ทำกัน)
2. ทำไมเลือกขาย IPO แทนที่จะกู้เงิน ลงทุน Module เท่าที่อ่านดู แค่ 800 กว่าลบ เอง
1. บริษัทใช้ Working Cap น้อยค่ะ
2. การเข้าตลาดเป็นการเพิ่ม credential ให้บริษัทด้วย ถ้าต่อไปเริ่มรับงาน scale ใหญ่ๆ การมีชื่อว่า listed ในตลาดคงเป็นเรื่องสำคัญมากขึ้น ไอเรื่อง module หุยเห็นว่าเป็นเรื่องรอง

HOPE FAITH LOVE

Post Reply