IT

แหล่งรวบรวมข้อมูลของหุ้นต่างๆ All for one, one for all
(ข้อมูลตั้งแต่ก่อตั้งเว็บ จนถึง 30 กันยายน 2555 ห้องนี้อ่านได้อย่างเดียวไม่สามารถ post ได้)
miracle
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 18043
Joined: Sat Dec 18, 2004 1:38 pm

Posts by miracle » Thu Sep 20, 2007 11:59 pm

ตัวนี้หลายคนชวน
ขอต่อราคาห้าบาทต้นๆจะได้ไหมเนี่ย
:)

:)

[L]
Verified User
Posts: 200
Joined: Sun Jan 29, 2006 5:28 pm

Posts by [L] » Fri Sep 21, 2007 12:20 am

ผมก็อยากต่อเหมือนกัน

แต่เห็นมีคนต่อราคาที่ไร ทำไมมันไม่เคยลงมาถึงซักที  อืม
:twisted:


User avatar
atsu
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1217
Joined: Fri Feb 06, 2004 9:55 pm

Posts by atsu » Mon Sep 24, 2007 8:59 pm

มีใครได้ไป กัมปานีวิสิต บ้างครับ
รบกวนเล่าให้ฟังบ้างเถอะครับ
คิดซะว่าสงสารคนไม่มีโอกาสไป(ต้องเลี้ยงลิง 2 ตัวเลยไปไม่ได้) :D


Thaworn
Verified User
Posts: 56
Joined: Mon Jan 30, 2006 2:44 pm

Posts by Thaworn » Wed Sep 26, 2007 12:56 pm

สวัสดีครับ ขอเป็นสมาชิก IT ด้วยคน แต่ยังไม่มีซักหุ้น
    ไม่ทราบในนี้ มีใครทำ DCF หุ้น IT มั่งครับ เอาแบบสุดขั้วในกรณีที่ดีและไม่ดี เอาตามแบบคุณสุมาอี้ก็ได้ ไม่ทราบได้ราคาที่เท่าไหร่ แล้วในอีก 3ปีข้างหน้าจะมีอะไรเป็นตัวเร่งที่จะทำให้ IT เติบโตได้อย่างต่อเนื่องมั่งครับ และอะไรที่น่าจะเป็นตัวทำให้ผลประกอบการถดถอยหรือทำลายคุณค่าธุรกิจของ IT ได้บ้างเช่นกันครับ
    ผมคิดว่าถ้าเราไม่หามูลค่าที่แท้จริงออกมา อาจทำให้เราลงทุนซื้อในจังหวะที่ผิดพลาดก็ได้ครับ ตัวอย่างเช่น หุ้นกลุ่มปิโตรเคมีและเรือ คนชอบเข้าจังหวะหุ้นตกอย่างต่อเนื่องและคิดว่ามันน่าจะหยุดตกแล้ว    
    ตัวที่มีผลมากๆต่อธุรกิจที่ซื้อมาขายไป แต่กำไรน้อยๆ น่าจะเป็นยอดขายนะครับ
    แล้วธุรกิจค้าขายสินค้าแต่ละอย่างก็ไม่เหมือนกัน ลองไปสอบถามเพื่อนที่ขายพวกอะไหล่รถ,ค้าปลีก-ส่งสินค้าอุปโภคบริโภค,ค้าปลีกอุปกรณ์ก่อสร้าง และอื่นๆ จะรู้ว่า Business Model แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ผมแนะนำหนังสือ "กลยุทธ์การทำกำไร" เค้าจะมีพูดเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ ทำให้เราเข้าใจวิธีการทำกำไรของแต่ละธุรกิจ เช่น Intel, Microsoft อื่นๆ
    ผิดพลาดประการใดขออภัยทุกท่านด้วยนะครับ มีคนช่วยกันคิด ช่วยกันถามดีกว่านะครับ :B


[L]
Verified User
Posts: 200
Joined: Sun Jan 29, 2006 5:28 pm

Posts by [L] » Wed Sep 26, 2007 1:28 pm

ถามดีครับ

เคยคิดอยู่แต่ในหัวครับ

ว่าแล้ว เขียนออกมาก็ดีเหมือนกัน...

เด๋วซักพักจะลองมา share ดูนะครับ


piranart
สมาชิกกิตติมศักดิ์
Posts: 220
Joined: Thu Apr 20, 2006 9:17 pm

Posts by piranart » Thu Sep 27, 2007 9:44 pm

วันนี้ไปเดินดูงาน comp world ที่ paragon มา พอลงมาดูที่ it city ก็เป็นจริงแบบที่คุณเอกชัยเคยบอกไว้ว่า เมื่อมีการจัดงานพวกนี้ it city ก็จะได้ประโยชน์เช่นกัน เพราะขายในราคาเดียวกัน เห็นมีลูกค้าอยู่เต็มร้านเลย มากที่สุดที่เคยเห็นในสาขานี้ ส่วนใหญ่กำลังทดสอบ notebook และ กล้อง digital

คิดว่าเวลาที่น่าจะสะสมหุ้นตัวนี้น่าจะมาถึงแล้วนะ


User avatar
Alastor
Verified User
Posts: 2590
Joined: Thu Apr 12, 2007 2:48 pm

Posts by Alastor » Fri Sep 28, 2007 3:35 pm

piratorn wrote: คิดว่าเวลาที่น่าจะสะสมหุ้นตัวนี้น่าจะมาถึงแล้วนะ
IT ราคาขึ้นทันตาเห็นเลยนะครับ  :shock:

Wir sind das Rar, der Stolz und der Wert

[L]
Verified User
Posts: 200
Joined: Sun Jan 29, 2006 5:28 pm

Posts by [L] » Sun Sep 30, 2007 8:11 pm

ผมขอพูดแต่ภาพใหญ่นะครับ จริงๆยังมีรายละเอียดยิบย่อยอีกแต่กลัวเดี๋ยวจะยาวเกินไป :oops:
Thaworn wrote: แล้วในอีก 3ปีข้างหน้าจะมีอะไรเป็นตัวเร่งที่จะทำให้ IT เติบโตได้อย่างต่อเนื่องมั่งครับ
โดยโครงสร้างพื้นฐาน ตลาดคอมพิวเตอร์ยังจะโตเร็วไปได้อีกหลายปี IT CITY ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดก็จะโตได้เช่นกัน (ความเห็นผมคิดว่า IT น่าจะโตได้มากกว่าตลาดด้วยซ้ำไป เนื่องจากมี potential ที่จะแย่งตลาดจากร้านย่อย) และเท่าที่ผ่านมาก็เติบโตมาตลอด เพียงแต่ 2 ไตรมาสที่ผ่านมา แม้ยอดขายยังโตอยู่แต่กำไรกลับลดลง เนื่องจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากการเปิดสาขาถึง 7 แห่งในปีที่แล้ว ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจโดยเฉพาะ consumer ชะลอตัวลง ทำให้ยอดขายไม่เข้าเป้า ราคาหุ้นก็ลงมาค่อนข้างเยอะ

ดังนั้นก็จะต้องคิดว่าภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอยู่นี้เป็นภาวะชั่วคราวจากปัญหาการเมือง และจะกลับฟื้นขึ้นมาได้ในปีหน้าหรือไม่ ซึ่งถ้ากำลังซื้อกลับมาเป็นปกติ ก็จะเป็นตัวเร่งให้ IT กลับมามีกำไรเพิ่มขึ้นได้
Thaworn wrote:  และอะไรที่น่าจะเป็นตัวทำให้ผลประกอบการถดถอยหรือทำลายคุณค่าธุรกิจของ IT ได้บ้างเช่นกันครับ
IT CITY ถึงแม้เป็นผู้นำอยู่ แต่ก็ไม่ได้มีความแข็งแกร่งมากจนคู่แข่งใหม่ๆไม่สามารถแข่งขันได้ ที่เห็นก็เช่น Hardware House, IT connect หรืออาจจะเป็นร้าน Power Buy หรือแม้แต่แผนก IT ในห้างต่างๆ แต่ความเห็นผมตอนนี้คนยังนิยมซื้อคอมในศูนย์คอมต่างๆอยู่ รวมทั้ง IT CITY แต่ก็ต้องคอยดูต่อไปเรื่อยๆว่าพฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปยังไงในอนาคต อย่างไรก็ตาม ถ้าตลาดคอมฯยังเติบโตได้ดีอยู่ ทั้งหมดก็น่าจะเติบโตไปด้วยกันได้

เรื่องกฎหมายค้าปลีกจะมีผลถึงห้าง IT ด้วยหรือไม่ อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ เพราะเปลี่ยนไปมาจนพักหลังไม่ค่อยได้ตาม แต่เลวร้ายที่สุด (ซึ่งผมคิดว่ามีโอกาสเกิดน้อย) อย่างมากก็ขยายสาขาลำบากกันหมด อาจจะโตช้าลง แต่ก็ไม่ได้เสียหายอะไรมาก


MindTrick
Verified User
Posts: 1289
Joined: Wed May 30, 2007 2:58 pm

Posts by MindTrick » Sun Sep 30, 2007 11:13 pm

margin น้อยมาก แต่คู่แข่งเยอะ

เทคโนโลยีเปลี่ยนไว ราคาของเร็วมาก เพื่อรับกับของออกใหม่

จุดสำคัญคือ แนวโน้ม คนสมัยนี้ ประกอบคอมเองกันเยอะ ต้องหันมาเน้นขายแยกชิ้น ซึ่งผมก็เห็นมีขาย ที่IT พันทิพยฺ เกือบครบแล้วนะ แต่ราคาไม่ทันสังเกต คงเท่ากันหรือแพงกว่าล่ะคับ

^
"เมื่อคุณเริ่มทำสิ่งที่รักแล้ว วันต่อๆไปก็จะไม่ใช่การทำงาน"..Brian Tracy
state exact goal/then analyze what fail the goal/then act/if you don't start/dream still be a dream
หุ้นไม่ใช่แค่เศษกระดาษ มันมีคนทำงานจริง

tanapol
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 916
Joined: Wed Jan 18, 2006 3:28 pm

Posts by tanapol » Sun Sep 30, 2007 11:47 pm

อย่างที่คุณ mindTrick บอกคับ

margin น้อยมาก แต่ก็เพราะไอ้ margin น้อยนี่แหละ ...ดี

คนที่อยู่ได้ต้องแกร่งจิง ตายไปก็เยอะ เช่น data it แล้วพวกรายย่อยอีก ถ้า margin น้อย คนไปขายอย่างอื่นดีกว่า

it อยู่มาได้ต้องมีดีทีเดียวคับ

คู่แข่งอยากเข้า ก็ต้องเกรงบ้าง ถ้าไม่เก่งจิง ไม่กำไร ใครจะมาทำ

ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี ผมว่า it ควรขยายสาขาให้ไว

ยึดทำเลดีๆไป คู่แข่งเข้ามาไม่รู้เข้าที่ไหน

ปล. เห็นเชียร์อย่างนี้ ไม่มีสักหุ้นนะครับ แต่ผมว่าของเค้าดีจิง


wattae
Verified User
Posts: 554
Joined: Fri Jun 15, 2007 12:41 pm

Posts by wattae » Mon Oct 01, 2007 8:03 am

IT ปันผลรวดเดียว 3 ไตรมาสปีนี้

กระแสหุ้นรายวัน F 01/10/2007 04:08:10

ผู้ถือหุ้น IT เตรียมรับส้มหล่น ไอทีซิตี้ จ่อประกาศปันผลระหว่างกาลรวดเดียว 3 ไตรมาสก่อนธันวาคมนี้ เจตนาเพื่อให้ SVOA ได้บันทึกรายได้ในงบเดี่ยว แต่ส่งผลดีถึงทุกคน พร้อมปรับนโยบายใหม่ปันผลปีละ 2 ครั้ง ขณะกำไรไตรมาส 3 มีโอกาสเติบโตกว่าไตรมาสจากค่าใช้จ่ายที่ลดลง พร้อมลุยเปิดสาขาใหม่ไตรมาส 4
นายเอกชัย ศิริจิระพัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.ไอที ซิตี้ (IT) เปิดเผยว่า ก่อนสิ้นปีบริษัทจะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3 ไตรมาส (รอบผลประกอบการไตรมาส 1/2550-ไตรมาส 3/2550) ให้กับผู้ถือหุ้นทุกราย เนื่องจากการปันผลของบริษัท ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้บริษัท เอสวีโอเอ (SVOA) ผู้ถือหุ้นใหญ่  IT สัดส่วน 33.56% สามารถบันทึกรายได้ให้มีใกล้เคียงสภาพความเป็นจริงมากที่สุด ตามหลักที่เกณฑ์บัญชีใหม่ได้ปรับเปลี่ยนการบันทึกรายได้ของงบเดี่ยว จะต้องเกิดจากรายได้ที่เกิดขึ้นจริงจากส่วนของปันผล แทนที่จะบันทึกตามวิธีส่วนได้ส่วนเสียเหมือนดังที่ผ่านมา
จากนี้ไปเราจะปรับนโยบายในจ่ายปันผลปีละ 2 ครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่รอบปี 2550 เป็นปีแรก และจะเป็นปีที่พิเศษเพราะจะปันผล 3 ไตรมาสก่อน คือรอบผลประกอบการไตรมาส 1-ไตรมาส3 จ่ายก่อนเดือนธันวาคมเพื่อที่จะทำให้ผู้ถือหุ้นใหญ่เราคือ SVOA สามารถบันทึกเป็นรายได้ในงบเดี่ยวได้ และในไตรมาส 1 ปี 2551 เราก็จะจ่ายปันผลอีกครั้ง แต่เป็นรอบผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 2550 จากนั้นปีต่อๆ ไปเราก็จะจ่ายปันผลทุกครึ่งปี
ทั้งนี้บริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลในอัตราไม่ต่ำกว่า 50% ของกำไรสุทธิ แต่ที่ผ่านมาบริษัทจ่ายปันผลในอัตรา 70% มาโดยตลอด ซึ่งบริษัทมีกำไรงวดครึ่งปีแรกที่ 0.20 บาทต่อหุ้น
นายเอกชัย กล่าวว่า ครึ่งปีหลังผลงานของบริษัทจะดีกว่าครึ่งปีแรกค่อนข้างมาก ซึ่งเป็นไปตามฤดูกาลของสินค้าไอทีอยู่แล้ว แต่ปีนี้บริษัทจะได้รับผลดีจากการเลือกตั้งเพิ่มขึ้นซึ่งจะส่งผลบวกต่ออุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันในส่วนของกำไรนั้นบริษัทเชื่อว่าในไตรมาส 3 จะกลับมามีกำไรเติบโตเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาเป็นไตรมาสแรก หลังจาก 2 ไตรมาส ที่ผ่านมาบริษัทมีกำไรที่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา 20% ในไตรมาส 1 และ 13% ในไตรมาส 2  เนื่องจากบริษัทได้มีการตัดจ่ายการลงทุนเปิดสาขาในปี 2549 ไปมากพอสมควร เหลืออีกนิดหน่อยในไตรมาส 3
โดยในไตรมาส 3 นี้บริษัทมีกิจกรรม IT EXPO หรือมหกรรมลดราคาสินค้าไอที ที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้ ขณะที่มาร์จิ้นของบริษัทก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด เนื่องจากบริษัทได้รับความร่วมมือกับผู้ผลิตสินค้าหลายรายที่ลดราคาลงมากระตุ้นยอดขายค่อนข้างมาก ขณะเดียวกันในไตรมาส 4 นี้ ตั้งเลขกำไรของบริษัทจะเพิ่มขึ้นมาเนื่องจากตัวเลขกำไรจะไม่มีการตัดจ่ายสาขาเหมือน 3 ไตรมาส
พร้อมกันนี้บริษัทยังวางแผนที่จะเปิดสาขาเพิ่มอีก 2 สาขาในส่วนที่เหลือของปีนี้ในต่างจังหวัด จากปัจจุบันที่บริษัทมีสาขาอยู่ในกรุงเทพ 17 สาขา และสาขาต่างจังหวัด 9 สาขา เชื่อว่าสาขาที่เปิดขึ้นมาใหม่จะมีศักยภาพในการทำรายได้ของบริษัทสูงขึ้น
การเติบโตของเรามี 2 ส่วน คือ รายได้จากการขายที่เพิ่มขึ้น และรายได้จากการเปิดสาขา โดยในส่วนของการเปิดสาขาเรามีแผนที่จะเปิดเยอะ แต่จะต้องพิจารณาภาพเศรษฐกิจก่อนที่จะลงทุน รวมถึงการดูความคุ้มค่าแหล่งห้างสรรพสินค้าต่างๆ ที่เราจะเข้าไปเช่าพื้นที่ด้วย
ด้านบล.นครหลวงไทย (SCIBS) ออกบทวิเคราะห์แนะนำซื้อ IT  ที่ราคาเหมาะสม 8.01 บาท โดยระบุว่า IT ยังคงมีการเติบโตของรายได้ใน ขณะที่ภาพรวมของธุรกิจหดตัวลง เนื่องจากการทำกิจกรรมทางการตลาดอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับเข้าสู่ช่วง High Season ของธุรกิจ ปลายปีนี้เตรียมเปิด 1 สาขาที่ จ.อยุธยา และเดือนม.ค. 2551 ที่ จ.พิษณุโลก
เชื่อว่าจะเห็นสัญญาณการฟื้นตัวในช่วงใกล้เลือกตั้งปลายปีนี้ ซึ่งช้ากว่าที่ SCIBS เคยประเมินไว้ ย่อมทำให้รายได้ของ IT ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน อีกทั้งเป้าหมายการเปิดสาขาใหม่ลดลงจากเดิมที่กำหนดไว้ 5 สาขาในปีนี้ เหลือเพียง 1 สาขาในเดือนธ.ค. SCIBS จึงปรับประมาณการรายได้ปี 2550 ลง 2% จาก เดิม เป็น 5,606 ล้านบาท แต่ยังเติบโต 8.2%
แม้ว่าภาพรวมของผลการดำเนินงานในปีนี้ของ IT จะดูไม่สดใส แต่ SCIBS เชื่อว่า IT ได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วในไตรมาส 1/50 อีกทั้ง SCIBS มั่นใจว่าการจ่ายเงินปันผลของ IT ปีนี้จะอยู่ที่ 0.34 บาท/หุ้น ซึ่งใกล้เคียงกับปี 2549 ที่ 0.36 บาท/หุ้น  เนื่องจากไม่มีเหตุผลของการถือเงินสดไว้ในบริษัทเป็นจำนวนมาก อีกทั้งไม่มีแผนการลงทุนขนาดใหญ่ในระยะยาว ซึ่งคิดเป็นอัตราผลตอบแทนจากเงิน ปันผลสูงถึง 5.5% และหากเป็นการลงทุนระยะยาวนั้น ประเด็นความเสี่ยงของสถานะการเงินของ IT มีอยู่จำกัด เพราะ IT ไม่มีหนี้สินทางการเงิน (Debt Free Company)
ทั้งนี้ คงน้ำหนักการลงทุนให้ซื้อสำหรับการลงทุนระยะยาว  จากการปรับประมาณการผลการดำเนินงานในปี 2550-2552 ลงจากเดิม 11-15% ต่อปี แต่หากพิจารณาถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2551 SCIBS เชื่อว่าจะเห็นการฟื้นตัวอย่างชัดเจน หลังการเลือกตั้งในปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค บวกกับภาวะอัตราดอกเบี้ยที่เป็นขาลง น่าจะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เสริมการใช้จ่าย SCIBS ประเมินราคาเหมาะสม ณ สิ้นปี 2550 ของ IT ที่ 8.01 บาท (ลดลงจากเดิมที่ 9.11 บาท) ซึ่งได้รวมผลจากการแปลงสภาพ วอร์แรนท์ที่เหลืออยู่ทั้งหมดแล้ว (Fully Diluted)


soldierteam
Verified User
Posts: 13
Joined: Wed Jul 11, 2007 11:46 pm

Posts by soldierteam » Mon Oct 01, 2007 1:07 pm

ผมมีกระทู้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ it city มาฝากครับ

เป็นความคิดเห็นจากสาขาเชียงใหม่ครับ
http://www.cmprice.com/forum/?content=d ... ic_id=6584

http://www.cmprice.com/forum/?content=d ... ic_id=3379


สาขาอื่น ๆ

http://www.torakhong.org/kratoo.php?t=10693
http://www.adslthailand.com/forum/viewtopic.php?t=71819


ต้องออกตัวก่อนว่า ไม่ได้มาทำลายชื่อเสียงนะครับ
ผมก้อเป็นลูกค้าคนหนึ่งของ it city เหมือนกัน ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ตั้งแต่ยังต้องขอเงินที่บ้านมาซื้อ จนทุกวันนี้ มีรายได้เป็นของตัวเองแล้วววว
ก้อยังไม่เคยเจอปัญหาครับ .....................................

แต่เท่าที่ดูหลัง ๆ หลายสาขาของ it city ดูเงียบ ๆ ไปหน่อยครับ


User avatar
crazyrisk
สมาชิกกิตติมศักดิ์
Posts: 4549
Joined: Tue May 30, 2006 1:32 am

Posts by crazyrisk » Mon Oct 01, 2007 1:15 pm

soldierteam wrote:ผมมีกระทู้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ it city มาฝากครับ

เป็นความคิดเห็นจากสาขาเชียงใหม่ครับ
http://www.cmprice.com/forum/?content=d ... ic_id=6584

http://www.cmprice.com/forum/?content=d ... ic_id=3379


สาขาอื่น ๆ

http://www.torakhong.org/kratoo.php?t=10693
http://www.adslthailand.com/forum/viewtopic.php?t=71819


ต้องออกตัวก่อนว่า ไม่ได้มาทำลายชื่อเสียงนะครับ
ผมก้อเป็นลูกค้าคนหนึ่งของ it city เหมือนกัน ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ตั้งแต่ยังต้องขอเงินที่บ้านมาซื้อ จนทุกวันนี้ มีรายได้เป็นของตัวเองแล้วววว
ก้อยังไม่เคยเจอปัญหาครับ .....................................

แต่เท่าที่ดูหลัง ๆ หลายสาขาของ it city ดูเงียบ ๆ ไปหน่อยครับ
ไปอ่านมาแล้วคับ....

กะว่าจะซื้อเหมือนกัน ... แต่อ่านแล้วเจอแบบนี้
สงสัย คงต้องถอยดีกว่า...

รอนิ่งอีกสักพัก   ใครเคยไปลองใช้บริการ ช่วงนี้บ้าง
บอกด้วยคับ...

"Champions aren't made in gyms. Champions are made from something they have deep inside them: A desire, a dream, a vision.

booklover
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1062
Joined: Fri Feb 11, 2005 4:55 pm

Posts by booklover » Mon Oct 01, 2007 2:41 pm

ควรส่งเรื่องนี้แล้วแก้อย่างเร็วทีสุดที่เป็นไปได้

ถ่ายรูปการดำเนินการแก้ไขทั้งหมด พร้อมคำอธิบายอย่างละเอียด

ว่าได้แก้ไขให้กับลูกค้าอย่างไร ไม่แก้ไขเพราะอะไร

พนักงานที่เป็นต้นเหตุได้รับการลงโทษอย่างไร

ลงรายละเอียดการแก้ไขทั้งหมดตาม webboard ที่มีการวิจารณ์

อย่าปล่อยให้เหมือน cawow นะครับ  ผมมั่นใจคนจะเปลี่ยนจาก

ก้อนหินเป็นดอกไม้แทน:D


chartchai madman
Verified User
Posts: 7514
Joined: Fri Feb 23, 2007 9:20 pm

news11/10/07

Posts by chartchai madman » Thu Oct 11, 2007 1:29 pm

ซิกโก้-แนะนำ "BUY" IT

         IT : Earning Preview 3Q07E

         -  แม้กำไรสุทธิ 3Q07E ยังลดลง แต่แนวโน้มดีขึ้น: เราคาดว่ารายได้ใน 3Q07E จะเท่ากับ 1,517 ลบ. เติบโต 3.1% YoY ไม่สูงนักเพราะยอดขายในส่วนของ Wholesales ปรับลดลงเนื่องจากงานประมูลทั้งภาครัฐและเอกชนไม่คึกคัก แต่ QoQ เติบโต 10.2% เนื่องจากเป็น Peak Season ของธุรกิจ ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นคาดว่าจะเท่ากับ 12.7% ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ที่น่าสนใจคือ SG&A/Sales ลดลงจากช่วงครึ่งปีแรก เพราะรายได้ที่ดีขึ้น เราจึงคาดกำไรสุทธิของบริษัทไว้ที่ 53 ลบ. ลดลง 7.5% YoY แต่ถ้าดูแนวโน้มจากครึ่งปีแรกแล้วพบว่าการลดลงของกำ ไร เริ่มช้าลงเรื่อยๆ (1Q07A ลดลง 18.9% YoY 2Q07A ลดลง 14.6% YoY) คาดว่าไตรมาสที่ 4 น่าจะเห็นการเติบโตของกำไรสุทธิ ซึ่งถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับผลประกอบการของบริษัท
        -  คาดปีนี้ขยาย 1 สาขา แต่ปีหน้า 8 สาขา: ผู้บริหารเปิดเผยว่าปีนี้จะมีการขยายสาขาเพียงแค่ 1 สาขาเท่านั้นที่ จ.อยุธยา เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจยังไม่เอื้ออำนวย ดังนั้นจึงทำให้การเติบโตของรายได้มาจาก Same Store Sales เท่านั้น แต่คาดว่าด้วยการเมืองที่เริ่มจะชัดเจนในปีหน้า รวมทั้งแนวโน้ม Consumption และ การใช้จ่ายภาครัฐที่เริ่มดีขึ้น IT จะขยายสาขาอีก 7 สาขา บวกกับอีก 1 สาขาที่พิษณุโลกที่จะเลื่อนไปเปิดใน 1Q08E โดยสาขาใหม่เน้นไปที่ต่างจังหวัดที่ยังคงมีช่องว่างให้เติบโต
         -  ปีหน้าอาจจะได้เห็นร้านค้ารูปแบบใหม่: จากเดิมที่บริษัทจะเปิดร้านค้าในรูปแบบ Mega Store ตั้งแต่ต้นปี แต่สุดท้ายก็ยกเลิก เนื่องจากความไม่พร้อมของศูนย์การค้าที่ตั้ง แต่ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ว่าปีหน้าบริษัทจะเดินหน้าในเรื่องนี้อีกครั้ง โดยจะมีสาขารูปแบบใหม่อีก 2 รูป แบบคือ รูปแบบ Mega Store (ขนาดประมาณ 4,000 ตร.ม.) ภายใต้ชื่อIT-Extreme คาดว่าอาจจะมี 1 สาขาในปีหน้า และรูปแบบร้านขนาดเล็ก (200-300 ตร.ม.) ภายใต้ชื่อ IT-Express อาจจะมี 2-3 สาขา แต่ทั้งนี้ยัง ไม่มีความชัดเจนออกมา เราจึงยังไม่รวมรูปแบบร้านค้าใหม่ทั้ง 2 แบบไว้ ในประมาณการ FY08E
         -  ฐานะทางการเงินยังแข็งแกร่งมาก มีลุ้นจ่ายเงินปันผลเพิ่ม: IT มีความโดดเด่นเป็นอย่างยิ่งในเรื่องของฐานะทางการเงินที่มีความแข็ง แกร่ง โดยปัจจุบันบริษัทมี D/E ต่ำเพียงแค่ 0.39 เท่า และไม่มีหนี้สินที่มีดอกเบี้ยอยู่เลย จึงไม่มีภาระดอกเบี้ยจ่าย ขณะที่กระแสเงินสดจากการ
ดำเนินงานที่ได้มาในแต่ละปีนั้นมีเพียงพอที่จะนำไปใช้ขยายสาขาได้ โดยไม่กระทบถึงเงินสดที่มีอยู่ในมือ เพราะการขยายสาขาแต่ละสาขาใช้เงิน ไม่มากนักเพียง 7-8 ลบ./สาขาเท่านั้น (สำหรับ IT City รูปแบบปกติ) ดังนั้นด้วยเงินสดที่มีอยู่ในมือถึง 477 ลบ. (ณ 2Q07A) เราจึงคาดว่าใน อนาคตบริษัทอาจจะเพิ่มสัดส่วนการจ่ายเงินปันผลจากปัจจุบันที่จ่ายใน อัตรา 70% ของกำไรสุทธิก็เป็นได้

      โดย บริษัทหลักทรัพย์ ซิกโก้ จำกัด ประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2550
http://www.thunhoon.com/home/


wattae
Verified User
Posts: 554
Joined: Fri Jun 15, 2007 12:41 pm

Posts by wattae » Mon Oct 15, 2007 9:37 am

ไอที ซิตี้ จัดงานใหญ่ส่งท้ายปีดิจิตอล คาเมร่า เอ็กซ์โป 2007

หนังสือพิมพ์ทันหุ้น 15/10/2007 09:05:15


ที่มา  : ทันหุ้น
ไอที ซิตี้ ผนึกกำลังผู้ค้ากล้องดิจิตอลชั้นนำกว่า 12 แบรนด์ดัง จัดงานใหญ่ส่งท้ายปลายปี ดิจิตอล คาเมร่า เอ็กซ์โป 2007 รวมสุดยอดนวัตกรรมล้ำยุคของกล้องดิจิตอล กับหลากหลายกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การสาธิตและทดสอบกล้องดิจิตอลด้วยตัวคุณเอง พร้อมฟังบรรยายพิเศษเรื่อง เทคนิคการใช้กล้อง ดิจิตอล แบบสบายๆ และโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ ช้อปครบทุก 3,000 บาท รับคูปองชิงโชคลุ้นรางวัลรถจักรยานยนต์ รุ่น FINO จำนวน 2 รางวัล และรางวัลอื่นๆมากมาย  เริ่ม 16 - 31 ตุลาคม 2550 ที่ร้านไอที ซิตี้ ทั้ง 30 สาขาทั่วประเทศ
นายบุญเจิด หาญวิชิตชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานดิจิตอล คาเมร่า เอ็กซ์โป 2007 ว่า  เนื่องจากปัจจุบันกล้องดิจิตอล มีการออกแบบมาหลายรุ่น หลายสไตล์ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น กล้องที่มีสีสันโดดเด่นเหมาะสำหรับวัยรุ่น, กล้องที่เน้นดีไซน์บางเบาเหมาะสำหรับการพกพา หรือกล้องระดับ โปรเฟสชั่นแนล สำหรับช่างภาพมืออาชีพ เป็นต้น
ไอที ซิตี้ จึงจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อรวบรวมสุดยอดเทคโนโลยีของกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุดทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ และเพื่อให้ผู้บริโภคมีโอกาสเลือกซื้อกล้องดิจิตอลที่ถูกใจและเหมาะกับความต้องการใช้งานมากที่สุด ภายในงานเน้นจัดเป็นรูปแบบปาร์ตี้ พิกเซล (Party Pixels) ผู้บริโภคสามารถทดสอบการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลที่มีความละเอียดสูง พร้อมชมภาพที่ถ่ายได้ทันที ทำให้ผู้บริโภคสามารถตัดสินคุณภาพของรูปภาพที่ได้จากกล้องทุกรุ่นทุกแบบ ซึ่งการจัดกิจกรรมลักษณะนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการเลือกซื้อกล้องดิจิตอล
นอกเหนือจากการแสดงนวัตกรรมกล้องดิจิตอลมากกว่า 200 รุ่น จาก 12 แบรนด์ดัง อาทิ ไบรก้า, แคนนอน, คาสิโอ, ริโค่, ฟูจิฟิล์ม, โกดัก, นิคอน, โอลิมปัส, พานาโซนิค, ซัมซุง, ซันโย และโซนี่ ภายในงาน ยังมีการจัดกิจกรรม และโปรโมชั่นสินค้าราคาพิเศษที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ซื้อกล้อง ดิจิตอล ครบทุก 3,000 บาท ลุ้นรับฟรีคูปองชิงโชค รถจักรยานยนต์รุ่น FINO จำนวน 2 รางวัล
และทดสอบสุดยอดกล้อง DSLR มืออาชีพ รุ่นสูงสุด ด้วยตาคุณเอง ทั้ง Canon EOS-1Ds Mark III ที่มีความละเอียด 21 ล้านพิกเซล ราคา 160,000 บาท และกล้อง Nikon D3 ความละเอียด 12.1 ล้านพิกเซล มูลค่ากว่า 200,000 บาท พร้อมกล้องDSLR รุ่นอื่นๆ อีกกว่า 20 รุ่น
พบกับสุดยอดกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นตัวตนของคุณในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บางเฉียบสุดๆ, ความละเอียดสูงสุด, ทนทานสุดๆ , ดีไซน์สวย หรู สุดๆ เป็นต้น อีกทั้งพบกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของกล้องดิจิตอล อาทิ กล้องที่ถ่ายทันทีเมื่อคุณยิ้ม, กล้องที่สามารถลดริ้วรอยบนใบหน้า, กล้องที่มีกำลังซูมถึง 18 เท่า เป็นต้น พร้อมทั้งสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาที่พิเศษสุดๆ เฉพาะในงานนี้เท่านั้น โดย ซื้อกล้องทุกรุ่น เลือกรับฟรี! ผ้าเช็ดเลนส์, แผ่นปิดกันรอย, IT CITY Soft Case, BenQ CD-R 52x 10แผ่น, Cube Cleaning Kit, ขาตั้งกล้อง เป็นต้น
สำหรับวันที่ 19 ตุลาคม 2550 ที่ร้านไอที ซิตี้ สาขาพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ ชั้น 5 พิธีเปิดงาน ดิจิตอล คาเมร่า เอ็กซ์โป 2007 (Party Pixels) พบนางแบบสุดเซ็กซี่จากนิตยสาร Penthouse พร้อมการทดสอบด้วยกล้อง D-SLR จากหลายแบรนด์ดัง ส่วน  วันที่ 20 - 21 และวันที่ 27 - 28 ตุลาคม 2550 ที่ร้านไอที ซิตี้ สาขาพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ ชั้น 5 พบกับการทดสอบถ่ายภาพด้วยกล้อง Compact ความละเอียดสูง (12 ล้านพิกเซล) พร้อมชมการพิมพ์ภาพทันที และตัดสินด้วยตัวคุณเอง พร้อมฟังบรรยายพิเศษ เทคนิคการใช้กล้อง ดิจิตอล แบบสบายๆ โดยผู้เชี่ยวชาญจากผู้ค้ากล้องดิจิตอลแบรนด์ดัง และรับคำปรึกษาในการเลือกใช้งานกล้อง D-SLR และ Compact ได้ทุกวัน
นอกจากนี้ ภายในงานลูกค้ายังสามารถเลือกรับสิทธิผ่อนชำระสินค้าด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 6 - 10 เดือน สำหรับกล้องดิจิตอลทุกรุ่น ที่ชำระผ่านบัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ และสถาบันการเงินชั้นนำ ได้แก่ PAY LITE, เซทเทเลม ,เฟิรส์ช้อยท์ และ อิออน สนใจแวะไปชมงาน ดิจิตอล คาเมร่า เอ็กซ์โป 2007 ได้ตั้งแต่วันที่ 16 31 ตุลาคม 2550 ที่ร้านไอที ซิตี้ทั้ง 30 สาขาทั่วประเทศ


User avatar
maeteeb
Verified User
Posts: 783
Joined: Fri Dec 30, 2005 2:04 am

Posts by maeteeb » Mon Oct 22, 2007 1:11 pm

รับที่เท่าไรดีครับ ไหลเรื่อยๆเลย รอที่ 5 บาทแล้วกัน
สงสัยอยู่ว่าอาจารย์นิเวศน์ยังถือตัวนี้อยู่ไหม

การเป็นนักลงทุนไม่ต้องการอะไรเลยคุณต้องการแค่ความคิด ความกล้าและอารมณ์  (ดร. นิเวศน์ 2552)

Thaworn
Verified User
Posts: 56
Joined: Mon Jan 30, 2006 2:44 pm

Posts by Thaworn » Fri Oct 26, 2007 6:10 pm

ตอนนี้ก็เป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการ พึ่งทยอยเก็บ IT ได้ล๊อตนึง ไว้ติดปลายนวมหน่อย
    ผมสังเกตว่า เด๋วนี้คนรอบข้าง เริ่มใช้คอมกันมากขึ้น จากบ้านละ 1 เครื่อง เด๋วนี้บางบ้านลูกๆใช้กันคนละเครื่อง ของบ้านผมยัง 3 เครื่องเลย ตั้งโต๊ะ 2 โนตบุค 1 และที่สำคัญ บางบ้านที่มีลูกและพ่อแม่ใช้คอมกันมากกว่า 2 ตัวขึ้นไปก็เริ่มที่จะใช้ WilessLan ภายในบ้านด้วย นอกจากนี้คนคนเดียวก็ซื้อใช้มันตั้งแต่คอมตั้งโต๊ะ โน๊ตบุค ปาล์ม  PocketPC(เซลที่ขายของให้บ้านผมใช้อ่ะคับ)
    ในอนาคต ผมว่าเด็กนักเรียนคงถือโน๊ตบุคไปโรงเรียนใช้แทนกระเป๋าและหนังสือกันอย่างน้อย 1 ตัว(บางคนอาจพก PocketPC หรือ iPOD ไปด้วย) เพราะที่โรงเรียนน่าจะมีบริการ Wiless ให้ใช้ฟรีกัน ต่อไปข้อมูลทุกอย่างที่คนอยากหาก็จะหาเอาจาก Internet ทั้งหมด แบบเรียนสแกนใส่คอมไว้ใน Server และอีกหลายๆอย่างจนยากที่จะจินตนาการได้ กำลังคิดกับน้องแฟนว่า น่าจะทำโปรแกรมช่วยในการติว ให้ที่ผู้เรียนและผู้สอนไม่ต้องมาเจอกันจริงๆ โดยเรียนผ่าน Internet ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และความคล่องตัวให้ทั้งสองฝ่าย
    สุดท้าย มันก็ขึ้นอยู่กับการบริหารงานของบริษัทเองละครับ ซึ่งจะบอกว่า IT มีดีเหมือนกับตอนที่ผ่านวิกฤตต้มยำกุ้งมาหรือเปล่า
    ช่วงนี้หุ้นน้ำมันวิ่งขวิดดีจัง ไม่มีเลยซักหุ้น T_T


User avatar
atsu
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1217
Joined: Fri Feb 06, 2004 9:55 pm

Posts by atsu » Wed Nov 07, 2007 8:19 pm

สรุปผลการดำเนินงานของบจ.ไตรมาสที่3(F45-1)
                            บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน)

                                                         สอบทาน
                                                     (หน่วย : พันบาท)
                                            สิ้นสุดวันที่  30 กันยายน
                                    ไตรมาสที่ 3          งวด 9 เดือน
             ปี                    2550        2549        2550        2549

  กำไร (ขาดทุน) สุทธิ              52,908      57,546      118,821     136,381
  กำไร (ขาดทุน) สุทธิต่อหุ้น (บาท)      0.16        0.18        0.36      0.42

 ประเภทรายงานของผู้สอบบัญชีในงบการเงิน
      ไม่มีเงื่อนไขและไม่มีข้อสังเกต


User avatar
atsu
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1217
Joined: Fri Feb 06, 2004 9:55 pm

Posts by atsu » Wed Nov 07, 2007 8:21 pm

1. มีมติอนุมัติการจัดสรรเงินกำไรส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนสำรองจำนวน 5,941,060 บาท และจ่าย
         เงินปันผลระหว่างกาล สำหรับงวด 9 เดือนของปี 2550 ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัทที่มีรายชื่อ
         ปรากฎในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2550 ในอัตราหุ้นละ 0.24 บาท
         รวมเป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 79,888,206.24 บาท โดยกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น
         ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2550

      2. มีมติอนุมัติให้กำหนดวันปิดสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา 12.00 น.
         เพื่อกำหนดสิทธิของผู้ถือหุ้นในการรับเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับงวด 9 เดือนของปี 2550


User avatar
atsu
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1217
Joined: Fri Feb 06, 2004 9:55 pm

Posts by atsu » Wed Nov 07, 2007 10:13 pm

ดูจาก NPM แล้วไม่เลวทีเดียวครับ Q3 นี้ได้ 3.49%


Kao
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1256
Joined: Wed Dec 24, 2003 4:48 am

Posts by Kao » Wed Nov 07, 2007 10:18 pm

atsu wrote:ดูจาก NPM แล้วไม่เลวทีเดียวครับ Q3 นี้ได้ 3.49%
หางบจากที่ไหนครับ

"Price is what you pay. Value is what you get."

thawattt
Verified User
Posts: 1141
Joined: Wed Jan 25, 2006 6:06 pm

Posts by thawattt » Wed Nov 07, 2007 10:22 pm

คุณ Kao

งบการเงินดูจาก website นี้ครับ

http://www.set.or.th/set/downloadreport ... country=TH

ไล่ลงไปจะเจอ IT ครับ


vivitawin
Verified User
Posts: 1922
Joined: Sun Oct 22, 2006 10:40 pm

Posts by vivitawin » Wed Nov 07, 2007 10:26 pm

Kao wrote: หางบจากที่ไหนครับ
ไม่รู้ว่าคนอื่นจะโหลดได้รึเปล่านะครับ


Kao
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1256
Joined: Wed Dec 24, 2003 4:48 am

Posts by Kao » Wed Nov 07, 2007 10:32 pm

thawattt wrote:คุณ Kao

งบการเงินดูจาก website นี้ครับ

http://www.set.or.th/set/downloadreport ... country=TH

ไล่ลงไปจะเจอ IT ครับ
ขอบคุณมากครับ พี่ thawattt :D
พี่สบายดีนะครับ ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นพี่โพสท์เลย
ยินดีกับ PTTEP ด้วยนะครับ

"Price is what you pay. Value is what you get."

Kao
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1256
Joined: Wed Dec 24, 2003 4:48 am

Posts by Kao » Wed Nov 07, 2007 10:36 pm

vivitawin wrote: ไม่รู้ว่าคนอื่นจะโหลดได้รึเปล่านะครับ
โหลดได้ครับ แต่เป็น SC Asset
ขอบคุณครับ

"Price is what you pay. Value is what you get."

Dech
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 3916
Joined: Mon Dec 29, 2003 6:40 pm

Posts by Dech » Wed Nov 07, 2007 11:14 pm

โหลดได้ตามปกตินิครับ

ซื้อราคาวันนี้ 6.4 ปันผล .24 วันที่ XD 23/11 นี้ได้แล้ว 3.75% คุ้มแล้วมั้งครับ

สีลํ พลํ อปฺปฏิมํ สีลํ อาวุธมุตฺตมํ
สีลํ อาภรณํ เสฏฺฐํ สีลํ กวจมพฺภุตํ
ศีลเป็นกำลังไม่มีที่เปรียบ ศีลเป็นอาวุธสูงสุด
ศีลเป็นเครื่องประดับอย่างประเสริฐสุด ศีลเป็นเกราะอย่างอัศจรรย์

Dech
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 3916
Joined: Mon Dec 29, 2003 6:40 pm

Posts by Dech » Wed Nov 07, 2007 11:23 pm

อัตรากำไรขั้นต้น ปี 49  Q1 3.18 Q2 3.72 Q3 4.64  
อัตรากำไรขั้นต้น ปี 50  Q1 2.16 Q2 2.74 Q3 3.87   โตขึ้นดีจัง

ปี 49 q2 มา q3 อัตรากำไรขั้นต้นดีขึ้น 23.73%
ปี 50 q2 มา q3 อัตรากำไรขั้นต้นดีขึ้น 41.24%

อัตรากำไรสุทธิ ปี 49 Q1 3.10 Q2 3.45 Q3 3.90
อัตรากำไรสิทธิ ปี 50 Q1 2.33 Q2 2.63 Q3 3.51 ขยับมาดีขึ้นเยอะ

ปี 49 q2 มา q3 อัตรากำไรสุทธิดีขึ้น 13.04%
ปี 50 q2 มา q3 อัตรากำไรสุทธิดีขึ้น 33.46%

อันข้างบนนี้คิดต่อไตรมาสนะครับ
ลองตรวจสอบดูก่อนนะครับว่าถูกหรือเปล่า

สีลํ พลํ อปฺปฏิมํ สีลํ อาวุธมุตฺตมํ
สีลํ อาภรณํ เสฏฺฐํ สีลํ กวจมพฺภุตํ
ศีลเป็นกำลังไม่มีที่เปรียบ ศีลเป็นอาวุธสูงสุด
ศีลเป็นเครื่องประดับอย่างประเสริฐสุด ศีลเป็นเกราะอย่างอัศจรรย์

vivitawin
Verified User
Posts: 1922
Joined: Sun Oct 22, 2006 10:40 pm

Posts by vivitawin » Wed Nov 07, 2007 11:37 pm

Kao wrote: โหลดได้ครับ แต่เป็น SC Asset
ขอบคุณครับ
งง ไปหน่อยครับ พอดีโพสห้อง SC อยู่ โทษทีๆ ครับ อายจัง  :oops:


tanapol
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 916
Joined: Wed Jan 18, 2006 3:28 pm

Posts by tanapol » Wed Nov 07, 2007 11:59 pm

แอบผิดหวังครับ

ไหนผู้บริหารบอกไตรมาสนี้จะเติบโตกว่าปีก่อน....

แต่ก็ถือว่ามีแนวโน้มดีขึ้นบ้าง


Post Reply