PS

แหล่งรวบรวมข้อมูลของหุ้นต่างๆ All for one, one for all
(ข้อมูลตั้งแต่ก่อตั้งเว็บ จนถึง 30 กันยายน 2555 ห้องนี้อ่านได้อย่างเดียวไม่สามารถ post ได้)
sirimethagul
Verified User
Posts: 320
Joined: Mon Oct 10, 2011 9:44 pm

Re: PS

Posts by sirimethagul » Wed Mar 14, 2012 7:19 pm

ไทยพาณิชย์จับมือพฤกษา ผ่อนหนักเป็นเบา
ไทยพาณิชย์จับมือพฤกษาออกแคมเปญผ่อนหนักเป็นเบา กู้ล้าน ผ่อน 1,000 บาท เพื่อแบ่งเบาภาระช่วงปีแรก เริ่มตั้งแต่ 15 มี.ค.-30 มิ.ย.55

นางพิกุล ศรีมหันต์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (SCB) เปิดเผยว่า ในช่วงปี 2555 นี้ ความต้องการที่อยู่อาศัยยังคงมีอยู่มาก โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่เริ่มต้นมองหาบ้านหลังแรก ธนาคารจึงได้ร่วมมือกับบ้านพฤกษาออกแคมเปญ "ผ่อนหนักเป็นเบา" กู้ซื้อบ้านพฤกษาทุกโครงการในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ โดยกู้เงิน 1 ล้านบาท ผ่อนชำระเพียงเดือนละ 1,000 บาท เท่านั้น เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระในการผ่อนชำระในช่วงปีแรก โดยธนาคารจะให้สิทธิพิเศษในแคมเปญดังกล่าวนี้พร้อมกับบริการประกันชีวิต Credit Life ซึ่งจะให้ความคุ้มครองผู้กู้ในกรณีเสียชีวิตสูงสุด โดยการปลดภาระการผ่อนบ้านทั้งหมด ไม่มีหนี้สินคงค้างหลังการเสียชีวิต มีระยะเวลาคุ้มครองสูงสุด 10 ปี เพื่อเป็นหลักประกันที่มั่นคงให้กับลูกค้าสินเชื่อบ้านไทยพาณิชย์ โดยการออกแคมเปญผ่อนหนักเป็นเบาร่วมกับพฤกษาในครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่อประมาณ 638 ล้านบาท

นายปิยะ ประยงค์ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บ้านพฤกษาได้จัดแคมเปญเพื่อสานฝันคนอยากมีบ้าน ให้มีบ้านได้ง่ายๆ โดยร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ ในการให้สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่กู้ซื้อบ้านพฤกษา ในทุกโครงการ ระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 30 มิถุนายน 2555 โดยผู้กู้ซื้อบ้านในวงเงิน 1 ล้านบาท จะผ่อนชำระในปีแรก เพียงเดือนละ 1,000 บาท เท่านั้น พร้อมเงื่อนไขพิเศษ ทำสัญญาเพียง 1 บาท สำหรับโครงการบ้านพฤกษา ทุกทำเล ทุกโครงการ เพื่อสานฝันคนอยากมีบ้าน เนื่องจากบ้านพฤกษา เป็นบ้านทาวน์เฮาส์ ที่เน้นตลาดเรียล ดีมานด์ ซึ่งเป็นตลาดกลุ่มใหญ่ของคนที่ต้องการมีบ้านในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ราคาเฉลี่ยหลังละประมาณ 1 ล้านบาทเท่านั้น ดังนั้นการจัดแคมเปญ "กู้ล้าน ผ่อน 1,000 บาท" ในครั้งนี้ จึงคาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า เพราะจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาให้กับผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อบ้านและเป็นการกระตุ้นยอดตลาดในช่วงครึ่งปีแรกนี้” นายปิยะ กล่าว

ผู้ที่สนใจกู้ซื้อบ้านพฤกษาทุก ๆ โครงการ สามารถเข้าร่วมแคมเปญได้ตั้งแต่ 15 มี.ค.-30 มิ.ย.ศกนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าไทยพาณิชย์ โทร.02-777-7777 หรือศูนย์บริการลูกค้าพฤกษา โทร.1739

ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเข​า…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมื​อนใค­ร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ :)

chalekon
Verified User
Posts: 142
Joined: Sat Apr 25, 2009 8:01 pm

Re: PS

Posts by chalekon » Fri Mar 16, 2012 10:38 pm

ช่วงนี้มีข่าวเชิงพวกเป็นระยะ เช่น ปรับเกณฑ์บ้านหลังแรก แบงค์ชาติไม่ขึ้น ดบ. หรือมาตรการป้องกันน้ำท่วมจากงบ พรก. หวังว่าปีนี้น้ำไม่ท่วมซ้ำ...ความเชื่อมั่นกลับมาแน่ครับ ปลาย ๆ Q3 น่าจะสะท้อน... :)

ASTVผู้จัดการรายวัน - คลังเล็งปรับเกณฑ์บ้านหลังแรกใหม่ หลังยอดปล่อยกู้ไม่เวิร์ค ยอมรับบ้านไม่เกิน 1 ล้านบาทมีคนร่วมโครงการน้อย พร้อมเปิดทางอาชีพอิสระกู้ ด้านธอส.รับลูก แต่ขอแยกบัญชีโครงการรัฐหากเกิดหนี้เสียตรวจสอบได้

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวภายหลังเป็นประธานเปิดงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 26 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า รัฐบาลมีแนวคิดที่จะนำนโยบายในการหาช่องทางให้แก่ผู้ประกอบ อาชีพอิสระมีโอกาสซื้อบ้าน เป็นของตนเองผ่านทางธนาคารเฉพาะกิจรัฐ เนื่องจากพบว่าผู้ประกอบอาชีพอิสระส่วน ใหญ่เป็นผู้มีรายได้ระดับกลาง แต่ไม่มีหลักฐาน ทางการเงินหรือสลิปเงินเดือน ทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินหรือขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านได้

"ในอดีตรัฐอาจมองข้ามจุดนี้ไปและขณะนี้ธนาคารของรัฐกำลังศึกษารายละเอียด ดังกล่าวว่าจะให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระกลุ่มนี้ สามารถเข้าถึงแหล่งสินเชื่อกับสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐได้อย่างไร"
โดยได้มีการหารือร่วมกับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ สถาบันการเงิน และกระทรวงการคลัง เพื่อหาช่องทางในการให้สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อ เช่น หากผู้มีอาชีพอิสระส่งเงินเข้าบัญชีต่อเนื่อง เพื่อให้เห็นความเคลื่อนไหวของบัญชีจะเป็นหลักประกันในการปล่อยสินเชื่อของธนาคารได้

นอกจากนี้ จะมีการทบทวนหลักเกณฑ์สินเชื่อเพื่อซื้อบ้านหลังแรก ดอกเบี้ยร้อยละ 0 เป็นเวลา 3 ปี เพราะมองว่าการกำหนดราคาบ้านไม่เกิน 1 ล้านบาท จะทำให้มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวนน้อย ดังนั้นจึงมีแนวคิดจะทบทวนหลักเกณฑ์ดังกล่าวให้ได้ข้อสรุปโดยเร็ว

**ธอส.รับลูกแต่ขอแยกบัญชี้หวันหนี้เสีย**
ด้านนายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ผู้มีรายได้อิสระประมาณนับล้านคน มองว่าส่วนใหญ่มีรายได้ประจำต่อเนื่องที่สามารถจะดึงมาเป็นลูกค้าได้ แต่แนวทางในการดูแลบัญชีลูกค้าเหล่านี้ควรแยกกลุ่มออกมาเป็นสินเชื่อประเภทตามนโยบายรัฐ จะได้ทราบสาเหตุหากเกิดปัญหาหนี้เสีย เพื่อให้สะดวกต่อการตรวจสอบย้อนหลังของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ซึ่งภาระดังกล่าวไม่สูง ธนาคารสามารถดำเนินการได้และจะสามารถสรุปหลักเกณฑ์ได้ในสัปดาห์หน้า

พร้อมออกบูธเปิดตัว "โครงการบ้านหลังแรก" อย่างเป็น ทางการ โดยจัดโปรโมชันพิเศษสุดคุ้ม ดอก-เบี้ย 0% นาน 3 ปี วงเงินให้กู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท สำหรับลูกค้าที่จองสิทธิ์และยื่นคำขอกู้ในงานฯ และฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้และค่า ประเมินราคาหลักประกัน หากกู้ภายในงานจะได้รับการพิจาณาปล่อยสินเชื่อเป็นกรณีพิเศษ นอกจากนี้ ธอส. ได้คัดทรัพย์ NPA คุณภาพ ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ราคา ไม่เกิน 1 ล้านบาท จำนวน 100 รายการ ไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าที่กำลังหาซื้อที่อยู่อาศัยแห่งแรก


*AQUA*
Verified User
Posts: 62
Joined: Mon Jul 19, 2010 12:49 pm

Re: PS

Posts by *AQUA* » Tue Mar 20, 2012 12:33 pm

ของ phatra นะ

Pruksa Real Est: Expectations too high: Cut to Underperform


Cutting PO ; Downgrade to Underperform

We downgrade PS to Underperform and lower our PO to Bt14/share. While property stocks tend to move in tandem, we expect PS to remain a laggard, underperforming its peers over the next six to nine months. Among property developers PS remains the most severely affected by the flood impact, and we expect its presales and revenue to fall short of expectation. We would prefer AP (XPPKF, THB5.95, C-1-7) on better presales recovery with stronger growth and cheaper valuation.Earnings cut; weaker growth prospects

We reduced our estimates by 4% for 2012E and 6% for 2013E to take into account weaker presales and revenue forecast. With our new estimates we now look for earnings growth of 10% in 2012E, which is inferior to the industry average of 17%.Slower presales recovery, with high market expectation

While we see a presales recovery in 2M12, PS has recovered more slowly than its peers due to the company's concentration of projects in flood-hit areas. With 2M12 presales accounting for 8% of its target and its smaller new condo launches this year, we believe the company's presales and revenue targets are too aggressive. The success of its 2012 presales relies more on low-rise projects, which will be concentrated in fewer locations. Note that our 2012 presales and revenue forecasts are 14% and 6% below the company's target, while our 2012 profit forecast is 8% below the Bloomberg consensus.Risk-reward profile is too demanding

PS now offers a less attractive risk-reward profile, since it has an inferior growth profile and yet continues to trade at a premium to its mid-cap peers. With its slower asset turnover, weaker margin and balance sheet, we believe a premium valuation is not justified.


chalekon
Verified User
Posts: 142
Joined: Sat Apr 25, 2009 8:01 pm

Re: PS

Posts by chalekon » Fri Mar 23, 2012 5:31 pm

12.50 น.คลังสั่งธอส.ให้กู้บ้านไร้สลิปเงินเดือนได้

Posted on Friday, March 23, 2012
นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. บอกว่า กระทรวงการคลังจะมอบหมายให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส. เป็นสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐเพียงแห่งเดียวที่รับผิดชอบทำโครงการให้ประชาชนที่ประกอบอาชีพอิสระและไม่มีบัญชีเงินเดือนมาแสดงประกอบการขอกู้เงินซื้อบ้านได้ ซึ่งจากการหารือกับธอส.ได้ข้อสรุปเบื้องต้นแล้ว และธอส.พร้อมที่จะตั้งวงเงินการปล่อยสินเชื่อในโครงการนี้ไม่น้อยกว่า 1-2 หมื่นล้านบาท

สำหรับอัตราดอกเบี้ยจะไม่คิดแบบลูกค้าปกติ หรือเป็นโครงการดอกเบี้ยพิเศษ เพราะถือเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยอาจคิดดอกเบี้ยในอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อยชั้นดีหรือ MRR ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่7.25% แบบมีส่วนลด

ด้านนายกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล ประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย บอกว่า การผ่อนปรนในลักษณะนี้จะเพิ่มความเสี่ยงให้แก่สถาบันการเงินของรัฐจึงต้องกำหนดแนวทางในการปล่อยสินเชื่อแก่ผู้ประกอบอาชีพอิสระอย่างระมัดระวัง


chalekon
Verified User
Posts: 142
Joined: Sat Apr 25, 2009 8:01 pm

Re: PS

Posts by chalekon » Sat Mar 24, 2012 4:51 am

น้ำท่วมไม่เป็นอุปสรรคต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์

http://news.voicetv.co.th/business/34607.html

สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย เปิดเผยว่า ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ชานเมืองกรุงเทพมหานคร ไม่เป็นปัจจัยส่งผลให้ประชาชนตัดสินใจซื้อบ้านลดลง รวมทั้งราคาบ้านในพื้นที่น้ำท่วมนั้นไม่มีการปรับลดราคา ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ

สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย จัดเวทีบรรยายเรื่องอุทกภัยและนโยบายการเงินธนาคาร โดยนายภิญโญ ตั๊นวิเศษ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงบทบาทหน้าที่ของกระทรวงการคลังในการร่วมมาตรการป้องกันอุทกภัยปี 2555 ว่าสนับสนุนให้ภาครัฐดำเนินการจ่ายเงินชดเชยที่อยู่อาศัยของประชาชนที่มีอยู่พื้นที่ลุกล้ำเส้นทางของน้ำ โดยเฉพาะริมคลองต่างๆ แต่ทั้งนี้ต้องให้ทางกรุงเทพมหานครเร่งสำรวจและนำเสนอต่อรัฐบาลในการยื่นของบประมาณ ส่วนสถานการณ์ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กำลังเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งขณะนี้รัฐบาลได้ออกนโยบายเร่งการสนับสนุนให้ธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์มีการเติบโตเพื่อชดเชยผลกระทบจากน้ำท่วมปีที่แล้ว โดยเฉพาะนโยบายบ้านหลังแรกที่รัฐบาลจะมีการปรับเกณฑ์ให้กู้บ้านราคา 2 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าก่อนสงกรานต์นี้จะมีข่าวดีให้กับประชาชน

ด้านนายชาติชาย พยุหนาวิชัย เลขาธิการสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย และรองกรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า ขณะนี้ สถานการณ์สถาบันการเงินทั้งภาครัฐและพาณิชย์เกือบเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งมีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง สินเชื่อบ้านแทบทุกภาคเติบโตขึ้นร้อยละ 7-9 ซึ่งสูงกว่าค่าจีดีพีที่คาดการณ์ไว้ 2 เท่าตัว ซึ่งคาดว่าจะสามารถปล่อยสินเชื่อได้อย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่าปัญหาพื้นที่ที่เคยน้ำท่วมจะไม่เป็นอุปสรรคต่อการตัดสินใจซื้อบ้านของประชาชน รวมทั้งราคาบ้านในพื้นที่น้ำท่วมไม่มีการปรับราคาลดลงแต่อย่างใด และปัจจัยที่ทำให้ประชาชนซื้อบ้านคือมาตรการการลดดอกเบี้ยของธนาคารแห่งประเทศไทย และโปรโมชั่นอสังหาริมทรัพย์ดอกเบี้ยศูนย์เปอร์เซนต์ของธนาคารพาณิชย์ ทำให้ประชาชนยังมีความสนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่น้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัยคาดการณ์สถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2555 จะดีขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับมาตรการลดหย่อนภาษีอสังหาริมทรัพย์จะเป็นปัจจัยหลัก ทั้งนี้หมู่บ้านจัดสรรที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมปี 2554 จะต้องมีการพัฒนาโครงการด้วยระบบป้องกันน้ำท่วม เพื่อทำให้ประชาชนเกิดความมั่นใจมากขึ้น

Produced by VoiceTV
by morngyai
23 มีนาคม 2555 เวลา 20:57 น.


chalekon
Verified User
Posts: 142
Joined: Sat Apr 25, 2009 8:01 pm

Re: PS

Posts by chalekon » Sat Mar 24, 2012 5:40 pm

พฤกษา เรียลเอสเตท จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ ”ข่าวอสังหาริมทรัพย์

ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2555 14:35:14 น.
กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมิวนิเคชั่น
บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งในประเทศและภูมิภาคเอเชีย บริษัทฯ เป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมด้านสินค้า บริการ และการก่อสร้าง มีผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับของลูกค้ามายาวนานเกือบสองทศวรรษ และดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม


บริษัทฯ ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “เดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ (The Tree Interchange)” ในวันอังคารที่ 27 มีนาคม 2555 เวลา 10.30 — 12.00 น. ณ สำนักงานขายโครงการเดอะทรี อินเตอร์เชนจ์ ถ.ประชาราษฎร์ สาย 2 (บางโพ) กรุงเทพฯ

หมายเหตุ : มีรถตู้บริการรับส่งสื่อมวลชน 2 จุดคือ อาคาร CP Tower3 (BTS พญาไท) เวลา 09.30 น.และ MTR บางซื่อ เวลา 10.00 น.

กำหนดการ
10.30 — 11.00 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน รับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม
11.00 — 11.30 น. - คุณประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ
กล่าวถึงภาพรวมและ กลยุทธ์การรุกตลาดคอนโดมิเนียมของพฤกษา - คุณวรรณา ชัยสุพัฒนากุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจคอนโด 1กล่าวรายละเอียดโครงการเดอะทรี อินเตอร์เชนจ์

11.30 — 12.00 น. สื่อมวลชนชมห้องตัวอย่าง
12.00 — 12.10 น. ออกเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันที่ “ร้านวิเศษไก่ย่าง”

12.10 — 13.10 น. รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน / เสร็จสิ้นกิจกรรม


User avatar
แสนยานุภาพ
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 586
Joined: Mon Sep 21, 2009 11:10 am

Re: PS

Posts by แสนยานุภาพ » Sun Mar 25, 2012 10:33 pm

คลังถกอสังหาฯ เตรียมขยับเกณฑ์บ้านหลังแรก โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

"คลัง" เตรียมถกผู้ประกอบการอสังหาฯ สถาบันการเงิน ขยับเกณฑ์บ้านหลังแรก 0% เป็นกลุ่มราคาบ้านไม่เกิน 2-3 ล้านบาท

นายภิญโญ ตั๊นวิเศษ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวในการบรรยายพิเศษเรื่อง “อุทกภัยและนโยบายการเงินธนาคาร” จัดโดยสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย วานนี้ (23 มี.ค.) ว่า ขณะนี้ กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างการหารือ และระดมความคิดเห็น กับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ สถาบันการเงิน ในการปรับหลักเกณฑ์มาตรการสินเชื่อบ้านหลังแรก 0% ระยะเวลา 3 ปี ในราคาบ้านไม่เกิน 1 ล้านบาท เพิ่มเป็นบ้านราคา 2 หรือ 3 ล้านบาท


"การปรับหลักเกณฑ์เพื่อช่วยเหลือประชาชน แต่อาจถูกมองว่าเป็นนโยบายประชานิยม หรือขยายเกณฑ์เพื่อช่วยผู้ประกอบการรายใหญ่ คลังจึงต้องหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างก่อน เพื่อหาแนวทางในการปรับที่เหมาะสม เช่น หากปรับขยายเกณฑ์เป็น 2 ล้านบาท จะต้องให้ผลย้อนหลังแก่ผู้ที่ซื้อบ้านระดับราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ไปก่อนหน้านี้ด้วยหรือไม่ นอกจากนี้ มีแนวคิดจะขยายเวลาในการให้สินเชื่อบ้านหลังแรก จากเดิมที่จะสิ้นสุดปีนี้ออกไปด้วย" นายภิญโญกล่าว

ด้านนายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท กล่าวว่า ราคาบ้านในเขตกรุงเทพฯ ปัจจุบัน เฉลี่ยอยู่ที่ 2 ล้านกว่าบาท ส่วนในต่างจังหวัดนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 2 ล้านบาท ดังนั้น หากภาครัฐมีแนวคิดจะขยายเกณฑ์มาตรการสินเชื่อบ้านหลังแรก ควรจะขยายให้ถึงราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท เพื่อให้ครอบคลุมและกระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

"เพราะจากข้อจำกัดของโครงการบ้านหลังแรก ราคาบ้านจำกัดแค่ไม่เกิน 1 ล้านบาท กระตุ้นตลาดได้น้อย เพราะเขตกรุงเทพฯ บ้านระดับราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท แทบไม่มีเลย"


ขณะที่นายกิตติ พัฒนพงศ์พิบูล นายกสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย กล่าวว่า การขยายเกณฑ์สินเชื่อที่อยู่อาศัยบ้านหลังแรกนั้น ต้องตั้งคำถามกับทางภาครัฐ ว่า การขยายเกณฑ์ดังกล่าวจะเป็นการเพิ่มกลุ่มเป้าหมาย จากเดิมที่ต้องการช่วยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยไปเป็นการช่วยกลุ่มบุคคลทั่วไปด้วยหรือไม่ เพราะบ้านระดับราคาไม่เกิน 2-3 ล้านบาท เป็นระดับราคาที่ผู้มีรายได้น้อยไม่สามารถซื้อได้ การขยายเกณฑ์จึงเป็นการให้ประโยชน์แก่ประชาชนทั่วไป

นอกจากนี้ เชื่อว่าการขยายเกณฑ์ดังกล่าวจะไม่ช่วยกระตุ้นตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัย รวมถึงภาคอสังหาริมทรัพย์ให้เติบโตขึ้น เนื่องจากบ้านระดับราคาไม่เกิน 2-3 ล้านบาทนั้น เป็นระดับราคาที่บุคคลรายได้ปานกลางสามารถซื้อได้โดยไม่ต้องรอมาตรการอยู่แล้ว การขยายเกณฑ์จึงไม่ช่วยกระตุ้นตลาดสินเชื่อและตลาดที่อยู่อาศัย

ส่วนนายชาติชาย พยุหนาวีชัย รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การขยายเกณฑ์สินเชื่อบ้านหลังแรกจากบ้านราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็นราคาไม่เกิน 2 หรือ 3 ล้านบาทนั้น จะไม่กระทบต่อสัดส่วนตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยระหว่างภาครัฐกับเอกชนมากนัก เนื่องจากการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่ในแต่ละปีนั้น เฉลี่ยอยู่ราว 4 แสนล้านบาทต่อปี ขณะที่วงเงินที่ภาครัฐจะให้กับสินเชื่อบ้านหลังแรกล็อตแรกนั้นอยู่ที่เพียง 2 หมื่นล้านบาท อีกทั้งมีเพียง ธอส.เท่านั้น ที่ให้สิทธิได้ ดังนั้น แม้จะขยายเกณฑ์ก็ไม่น่าจะกระทบมากนัก

ส่วนภาพรวมตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยปีนี้ คาดว่าจะไม่เติบโตเท่าที่ควร สังเกตจากช่วงไตรมาส 1 ที่ยอดสินเชื่อมีอัตราเติบโตน้อย สิ้นปีนี้ จึงคาดว่าสินเชื่อที่อยู่อาศัยน่าจะเติบโตเพียง 6-7% ทั้งนี้ ปัจจุบัน สถาบันการเงินของรัฐถือสัดส่วนตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยอยู่ 45% เอกชนถือสัดส่วนอยู่ 55%

Remember, investing in the stock market is a marathon and not a slot machine.

User avatar
Ii'8N
Verified User
Posts: 3682
Joined: Wed Jun 23, 2010 7:01 pm

Re: PS

Posts by Ii'8N » Mon Mar 26, 2012 8:51 am

08:38 26/03/2012
(RPT)WEEK AHEAD:หุ้นไทยสัปดาห์นี้ผันผวน ตามตัวเลขศก.ตปท.,ต่างชาติซื้อลดลง

(ข่าวนี้ ส่งครั้งแรกวานนี้ เวลา 10.04 น.)

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--รอยเตอร์

ดัชนีตลาดหุ้นไทย(SET Index)สัปดาห์นี้มีแนวโน้มแกว่งตัวผันผวน โดยมีปัจจัยชี้นำ

จากการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจของต่างประเทศ ขณะที่การที่จีนและยุโรป ประกาศตัวเลข

ภาคการผลิตเดือนมี.ค.ที่ลดลง ถือเป็นปัจจัยที่กดดันตลาดหุ้น

นักวิเคราะห์ มองว่า แรงซื้อของนักลงทุนต่างชาติในสัปดาห์นี้จะลดลง หลังจาก

ที่เข้าซื้ออย่างต่อเนื่อง และอาจทำให้มีบางวัน ที่ต่างชาติจะขายทำกำไรออกมา

นักวิเคราะห์ มองกรอบการเคลื่อนไหวดัชนีหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ มีแนวรับที่

1,178 ส่วน แนวต้านอยู่ที่ 1,213

เมื่อวันศุกร์ที่ 23 มี.ค.55 ดัชนีหุ้นไทย ปิดที่ 1,194.44 จุด เพิ่มขึ้น 0.41%

จากระดับปิดเมื่อวันศุกร์ 16 มี.ค.55 ซึ่งอยู่ที่ 1,189.56 จุด ขณะที่นักลงทุนต่างชาติ

ซื้อตลอดสัปดาห์ มูลค่า 8,177.17 ล้านบาท

"เรามองว่า ตลาดสัปดาห์นี้จะมีความผันผวนมากขึ้น ขึ้นอยู่กับการตัวเลขเศรษฐกิจ

ของต่างประเทศในแต่ละวัน ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร"นายกฤษณ์ สุวรรณพิบูลย์ รองผู้อำนวยการ

ส่วนกลยุทธ์การลงทุน บล.ซิกโก้ กล่าว

สัปดาห์นี้ สหรัฐจะประกาศตัวเลขเศรษฐกิจหลายตัว เช่น ความเชื่อมั่นผู้บริโภค

ประจำเดือนมี.ค., จีดีพีงวดไตรมาส 4/54 และดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI)เขตชิคาโก

เดือนมี.ค.

นายกฤษณ์ กล่าวว่า ภาวะเศรษฐกิจของจีนและยุโรป ที่อาจชะลอตัวถือเป็นปัจจัย

ที่กดดันตลาด โดยจะเห็นได้จากช่วงที่ผ่านมาจีน ได้ปรับลดจีดีพีปีนี้ลงเหลือโต 7.5% จาก

เดิมที่คาดโต 8% รวมถึงตัวเลขภาคการผลิตของจีน และยุโรปของเดือนมี.ค.ที่ลดลงอย่างมาก

ทั้งนี้ การที่ภาวะเศรษฐกิจของจีน และยุโรป อาจชะลอตัว จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ

โลกได้ ดังนั้นเงินทุนที่ลงทุนอยู่ในสินทรัพย์เสี่ยงต่างๆ ได้แก่น้ำมัน ทองและตลาดหุ้น

ได้มีการย้ายไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยในช่วงนี้ได้แก่เงินดอลลาร์ จึงทำให้

ราคาน้ำมัน และราคาทองปรับตัวลงในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่ตลาดหุ้นยังปรับตัวลงไม่มาก

..............


ปัจจัยที่ต้องจับตา

วันที่ 26 มี.ค.

--CENTEL แถลงโครงการ เวลา 10.00 น.

--ธ.ยูโอบี แถลงยุทธศาสตร์รุกธุรกิจ "ยูโอบี พรีวิเอจ แบงก์กิ้ง"

เวลา 10.00 น.

--BJC ลงนามร่วมกับองค์การเภสัชกรรม เวลา 13.00 น.

--บจ.พบนักลงทุน ILINK และ S&P เริ่มเวลา 13.15 น.

--ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ SCB จัด Press Briefing หัวข้อ

"อัพเดทเศรษฐกิจโลก" เวลา 13.30 น.

วันที่ 27 มี.ค.--บจ.พบนักลงทุน GUNKUL-CHOW-TNITY และ TUF เริ่มเวลา 9.00 น.


--PS แถลงเปิดตัว "เดอะทรี อินเตอร์เซนจ์" เวลา 10.30 น.

วันที่ 28 มี.ค.--บจ.พบนักลงทุน NINE-PM และ PRANDA เริ่มเวลา 9.00 น.

--PTTEP ประชุมผู้ถือหุ้น เวลา 14.30 น.

วันที่ 30 มี.ค.--บลจ.กรุงศรี จัดเสวนา"แนวโน้มกลยุทธ์การลงทุนปี 2012"

เวลา 10.00 น.

--SCC ประชุมผู้ถือหุ้น เวลา 14.30 น.--จบ--

(โดย วิรัช บูรณกนกธนสาร รายงานและเรียบเรียง--วพ--)

((wirat.buranakanokthanasan@thomsonreuters.com;โทร.0-2648-9756;

ReutersMessaging:wirat.buranakanokthanasan.thomsonreuters.com@reuters.net))


................. คือ ส่วนอื่นๆ เป็นเกี่ยวกับ technical จึงตัดออก
และจะแค่แจ้งข่าว PS อย่างเดียว อยู่แล้ว


chalekon
Verified User
Posts: 142
Joined: Sat Apr 25, 2009 8:01 pm

Re: PS

Posts by chalekon » Mon Mar 26, 2012 6:30 pm

http://region4.prd.go.th/ewt_news.php?n ... name=index

เตรียมเฮ! คลัง เล็งเพิ่มวงเงินปล่อยกู้บ้านหลังแรก เป็น 2 ล้าน

คนอยากมีบ้านหลังแรกอาจได้เฮ หลังกระทรวงการคลังเตรียมเสนอ ครม. ขยายสินเชื่อซื้อบ้านหลังแรกจากเดิม 1 ล้าน เป็น 2 ล้าน เพื่อให้คนซื้อบ้านในกรุงเทพฯ ได้ ด้านอสังหาริมทรัพย์ขานรับเพียบ จี้รีบประกาศใช้

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงโครงการสินเชื่อบ้านหลังแรก ดอกเบี้ย 0% 3 ปี ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ว่า ที่ผ่านมาโครงการดังกล่าวไม่ได้รับการตอบรับเท่าที่ควร เนื่องจากเงื่อนไขของโครงการคือให้สินเชื่อ 0% เฉพาะบ้านสร้างใหม่ที่มีราคาไม่เกิน 1 ล้านบาทเท่านั้น แต่ราคาบ้านที่ไม่เกิน 1 ล้านบาทหาไม่ได้ในกรุงเทพมหานคร ส่วนใหญ่จะเป็นในต่างจังหวัด ทำให้ประชาชนที่มีเงื่อนไขตรงตามเกณฑ์ขอสินเชื่อดังกล่าวมีน้อย

ทั้งนี้ สำหรับการแก้ไขปัญหา นายวิรุฬ กล่าวว่า ได้คุยกับทาง ธอส.แล้ว เพื่อให้ทบทวนเงื่อนไขการปล่อยสินเชื่อ โดยทาง ธอส.เสนอมาว่าควรจะขยายเงื่อนไขเพดานสินเชื่อเป็นให้กู้ซื้อบ้านหลังแรกได้ในราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ซึ่งตนเตรียมจะเสนอเรื่องดังกล่าวให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป โดยขณะนี้ทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กำลังศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลอยู่

ขณะที่ นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เห็นด้วยหากรัฐบาลจะขยายเพดานวงเงินสินเชื่อกู้ซื้อบ้านหลังแรกเป็น 2 ล้านบาท เพราะเงื่อนไขเดิมที่กำหนดไว้ที่ 1 ล้านบาทต่ำเกินไป จึงไม่เกิดประโยชน์กับผู้ที่ต้องการจะซื้อบ้านในเขตกรุงเทพมหานคร หรือปริมณฑลมากนัก เนื่องจากราคาอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่เกิน 1 ล้านบาท

ด้าน นายไพโรจน์ วัฒนวโรดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ คอนฟิเด้นซ์ จำกัด ในเครือควอลิตี้ เฮ้าส์ ก็เห็นด้วยกับการขยายเพดานปล่อยสินเชื่อเป็น 2 ล้านบาทเช่นกัน เพราะเป็นการรองรับความต้องการซื้อของผู้บริโภคโดยตรง พร้อมกับเสนอให้รัฐบาลเร่งผลักดันโครงการดังกล่าวโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต้องสะดุด เนื่องจากผู้บริโภคชะลอการตัดสินใจ เพื่อรอดูท่าทีของรัฐบาล

เช่นเดียวกับนายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่เห็นด้วยกับโครงการดังกล่าว เพราะจะเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการซื้อบ้านในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล นอกจากนั้นยังเพิ่มโอกาสให้คนมีบ้านเป็นของตนเองมากขึ้น


kingjohn649
Verified User
Posts: 67
Joined: Tue Sep 28, 2010 10:13 am

Re: PS

Posts by kingjohn649 » Tue Mar 27, 2012 9:47 am

PS ซื้อ รัตนา พรมสวัสดิ์ หุ้นสามัญ 26/03/2555 22/03/2555 100,000 15.12

:D :D


psp1
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 166
Joined: Tue Jan 27, 2009 8:23 pm

Re: PS

Posts by psp1 » Tue Mar 27, 2012 10:53 am

kingjohn649 wrote:PS ซื้อ รัตนา พรมสวัสดิ์ หุ้นสามัญ 26/03/2555 22/03/2555 100,000 15.12

:D :D

เอ่อ คุณรัตนาแกซื้อทีไร หุ้นตกทุกทีเลยอะครับ ตั้งแต่รอบก่อน 24 บาทละ *_*


ผมละกลั๊วกลัว 555+


harikung
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 2233
Joined: Thu Nov 11, 2010 4:52 pm

Re: PS

Posts by harikung » Tue Mar 27, 2012 4:26 pm

ไปลบหลู่เค้า วันนี้เด้งโชว์เลยเห็นมั้ยครับ

นักเลงคีย์บอร์ด4.0

chalekon
Verified User
Posts: 142
Joined: Sat Apr 25, 2009 8:01 pm

Re: PS

Posts by chalekon » Tue Mar 27, 2012 9:58 pm

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--พฤกษา เรียลเอสเตท

พฤกษา เปิดตัวคอนโดแบรนด์ใหม่ “The Tree Interchange” ชูคอนเซ็ปท์ Nuovo Ecology ออกแบบอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวก บนทำเลสุดฮอต New Interchange-Hub ย่านตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเทพฯ


นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า พฤกษาเลือกจับทำเลสุดฮอต เปิดตัวคอนโดใหม่ “The Tree Interchange” ตั้งอยู่ใกล้จุดเชื่อมรถไฟฟ้าสองสายที่เรียกว่า อินเตอร์เชนจ์ (Interchange) ของรถไฟฟ้าสายสีม่วง (สถานีเตาปูน) และ วงแหวนรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สถานีเตาปูน) วงแหวนรถไฟฟ้าสายแรกและจะเป็นรถไฟฟ้าสายเดียวที่วิ่งเป็นวงกลมในกรุงเทพฯ ชั้นใน เช่นเดียวกับวงแหวนรถไฟฟ้าในมหานครทั่วโลก เช่น ลอนดอน โตเกียว ที่จะทำให้การเดินทางไปยังจุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นย่านธุรกิจ สีลม สาทร หรือ สุขุมวิท ง่ายสะดวกรวดเร็ว และ ถนนประชาราษฎร์ กำลังขยายถนนเป็น 8 เลน จึงมั่นใจว่าทำเลนี้จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เป็นศูนย์กลางการลงทุนในด้านที่อยู่อาศัยและการค้าขายแห่งใหม่ (Hub of Bangkok ‘s North-West) ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยและคุ้มค่าแก่การลงทุน โดยหากพิจารณาราคาคอนโดโครงการใหม่ที่เปิดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (ปี 2552-2554) ในสถานี Interchange อื่น เช่น สยาม ศาลาแดง อโศก พบว่า ราคาคอนโด เฉลี่ยเพิ่มขึ้นสูงถึง 50-127%”

The Tree Interchange เป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 40 ชั้น จำนวน 2 อาคารมีห้องให้เลือก 5 แบบ พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 22 - 63 ตร.ม. ราคาตารางเมตรละ 6 หมื่นกว่า ถึง 7 หมื่นกว่า ออกแบบโดยใช้แนวคิด Nuovo Eco Condo ที่ถ่ายทอดในทุกรายละเอียดของโครงการตั้งแต่ตัวอาคารที่วางตามแนวทิศเหนือ — ใต้ ทำให้ไม่ร้อนและรับอากาศเย็นสบาย ภายในห้องเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน พร้อมสวนบนพื้นดินขนาดใหญ่กว่า 5 ไร่ ให้คุณได้สดชื่นกับสวนสวยตลอดปี (All Season Garden) เลือกต้นไม้ที่สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน หรือจะเลือกพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดกับ The Passive / Active Zone ที่จัดเตรียมไว้สำหรับคนที่รักสุขภาพและชอบออกกำลังกาย

“ตลาดคอนโดมิเนียมในทำเลนี้ มาแรงมาก ล่าสุด The Tree Interchange อาคารแรกสามารถทำยอดขายไปแล้วถึง 83% โดยอาคารแรกนี้มีมูลค่าขายรวม 2,400 ล้านบาท และจะเปิดให้จองอาคารใหม่ ในวันที่ 31 มีนาคม นี้ พร้อมแจก Voucher IKEA มูลค่าหนึ่งแสนบาท โดยผู้สนใจ สามารถรับบัตรคิวได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น.” นายประเสริฐกล่าว


kingjohn649
Verified User
Posts: 67
Joined: Tue Sep 28, 2010 10:13 am

Re: PS

Posts by kingjohn649 » Thu Mar 29, 2012 5:18 pm

PS ซื้อ ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต หุ้นสามัญ 28/03/2555 23/03/2555 178,700 14.71
PS ซื้อ ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต หุ้นสามัญ 28/03/2555 26/03/2555 736,300 14.73


chalekon
Verified User
Posts: 142
Joined: Sat Apr 25, 2009 8:01 pm

Re: PS

Posts by chalekon » Thu Mar 29, 2012 6:05 pm

พฤกษาปลื้มคิว 1 พรีเซล'เดอะ ทรี'ตามเป้า

กรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรอง จำกัด (มหาชน) หรือ PS กล่าวว่า หลังจากเปิดแบรนด์ "เดอะ ทรี" ไปแล้ว 2 โครงการ ล่าสุดได้เปิดตัวโครงการ เดอะ ทรี อินเตอร์เชนจ์ ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่15-18 มีนาคมที่ผ่านมา มียอดขายล่วงหน้า (พรีเซล) แล้ว 83% จากมูลค่ารวม 2,400 ล้านบาท หรือประมาณ 2,000 ล้านบาท และจะเปิดให้จองอาคาร B จำนวน 650 ยูนิต ในวันที่ 31 มี.ค.นี้ ตั้งเป้าไว้ที่ 200 ล้านบาท จากมูลค่า 1,600 ล้านบาท ในส่วนยอดขายช่วงไตรมาส 1 ของปี 55 (ม.ค.-มี.ค.) บริษัทมียอดพรีเซล 5,000-6,000 ล้านบาท ส่วนหนึ่งมาจากโครงการ เดอะ ทรี อินเตอร์เชนจ์ จำนวน 2,000 ล้านบาท

- 2012 Presale Target 29,295 mb. >>Q1 ได้ 5000-6000 mb. ถือว่าค่อย ๆฟื้นตัว อีก 3Q ที่เหลือ หวังว่าดีขึ้นเรื่อย ๆ :)


nuttha_aium
Verified User
Posts: 2
Joined: Fri Jan 06, 2012 11:29 pm

Re: PS

Posts by nuttha_aium » Mon Apr 02, 2012 6:05 pm

หวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆนะค่ะ ขอกำลังใจพี่ๆในนี้ด้วยค่ะ
พี่ที่ทำงานเป็น Daytrade เค้าบอกให้ขายซะ :cry: :cry:


harikung
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 2233
Joined: Thu Nov 11, 2010 4:52 pm

Re: PS

Posts by harikung » Mon Apr 02, 2012 10:14 pm

ถ้ายอดพรีเซล5-6000ล้านก็ถือว่าใช้ได้เลยครับ แต่ไม่รู้ยอดโอนที่เป็นรายได้จะเป็นยังไง อีกเดือนกว่าคงได้ลุ้นกัน

นักเลงคีย์บอร์ด4.0

kingjohn649
Verified User
Posts: 67
Joined: Tue Sep 28, 2010 10:13 am

Re: PS

Posts by kingjohn649 » Wed Apr 04, 2012 9:14 am

PS ขาย ตรึงใจ บูรณสมภพ หุ้นสามัญ 2/4/2555 28/3/2555 800,000 15.3
PS ขาย ตรึงใจ บูรณสมภพ หุ้นสามัญ 2/4/2555 29/3/2555 200,000 15.3
PS ขาย ตรึงใจ บูรณสมภพ หุ้นสามัญ 2/4/2555 30/3/2555 200,000 15.4


Tarzann
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 2011
Joined: Sat May 03, 2008 12:31 pm

Re: PS

Posts by Tarzann » Sat Apr 07, 2012 9:47 pm

http://www.thanonline.com/index.php?opt ... Itemid=478

พฤกษาชูREMสร้างบ้าน จัดระบบใหม่หมด

"ทองมา" ชูระบบ REM สร้างบ้านคุณภาพ เวลาไม่นาน ลดข้อร้องเรียนลง 50% สู่เป้าหมาย Zero Defect ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ผลักดันเป้าหมายยอดขาย 1 แสนล้าน ในปี 2560 ที่ยังยึดเป้าหมายไว้ แม้ยอดขายสะดุดจากปัญหาน้ำท่วม เล็งประเทศอินโดนีเซียเพิ่มรายได้ตลาดต่างประเทศ พร้อมจัดศูนย์รวมช่างบริการซ่อมแซมให้ลูกบ้านหลังหมดประกัน
นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า นโยบายสำคัญที่บริษัทมุ่งเน้นเป็นพิเศษ คือ การพัฒนาประสิทธิภาพและกระบวนการธุรกิจ และปรับปรุงคุณภาพบ้านเพื่อลดข้อร้องเรียนของลูกค้าในการส่งมอบบ้าน โดยใช้กระบวนการสร้างบ้านแบบ REM (Real Estate Manufacturing) ด้วยการปรับปรุงทำงานใหม่ทั้งระบบ ตั้งแต่การหาซื้อที่ดินจนไปถึงการส่งมอบบ้านและบริหารโครงการหลังโอน
นอกจากนี้ ระบบ REM ยังช่วยทำให้บ้านมีคุณภาพการก่อสร้างดีขึ้น ช่วยลดปัญหาข้อบกพร่องและข้อร้องเรียนในการส่งมอบบ้านให้ลูกค้าได้ด้วย ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายลดปัญหาข้อร้องเรียนเรื่องข้อบกพร่องของการก่อสร้าง จากปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 25-30% ของจำนวนบ้านที่ส่งมอบประมาณ 12,000 หลัง ให้ลดลง 50% หรือเหลือข้อร้องเรียนให้เหลือ 10-15% ของการส่งมอบบ้านเท่านั้น โดยในแผนระยะ 2-3 ปีข้างหน้านี้ บริษัทมุ่งเน้นให้การส่งมอบบ้านมีข้อบกพร่องน้อยที่สุด หรืออาจจะไม่มีเลย (Zero Delect)
"การใช้ระบบ REM มาใช้ในการสร้างบ้าน จะมีระบบการผลิตที่มีรูปแบบคล้ายกับการผลิตรถยนต์ในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเป้าหมายจะทำให้สามารถสร้างบ้านเสร็จทุก 15 วันต่อหลัง ซึ่งปีที่แล้วใช้วิธีนี้มา 6-7 โครงการ ในบ้านแบรนด์ ภัสสร คาดว่าภายในช่วงกลางปีนี้ จะนำมาใช้กับทุกโครงการกลุ่มบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ เพื่อทำให้คุณภาพบ้านดีขึ้น และก่อสร้างได้เร็วขึ้น ลดปัญหาด้านแรงงานได้ส่วนหนึ่ง และยังช่วยทำให้รอบธุรกิจหมุนเร็วขึ้น สามารถส่งมอบบ้านให้ลูกค้าได้เร็วขึ้นด้วย" นายทองมากล่าวพร้อมเสริมว่า
ระบบการก่อสร้างบ้าน REM ที่บริษัทนำมาใช้นั้น ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะผลักดันให้กับบริษัทไปสู่เป้าหมายยอดขาย 1 แสนล้านบาท ภายในปี 2560 นอกเหนือจากองค์ประกอบอื่นๆ อีกหลายด้าน อาทิ การขยายตลาดจับกลุ่มเป้าหมายใหม่ การขยายพื้นที่การพัฒนาโครงการทั้งในต่างจังหวัดและต่างประเทศ การพัฒนาโครงการ เป็นต้น ซึ่งแม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมาบริษัทจะได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม ทำให้ยอดขายเติบโตได้ไม่สูงมากนัก แต่บริษัทก็ยังคงวางเป้าหมายที่จะทำยอดขายให้ได้ 1 แสนล้านบาท ตามที่ได้วางไว้ ยังไม่เปลี่ยนแปลงเป้าหมายแต่อย่างใด
"เป้าหมายยอดขาย 1 แสนล้านบาทในปี 2560 ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลง แต่ในที่สุดแล้วจะถึงหรือไม่ หรือจะต้องยืดระยะเวลาออกไปนานขึ้นเป็นเรื่องของอนาคต คงต้องรอดูการพัฒนาโครงการต่อไปนับจากนี้ วิสัยทัศน์ที่มองไปข้างหน้าเป็นเรื่องที่ท้าทายการทำงาน อาจจะทำได้แค่ 60,000-70,000 ล้านบาทหรืออาจจะถึงแสนล้านบาทก็ตาม องค์กรต้องมีการปรับตัวตลอดเวลา เป้าหมายที่วางไว้มีถึงเป้ากับไม่ถึงเป้าเท่านั้นเอง แต่เชื่อว่ายอดขายจะไม่ได้มีแค่ 30,000 ล้านบาทแน่นอน อย่างใน ปีนี้เราก็ตั้งเป้าหมายรายได้ไว้ที่ 26,000 ล้านบาท และยอดขาย 29,000 ล้านบาท "
สำหรับภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในปีนี้ คาดว่าความต้องการจะลดลงเหลือ 90,000 หน่วย จากปกติที่จะมีความต้องการมากถึง 1 แสนหน่วย เนื่องจากความกังวลใจเรื่องปัญหาน้ำท่วม ซึ่งคงจะต้องใช้ระยะเวลาการเรียกความเชื่อมั่นให้กลับมาสักระยะหนึ่ง หากรัฐบาลมีการบริหารจัดการน้ำที่ดีขึ้น สำหรับแผนการขยายตลาดใหม่ๆ ของบริษัทนั้น นอกจากตลาดต่างจังหวัดที่ปีนี้จะขยายเพิ่มมากขึ้นทั้งจากจังหวัดเดิมและจังหวัดใหม่ๆ แล้ว ในส่วนของตลาดต่างประเทศบริษัทยังมีการศึกษาการเข้าไปลงทุนในประเทศอินโดนีเซียด้วย
นายทองมา กล่าวอีกว่า รายได้จากต่างประเทศมีสัดส่วนประมาณ 3% ซึ่งจะเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี และการที่บริษัทต้องเข้าไปพัฒนาโครงการในต่างประเทศนั้น เป็นเพราะการขยายตลาดต่างประเทศเชื่อว่าเมื่อถึงระดับหนึ่ง อาจจะประมาณยอดขาย 50,000-60,000 ล้านบาทการเติบโตอาจจะขยายได้ไม่มากนัก ต้องอาศัยตลาดในต่างประเทศเข้ามาเป็นตัวเพิ่มรายได้ด้วย แต่การขยายตลาดต่างประเทศต้องใช้ระยะเวลาการศึกษาและเตรียมทีมงานอย่างน้อย 3-4 ปี
ส่วนตลาดภายในประเทศนั้น บริษัทเตรียมเพิ่มงานบริการด้านลูกค้าสัมพันธ์ ด้วยการรวบรวมการบริการด้านต่างๆ อาทิ การซ่อมงานไฟฟ้า งานประปา การต่อเติม งานช่าง งานจัดสวน เป็นต้น เพื่อไว้คอยให้บริการกับลูกบ้านที่พ้นระยะประกันภัยไปแล้ว โดยบริษัทจะเป็นศูนย์กลางการให้คำแนะนำและรวบรวมรายชื่อช่างต่างๆ ไว้ให้กับลูกค้าผ่านระบบคอลล์เซ็นเตอร์ของบริษัท โดยเบื้องต้นมีช่างและผู้ให้บริการงานด้านต่างๆ 30 ราย ซึ่งจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,728 5-7 เมษายน พ.ศ. 2555


chalekon
Verified User
Posts: 142
Joined: Sat Apr 25, 2009 8:01 pm

Re: PS

Posts by chalekon » Tue Apr 10, 2012 8:33 pm

16.45 น.พฤกษาวิลเลจ จัดแคมเปญ “ท่วมปั๊บรับเงินแสน”

Posted on Tuesday, April 10, 2012
นายปิยะ ประยงค์ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “โครงการพฤกษาวิลเลจบ้านเดี่ยวในเครือพฤกษา จัดแคมเปญ “ท่วมปั๊บรับเงินแสน” สำหรับลูกค้าที่จองซื้อบ้านพฤกษาวิลเลจทุกซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็น The Season , Scenery และ Delight ในโซนรังสิต ลำลูกกา บางใหญ่ และบางบัวทอง ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2555 โดยหากเกิดน้ำท่วมอีกภายในปีนี้ (31 ธันวาคม 2555) บริษัทฯ จะจ่ายค่าชดเชยมูลค่า 50,000 – 100,000 บาท เพื่อให้ลูกค้าอุ่นใจกับสถานกาณ์ที่คาดเดาไม่ได้ หลังเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อปลายปี 2554 ที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าอีกด้วย”

“พฤกษาวิลเลจ เป็นแบรนด์หนึ่งในเครือพฤกษา เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแนวคิดอิสระสไตล์ Modern Tropical ที่ ใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบ มีแบบบ้านและพื้นที่ใช้สอยให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ครอบครัวเริ่มต้นถึงครอบครัวขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2 ล้านบาท สนใจเชิญแวะชมบ้านตัวอย่าง สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1739 หรือคลิก www.pruksa.com\pruksavillage” นายปิยะ กล่าว


kingjohn649
Verified User
Posts: 67
Joined: Tue Sep 28, 2010 10:13 am

Re: PS

Posts by kingjohn649 » Sun Apr 15, 2012 5:27 pm

chalekon wrote:16.45 น.พฤกษาวิลเลจ จัดแคมเปญ “ท่วมปั๊บรับเงินแสน”

Posted on Tuesday, April 10, 2012
นายปิยะ ประยงค์ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “โครงการพฤกษาวิลเลจบ้านเดี่ยวในเครือพฤกษา จัดแคมเปญ “ท่วมปั๊บรับเงินแสน” สำหรับลูกค้าที่จองซื้อบ้านพฤกษาวิลเลจทุกซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็น The Season , Scenery และ Delight ในโซนรังสิต ลำลูกกา บางใหญ่ และบางบัวทอง ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2555 โดยหากเกิดน้ำท่วมอีกภายในปีนี้ (31 ธันวาคม 2555) บริษัทฯ จะจ่ายค่าชดเชยมูลค่า 50,000 – 100,000 บาท เพื่อให้ลูกค้าอุ่นใจกับสถานกาณ์ที่คาดเดาไม่ได้ หลังเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่เมื่อปลายปี 2554 ที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าอีกด้วย”

“พฤกษาวิลเลจ เป็นแบรนด์หนึ่งในเครือพฤกษา เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแนวคิดอิสระสไตล์ Modern Tropical ที่ ใส่ใจในทุกรายละเอียดการออกแบบ มีแบบบ้านและพื้นที่ใช้สอยให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ครอบครัวเริ่มต้นถึงครอบครัวขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2 ล้านบาท สนใจเชิญแวะชมบ้านตัวอย่าง สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1739 หรือคลิก http://www.pruksa.com\pruksavillage” นายปิยะ กล่าว
:D :D :D


nut776
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 3334
Joined: Thu Feb 05, 2004 9:46 pm

Re: PS

Posts by nut776 » Sun Apr 15, 2012 6:57 pm

Tarzann wrote:http://www.thanonline.com/index.php?opt ... Itemid=478

พฤกษาชูREMสร้างบ้าน จัดระบบใหม่หมด

"ทองมา" ชูระบบ REM สร้างบ้านคุณภาพ เวลาไม่นาน ลดข้อร้องเรียนลง 50% สู่เป้าหมาย Zero Defect ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ผลักดันเป้าหมายยอดขาย 1 แสนล้าน ในปี 2560 ที่ยังยึดเป้าหมายไว้ แม้ยอดขายสะดุดจากปัญหาน้ำท่วม เล็งประเทศอินโดนีเซียเพิ่มรายได้ตลาดต่างประเทศ พร้อมจัดศูนย์รวมช่างบริการซ่อมแซมให้ลูกบ้านหลังหมดประกัน
นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า นโยบายสำคัญที่บริษัทมุ่งเน้นเป็นพิเศษ คือ การพัฒนาประสิทธิภาพและกระบวนการธุรกิจ และปรับปรุงคุณภาพบ้านเพื่อลดข้อร้องเรียนของลูกค้าในการส่งมอบบ้าน โดยใช้กระบวนการสร้างบ้านแบบ REM (Real Estate Manufacturing) ด้วยการปรับปรุงทำงานใหม่ทั้งระบบ ตั้งแต่การหาซื้อที่ดินจนไปถึงการส่งมอบบ้านและบริหารโครงการหลังโอน
นอกจากนี้ ระบบ REM ยังช่วยทำให้บ้านมีคุณภาพการก่อสร้างดีขึ้น ช่วยลดปัญหาข้อบกพร่องและข้อร้องเรียนในการส่งมอบบ้านให้ลูกค้าได้ด้วย ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายลดปัญหาข้อร้องเรียนเรื่องข้อบกพร่องของการก่อสร้าง จากปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 25-30% ของจำนวนบ้านที่ส่งมอบประมาณ 12,000 หลัง ให้ลดลง 50% หรือเหลือข้อร้องเรียนให้เหลือ 10-15% ของการส่งมอบบ้านเท่านั้น โดยในแผนระยะ 2-3 ปีข้างหน้านี้ บริษัทมุ่งเน้นให้การส่งมอบบ้านมีข้อบกพร่องน้อยที่สุด หรืออาจจะไม่มีเลย (Zero Delect)
"การใช้ระบบ REM มาใช้ในการสร้างบ้าน จะมีระบบการผลิตที่มีรูปแบบคล้ายกับการผลิตรถยนต์ในโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเป้าหมายจะทำให้สามารถสร้างบ้านเสร็จทุก 15 วันต่อหลัง ซึ่งปีที่แล้วใช้วิธีนี้มา 6-7 โครงการ ในบ้านแบรนด์ ภัสสร คาดว่าภายในช่วงกลางปีนี้ จะนำมาใช้กับทุกโครงการกลุ่มบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ เพื่อทำให้คุณภาพบ้านดีขึ้น และก่อสร้างได้เร็วขึ้น ลดปัญหาด้านแรงงานได้ส่วนหนึ่ง และยังช่วยทำให้รอบธุรกิจหมุนเร็วขึ้น สามารถส่งมอบบ้านให้ลูกค้าได้เร็วขึ้นด้วย" นายทองมากล่าวพร้อมเสริมว่า
ระบบการก่อสร้างบ้าน REM ที่บริษัทนำมาใช้นั้น ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะผลักดันให้กับบริษัทไปสู่เป้าหมายยอดขาย 1 แสนล้านบาท ภายในปี 2560 นอกเหนือจากองค์ประกอบอื่นๆ อีกหลายด้าน อาทิ การขยายตลาดจับกลุ่มเป้าหมายใหม่ การขยายพื้นที่การพัฒนาโครงการทั้งในต่างจังหวัดและต่างประเทศ การพัฒนาโครงการ เป็นต้น ซึ่งแม้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมาบริษัทจะได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม ทำให้ยอดขายเติบโตได้ไม่สูงมากนัก แต่บริษัทก็ยังคงวางเป้าหมายที่จะทำยอดขายให้ได้ 1 แสนล้านบาท ตามที่ได้วางไว้ ยังไม่เปลี่ยนแปลงเป้าหมายแต่อย่างใด
"เป้าหมายยอดขาย 1 แสนล้านบาทในปี 2560 ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลง แต่ในที่สุดแล้วจะถึงหรือไม่ หรือจะต้องยืดระยะเวลาออกไปนานขึ้นเป็นเรื่องของอนาคต คงต้องรอดูการพัฒนาโครงการต่อไปนับจากนี้ วิสัยทัศน์ที่มองไปข้างหน้าเป็นเรื่องที่ท้าทายการทำงาน อาจจะทำได้แค่ 60,000-70,000 ล้านบาทหรืออาจจะถึงแสนล้านบาทก็ตาม องค์กรต้องมีการปรับตัวตลอดเวลา เป้าหมายที่วางไว้มีถึงเป้ากับไม่ถึงเป้าเท่านั้นเอง แต่เชื่อว่ายอดขายจะไม่ได้มีแค่ 30,000 ล้านบาทแน่นอน อย่างใน ปีนี้เราก็ตั้งเป้าหมายรายได้ไว้ที่ 26,000 ล้านบาท และยอดขาย 29,000 ล้านบาท "
สำหรับภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในปีนี้ คาดว่าความต้องการจะลดลงเหลือ 90,000 หน่วย จากปกติที่จะมีความต้องการมากถึง 1 แสนหน่วย เนื่องจากความกังวลใจเรื่องปัญหาน้ำท่วม ซึ่งคงจะต้องใช้ระยะเวลาการเรียกความเชื่อมั่นให้กลับมาสักระยะหนึ่ง หากรัฐบาลมีการบริหารจัดการน้ำที่ดีขึ้น สำหรับแผนการขยายตลาดใหม่ๆ ของบริษัทนั้น นอกจากตลาดต่างจังหวัดที่ปีนี้จะขยายเพิ่มมากขึ้นทั้งจากจังหวัดเดิมและจังหวัดใหม่ๆ แล้ว ในส่วนของตลาดต่างประเทศบริษัทยังมีการศึกษาการเข้าไปลงทุนในประเทศอินโดนีเซียด้วย
นายทองมา กล่าวอีกว่า รายได้จากต่างประเทศมีสัดส่วนประมาณ 3% ซึ่งจะเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี และการที่บริษัทต้องเข้าไปพัฒนาโครงการในต่างประเทศนั้น เป็นเพราะการขยายตลาดต่างประเทศเชื่อว่าเมื่อถึงระดับหนึ่ง อาจจะประมาณยอดขาย 50,000-60,000 ล้านบาทการเติบโตอาจจะขยายได้ไม่มากนัก ต้องอาศัยตลาดในต่างประเทศเข้ามาเป็นตัวเพิ่มรายได้ด้วย แต่การขยายตลาดต่างประเทศต้องใช้ระยะเวลาการศึกษาและเตรียมทีมงานอย่างน้อย 3-4 ปี
ส่วนตลาดภายในประเทศนั้น บริษัทเตรียมเพิ่มงานบริการด้านลูกค้าสัมพันธ์ ด้วยการรวบรวมการบริการด้านต่างๆ อาทิ การซ่อมงานไฟฟ้า งานประปา การต่อเติม งานช่าง งานจัดสวน เป็นต้น เพื่อไว้คอยให้บริการกับลูกบ้านที่พ้นระยะประกันภัยไปแล้ว โดยบริษัทจะเป็นศูนย์กลางการให้คำแนะนำและรวบรวมรายชื่อช่างต่างๆ ไว้ให้กับลูกค้าผ่านระบบคอลล์เซ็นเตอร์ของบริษัท โดยเบื้องต้นมีช่างและผู้ให้บริการงานด้านต่างๆ 30 ราย ซึ่งจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่ไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,728 5-7 เมษายน พ.ศ. 2555
แรงงงงงงง

ในopday 4q11 ผมจำได้ว่า 60000ล้าน
นี่ปรับเป้าaggressive จริงๆ

show me money.

harikung
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 2233
Joined: Thu Nov 11, 2010 4:52 pm

Re: PS

Posts by harikung » Sun Apr 15, 2012 6:59 pm

จัดแคมเปญแบบนี้ถ้ามองในแง่ลบอาจจะเป็นเพราะยอดขายQ1ไม่ดีพลาดเป้าไปมากก็ได้นะครับ เลยต้องเล่นมุขนี้ ยังไงก็เอาใจช่วยผบห.ครับ

นักเลงคีย์บอร์ด4.0

Tarzann
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 2011
Joined: Sat May 03, 2008 12:31 pm

Re: PS

Posts by Tarzann » Sun Apr 15, 2012 8:54 pm

nut776 wrote:
แรงงงงงงง

ในopday 4q11 ผมจำได้ว่า 60000ล้าน
นี่ปรับเป้าaggressive จริงๆ
ผมว่ายาก แค่ 5-60000 ล้านก็เก่งมากล่ะ

ถ้าจะให้ได้ต้องออกไปโตต่างประเทศ Indo , India ....


kingjohn649
Verified User
Posts: 67
Joined: Tue Sep 28, 2010 10:13 am

Re: PS

Posts by kingjohn649 » Tue Apr 17, 2012 1:58 pm

สรุปข่าว หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

PSโชว์Q1ยอดขายพุ่ง2,312% ตุนแบ็กล็อกล้น 3.8หมื่นล้าน
PS ไตรมาส 1/55 โชว์ยอดขาย 5,669 ล้านบาท โต 2,312% จากไตรมาส 4/54 ที่ทำได้เพียง
235 ล้าน ขณะที่รายได้คาดไว้ที่ 4,866 ล้าน ส่วนกำไรสุทธิคาดอยู่ที่ 540 ล้าน ตุนแบ็กล็อกกว่า 3.8
หมื่นล้าน จ่อบุ๊คปีนี้ 2.2 หมื่นล้าน โบรกฯแนะซื้อราคาเป้าหมาย 17.30 บาท


jackenapes
Verified User
Posts: 15
Joined: Mon Aug 22, 2011 7:24 pm

Re: PS

Posts by jackenapes » Wed Apr 18, 2012 10:13 am

พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บมจ.(PS) ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 28/03/2555 23/03/2555 178,700 14.71 ซื้อ
พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บมจ.(PS) ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 28/03/2555 26/03/2555 736,300 14.73 ซื้อ
พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บมจ.(PS) ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 11/04/2555 05/04/2555 59,500 14.80 ซื้อ
พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) บมจ.(PS) ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 11/04/2555 10/04/2555 440,500 14.50 ซื้อ


jackenapes
Verified User
Posts: 15
Joined: Mon Aug 22, 2011 7:24 pm

Re: PS

Posts by jackenapes » Wed Apr 18, 2012 10:21 am

PS ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 28/03/2555 23/03/2555 178,700 14.71 ซื้อ
PS ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 28/03/2555 26/03/2555 736,300 14.73 ซื้อ
PS ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 11/04/2555 05/04/2555 59,500 14.80 ซื้อ
PS ประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ผู้จัดทำ หุ้นสามัญ 11/04/2555 10/04/2555 440,500 14.50 ซื้อ

ขออภัย แก้ไขให้อ่านง่ายขึ้นครับ


User avatar
แสนยานุภาพ
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 586
Joined: Mon Sep 21, 2009 11:10 am

Re: PS

Posts by แสนยานุภาพ » Thu Apr 19, 2012 3:42 pm

PS เผยครึ่งปีหลังเล็งปรับเป้ายอดขาย-รายได้ ปีนี้ขึ้น เหตุแนวโน้มผลงาน Q1/55 มี
สัญญาณฟื้นตัวอย่างชัดเจน

นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา
เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ PS เปิดเผยกับ eFinanceThai.com ว่าบริษัทฯ กำลัง
พิจารณาปรับเป้าหมายยอดขายและรายได้ใหม่ในช่วงครึ่งปีหลัง โดยบริษัทฯ กำลังรอดูความ
ชัดเจนของผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกก่อนว่ามีแนวโน้มอย่างไร ก่อนจะปรับเปลี่ยนเป้าใหม่
ขึ้นจากเดิมที่บริษัทฯ ได้ตั้งเป้ายอดขายปีนี้เติบโต 15% ส่วนรายได้ตั้งเป้าเติบโต 12% หรือมา
อยู่ที่ 26,000 ล้านบาท จากปีก่อน
เนื่องจากแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 1/2555 ของบริษัทฯ ถือว่าปรับ
ตัวดีขึ้นมาก โดยยอดขายในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้บริษัทฯ มียอดขายกว่า 5,700 ล้านบาท ซึ่ง
ฟื้นตัวดีขึ้นอย่างชัดเจนจากช่วงไตรมาส 4/2554 หลังจากช่วงปลายปีก่อนบริษัทฯ ได้รับผล
กระทบจากปัญหาน้ำท่วมใหญ่ ทำให้ช่วงไตรมาส 4/2554 บริษัทฯ ทำยอดขายได้เพียง 200
ล้านบาท
โดยสิ้นไตรมาส1/2555 บริษัทฯ มี Backlog ไปแล้วกว่า 19,000 ล้านบาท และมี
รายได้แล้วกว่า 23,500 ล้านบาท หรือคิดเป็น 90% ของรายได้ที่ตั้งเป้าในปีนี้ที่จะเติบโต 12%
หรือมีมูลค่ากว่า 2.6 หมื่นล้านบาท

รายงาน โดย ปริวัฒน์ หินพลอย
เรียบเรียง โดย อาภรณ์ สุภาพ
อนุมัติ โดย พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน
อีเมล์แสดงความคิดเห็น commentnews@efinancethai.com

ที่มา อีไฟแนนซ์ไทย วันที่ 19/04/12 เวลา 15:30:17

Remember, investing in the stock market is a marathon and not a slot machine.

User avatar
แสนยานุภาพ
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 586
Joined: Mon Sep 21, 2009 11:10 am

Re: PS

Posts by แสนยานุภาพ » Fri Apr 20, 2012 11:30 am

บล.เอเซียพลัส : PS มูลค่าเหมาะสมที่ 18.75 บาท แนะนำ ซื้อ

ทั้งยอดขาย – ยอดโอนฯ และ ประสิทธิภาพการทำกำไรฟื้นกลับชัดเจน
สถานะของ PS พลิกกลับมาอย่างชัดเจนในเดือนมีนาคม 2555 เริ่มจาก Presale ที่
ทำได้สูงถึง 3.25 พันล้านบาท ซึ่งเป็นยอดที่สูงกว่าค่าเฉลี่ย Presale รายเดือนในช่วง 9M54 ซึ่ง
เป็นช่วงเวลาก่อนเกิดน้ำท่วมถึง 20% ส่งผลทำให้ Presale ของงวด 1Q55 ขึ้นไปอยู่ที่ 5.67
พันล้านบาท ในด้านของการส่งมอบช่วงเดือนมีนาคม 2555 พบว่าทำยอดได้สูงกว่าค่าเฉลี่ยราย
เดือน 9M55 10% โดยมียอดโอนฯ 2.13 พันล้าบาท ซึ่งคาดว่าจะทำให้ยอดโอนฯในงวด 1Q55
น่าจะอยู่ที่ 4.67 พันล้านบาท ซึ่งเป็นองค์ประกอบจากการโอนฯโครงการแนวราบในประเทศมีสัด
ส่วนประมาณ 87% ด้านของประสิทธิภาพการทำกำไรในงวด 1Q55 PS มีการควบคุมค่าใช้จ่าย
ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยประเมินว่าอัตราส่วน SG&A/Sale ปรับลดลงจากระดับ 21% ใน
งวด 4Q54 มาอยู่ที่ 18% ใน 1Q55 ภายใต้สถานการณ์ที่ฐานรายได้ใกล้เคียงกัน และเมือรวม
กับผลบวก จากอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคลที่ปรับลดลงจาก 30% เหลือ 23% ทำให้คาดว่า Profit
Margin ของ PS ในงวด 1Q55 ปรับเพิ่มขึ้นเป็น 12.6% โดยฝ่ายวิจัยคาดการณ์ผลประกอบการ
งวด 1Q55 มีกำไร 590 ล้านบาท เพิ่ม 66%QoQ สัญญาณอีกประการหนึ่งที่แสดงการฟื้น
ตัวอย่างมีนัยสำคัญได้แก่ สถานะของกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน (CFO) ซึ่งคาดว่าจะ
พลิกกลับเป็นบวกตั้งแต่งวด 1Q55 และจะมีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับ หากไม่มีการลงทุนซื้อที่ดิน
แปลงขนาดใหญ่ที่ไม่ได้อยู่ในแผนงานช่วงต้นปี ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวจะทำให้ภาระหนี้ของ PS
ค่อยๆ ปรับลดลง

ไตรมาสที่เหลือของปี 2555 จะเห็นกำไรโตต่อเนื่อง เด่นสุด 2H55
จากสัญญาณการฟื้นตัวดังกล่าวข้างต้น ซึ่งคาดว่าจะเห็นความต่อเนื่องไปในช่วงเวลาที่
เหลือของปี จะทำให้ PS สามารถรายงานผลประกอบการที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่
เหลือของปี โดยในงวด 2Q55 จะเห็นฐานรายได้อยู่ในช่วง 6-7 พันล้านบาท และเพิ่มขึ้นเป็น
เฉลี่ย 7-8 พันล้านบาทต่อไตรมาส ทั้งนี้สนับสนุนด้วยตัวเลข Backlog ซึ่งอยู่ที่ 33,995 ล้าน
บาท ซึ่งมีส่วนที่ถึงกำหนดบันทึกรายได้ในช่วง 3 ไตรมาสที่เหลือของปี 2555 จำนวน 1.89 พัน
ล้านบาท และยังมีสต๊อกสินค้าที่พร้อมโอนฯ (รอการขาย) อีกประมาณ 5 พันล้านบาท (ส่วนใหญ่
เป็นแนวราบ) นอกจากนี้ยังคาดหวังว่าจะมียอดขายและบันทึกรายได้เพิ่มเติมจากโครงการใหม่
เฉพาะอย่างยิ่ง โครงการบนพื้นที่ 400 ไร่ ถนนพัฒนาการ และโครงการบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ที่
เมื่องทองธานีแจ้งวัฒนะ โดยโครงการที่พัฒนาการมีกำหนดเปิดการขายช่วงปลาย พ.ค. หรือต้น
มิ.ย.2555 ซึ่งจะมีสต๊อกบ้านพร้อมโอนฯ เพิ่มขึ้นในโครงการดังกล่าวประมาณ 60 – 70 หลัง

ปรับ Fair Value กลับไปที่ PER 12 เท่า ให้มูลค่า 18.75 บาท ปรับเป็น ซื้อ
จากการพลิกฟื้นของสถานการณ์ดังกล่าวข้างต้น ทำให้ฝ่ายวิจัยปรับเพิ่ม Fair Value
ขึ้นมาที่ระดับเดิมคือ PER 12 เท่า หลังจากที่ได้ปรับลดลงเหลือ 10 เท่า ในช่วงเหตุน้ำท่วม ซึ่ง
ที่ระดับ PER ดังกล่าวให้มูลค่าเหมาะสมที่ 18.75 บาท ปรับจาก ถือ เป็น ซื้อ

เรียบเรียง โดย ชุติมา มุสิกะเจริญ
อีเมล์แสดงความคิดเห็น commentnews@efinancethai.com

ที่มา อีไฟแนนซ์ไทย วันที่ 20/04/12 เวลา 10:08:03

Remember, investing in the stock market is a marathon and not a slot machine.

INDEPENDENT82
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 288
Joined: Fri Dec 25, 2009 10:44 pm

Re: PS

Posts by INDEPENDENT82 » Sun Apr 22, 2012 4:06 am

วันที่ 21 เมษายน 2555 10:28
พฤกษาดันที่ดิน 400 ไร่ปั้นเมืองใหม่
โดย : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

พฤกษา ชูที่ดิน 400 ไร่ย่านพัฒนาการ สร้าง "เมืองพฤกษา" เปิดบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์ มูลค่ากว่า 1.2 หมื่นล้าน ส่ง 2 โครงการแรกนำร่อง พ.ค.นี้
นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผย "กรุงเทพธุรกิจ" ถึงแผนพัฒนาธุรกิจ ว่า เตรียมพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยบนที่ดินขนาด 400 ไร่ ย่านพัฒนาการ 32 ใกล้หมู่บ้านปัญญา ซึ่งบริษัทได้เข้าซื้อที่ดินดังกล่าวจากบรรษัทบริหารสินทรัพย์ไทย (บสท.) เมื่อปีที่ผ่านมา ในราคาประมาณ 2,000 ล้านบาท หรือเฉลี่ยไร่ละ 5 ล้านบาท คาดว่าจะนำที่ดินทั้งหมดพัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ รวม 9 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 1.2 หมื่นล้านบาท โดยปีนี้จะเริ่มพัฒนาและเปิดขายได้ 6-7 โครงการด้วยกัน ซึ่งแนวทางการพัฒนาที่ดินขนาด 400 ไร่ครั้งนี้จะเป็นลักษณะ "เมืองพฤกษา" เช่นเดียวกับที่โครงการย่านรังสิต

ขณะเดียวกัน ในเดือน พ.ค.นี้ บริษัทเปิดโครงการใหม่ จำนวน 2 โครงการ บนพื้นที่ 70-80 ไร่ เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 1 โครงการ ขนาดยูนิตละ 50 ตร.ว. ราคาเริ่มต้น 4 ล้านบาท และโครงการทาวน์เฮ้าส์ 1 โครงการ ขนาดยูนิตละ 18-20 ตร.ว. ราคาเริ่มต้นที่ 2 ล้านบาท

"ย่านพัฒนาการเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง ห่างจากทองหล่อเพียง 3-5 กม.เท่านั้น ทั้งการตั้งราคาขายต่ำกว่าผู้ประกอบการอื่นๆ ในย่านเดียวกัน ยกตัวอย่างบ้านเดี่ยว 10 ล้านบาท แต่พฤกษาเริ่มต้น 4 ล้านบาทได้ เพราะต้นทุนที่ดิน ซื้อมาได้ในราคาถูก ซึ่งปกติจะหาได้เฉพาะแถบชานเมืองเช่นลาดกระบังเท่านั้น เสมือนเป็นบ้านราคาถูกในเขตเมือง" นายประเสริฐกล่าว

นอกจากนี้พฤติกรรมการเลือกซื้อบ้านของผู้บริโภค ต้องการซื้อบ้านในทำเลที่ไม่เกิดน้ำท่วม และให้ความสนใจย่านพัฒนาการนี้ด้วย ถือเป็นโครงการแฟลกชิพของพฤกษาและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้เลยทีเดียว

สำหรับแผนพัฒนาที่อยู่อาศัยทั้ง 9 โครงการในเมืองพฤกษานั้น แบ่งเป็น โครงการบ้านเดี่ยว 3-4 โครงการ และโครงการทาวน์เฮ้าส์ 5-6 โครงการ โดยไม่มีแผนพัฒนาโครงการศูนย์การค้าขนาดย่อม หรือคอมมูนิตี้ มอลล์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้แต่อย่างใด เนื่องจากบริเวณใกล้เคียงมีคอมมูนิตี้มอลล์เปิดให้บริการอยู่แล้ว

อนึ่ง ที่ดินจำนวน 400 ไร่แปลงดังกล่าว เดิมเป็นที่ดินเปล่าของ "เพรสซิเดนท์ ปาร์ค" ที่ถูกวางแผนไว้ใช้พัฒนาโครงการของบริษัทเอง แต่หลังจากเกิดวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540 ทำให้ต้องปล่อยขายที่ดินแปลงดังกล่าว สู่ บสท. และกลายเป็นของพฤกษาในที่สุดที่มา http://www.bangkokbiznews.com/home/deta ... B9%88.html


Post Reply