PTL

แหล่งรวบรวมข้อมูลของหุ้นต่างๆ All for one, one for all
(ข้อมูลตั้งแต่ก่อตั้งเว็บ จนถึง 30 กันยายน 2555 ห้องนี้อ่านได้อย่างเดียวไม่สามารถ post ได้)
User avatar
vichit
Verified User
Posts: 15833
Joined: Sun Jun 17, 2007 5:37 pm

Re: PTL

Posts by vichit » Mon Mar 19, 2012 6:03 pm

PTL ตั้งงบลงทุนปี 55/56 อยู่ที่ 228 ล้านเหรียญ ใช้ขยายไลน์ผลิตเพิ่ม

นายวิโนด สุเรคา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท โพลีเพล็กซ์
(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)(PTL) กล่าวว่า บริษัทฯ ตั้งงบลงทุนปีนี้ (55/56) 228 ล้าน
เหรียญ โดยใช้ไปแล้ว 25 ล้านเหรียญ จึงเหลืออีก 203 ล้านเหรียญที่จะใช้ขยายการลงทุน
ทั้งแผ่นฟิล์มชนิดบางในสหรัฐฯ โพลีเอสเตอร์ฟิล์มอีก 1 ไลน์ในไทย และลงทุนแผ่นฟิล์มที่มี
มูลค่าเพิ่มอีก 2 รายเล็กๆ ในไทย โดยที่มาของแหล่งเงินทุนประมาณ 152-162 ล้านเหรียญ
มาจากการกู้ในประเทศ ส่วนที่เหลือเป็นเงินของบริษัทฯ เอง โดยการขยายการลงทุนที่เพิ่มขึ้น
ดังกล่าวนั้น น่าจะทำให้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเต็มที่ในปี 2558รายงาน โดย ชัชชญา อังคุลี
เรียบเรียง โดย พรทิพย์ พลสิทธิ์
อนุมัติ โดย ดวงสุรีย์ วายุบุตร์
อีเมล์แสดงความคิดเห็น commentnews@efinancethai.com
ที่มา อีไฟแนนซ์ไทย วันที่ 19/03/12 เวลา 17:15:59

Image

SNC Former Club คลับสำหรับคนรัก SNC

http://www.facebook.com/#!/groups/392250234142165/

harikung
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 2233
Joined: Thu Nov 11, 2010 4:52 pm

Re: PTL

Posts by harikung » Mon Mar 19, 2012 6:17 pm

kowit wrote:
harikung wrote:ในที่สุดก็อ่านจบแล้วครับ 317 หน้า เป็นหุ้นที่มีครบทุกอารมณ์จริงๆครับ ทั้งdrama comedy triller แถมมีหักมุมตอนท้ายๆ(madam...) ส่วนตัวผมได้รับความรู้มากมายจริงๆครับในกระทู้ polyplusจัดให้ เอ้ย Polyplex ได้รู้ว่าหุ้นวัฏจักรนั้นมีพลานุภาพแค่ไหนทั้งทางบวก(ถ้าเข้าถูกจังหวะ) และทางลบ(เข้าไม่ดูตาม้าตาเรือหรือเค้าตามเซียน) ไหนๆผมก็ได้ความรู้มากมายได้กระทู้นี้แล้วจึงอยากแชร์เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่พึ่งมาศึกษาหุ้นตัวนี้ละกันครับ

1.การซื้อโดยดูแค่peปัจจุบันนั้นอันตรายมากๆ ผมเห็นหลายๆท่านตอนที่หุ้นเริ่มลงยกเหตุผลโดยเฉพาะเรื่องpeว่ายังต่ำมากๆ และepsเท่านี้ ปันผลได้ตั้งเท่านั้น แต่ลืมคิดถึง"ความสม่ำเสมอของกำไร"ครับว่าบริษัทจะสามารถทำกำไรในระดับนี้ต่อไปอีกนานแค่ไหน
2.Spread สำคัญที่สุดใน3โลก
3.ราคาหุ้นlead spreadประมาณ3-4Q (จากกราฟที่พี่คนนึงมาโพสท์ไว้) ฉะนั้นจะรอให้spreadเริ่มลดลงแล้วขายคงจะสายไปแล้ว
4.อย่าดื้อ อย่าหลอกตัวเอง อย่างกรณีที่มีคยเอากราฟราคาหุ้นและspreadของหุ้นวัฎจักรตัวนึงมาโพสท์ ซึ่งถ้าท่านไม่หลอกตัวเองลองพิจารณาดีๆก็คงจะพอรู้คำตอบในใจอยู่แล้วว่าควรซื้อหรือขาบหุ้นตอนไหน

ถ้าถามผมว่าเป็นผมจะซื้อหุ้นตัวนี้ยังไงเมื่อไหร่ ผมใช้วิธีง่ายๆของคนโง่ๆอย่างผมคือประมาณการกำไรที่spreadต่ำสุด(ดูdownsideก่อน) แล้วประเมิณepsจากspreadต่ำสุดนั้นเป็นเท่าไรก้อเอาpeไปคูณ ซึ่งผมให้เต็มที่แค่6-7 ส่วนspreadต่ำสุดเราจะรู้ได้อย่างไร คำตอบคือไม่มีใครรู้หรอกครับว่ามันจะ bottom ที่ไหน แต่เราสามารถอาศัยบย้อมูลทั้งสถิติในอดีต และข้อมูลdemand supplyในปัจจุบันและที่กำลังจะเข้ามา"เดา"หยาบๆได้บ้าง เช่น spreadต่ำสุดเคยลงไปถึง 0.5xปลายๆถ้าspreadเริ่มเข้าใกล้จุดนี้ผมถึงมองว่าเป็นจุดที่หุ้นเริ่มน่าสนใจแล้ว
ขอบพระคุณครับ จะเริ่มตามอ่านแล้ววันนี้ 317หน้า 2เดืิอนจะหมดมั้ยเนี้ย

แต่ตอนนี้หมดกระสุนแล้วครับ
ผมอ่านอาทิตย์เดียวเองครับ

นักเลงคีย์บอร์ด4.0

punfreedom
Verified User
Posts: 243
Joined: Sat Apr 17, 2010 7:47 pm

Re: PTL

Posts by punfreedom » Wed Mar 28, 2012 2:04 pm

Pierh wrote:ห้องเงียบจัง ไม่ทราบว่าฟิล์มชนิดหนานี่ทางบริษัทเริ่มผลิตรึยังครับผมคลับคล้ายคลับคลาว่าปลายปีนี้รึต้นปีหน้าจำไม่ได้ อยากรู้ว่าจะช่วยฉุดกำไรไม่ให้แกว่งได้แค่ไหนอะครับ เห็นบอกว่าสเปรดค่อนข้างนิ่งแถมราคาค่อนข้างดีน่ะครับ
ฟิลม์หนา ถ้าแผนธุรกิจยังไม่เปลี่ยน จากที่เคยบันทึกไว้ จะเริ่มผลิตปี 2013 ครับ


warzwar
Verified User
Posts: 74
Joined: Wed Sep 23, 2009 6:58 pm

Re: PTL

Posts by warzwar » Fri Mar 30, 2012 12:00 am

ฟิลม์ติด tablet PTL ได้ประโยชน์ใหมครับ

เดียวจะมากันอีกเพรียบ


มาหาเหตู
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 279
Joined: Sun Feb 07, 2010 10:03 pm

Re: PTL

Posts by มาหาเหตู » Sat Apr 28, 2012 3:38 pm

ไม่น่าเชื่อครับ..ผ่านไป 1 เดือนไม่มี post ใหม่เลย..คงน่าจะได้เวลาซื้อของผมเสียที..อิอิ


acdc
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 238
Joined: Thu Jun 01, 2006 8:16 pm

Re: PTL

Posts by acdc » Thu May 17, 2012 6:20 pm

งบ AJ ออกแล้ว รอดูงบ PTL

ดูแล้วคงไม่น่าจะรอด
แต่อย่างไรก็ตามต้องดูว่ากำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นจะช่วยได้ไหม


imaru
Verified User
Posts: 47
Joined: Sun Sep 26, 2010 10:53 pm

Re: PTL

Posts by imaru » Sat May 19, 2012 12:20 am

ขออนุญาต post ไว้เป็นกรณีศึกษาสำหรับมือใหม่ได้เรียนรู้ครับ
บทเรียนหุ้นโภคภัณฑ์

โดย Crystal Clear เว็ป Stock2morrow


หุ้นที่ร้อนแรงและมีสีสันที่สุดกลุ่มหนึ่งในตลาดหุ้นนั้น ผมคิดว่าคือหุ้นที่ผลิตหรือขายสินค้าโภคภัณฑ์ เป็นครั้งเป็นคราวโดยเฉพาะในยามที่เศรษฐกิจร้อนแรงอย่างในช่วงเร็ว ๆ นี้ หุ้นโภคภัณฑ์บางตัวหรือบางกลุ่มจะปรับตัวหรือวิ่งขึ้นหวือหวามาก ราคาหุ้นอาจขึ้นไปได้เป็น 5-10 เท่าอย่างง่าย ๆ ในเวลาเดียวกันก็อาจจะมีหุ้นโภคภัณฑ์อีกตัวหนึ่งหรือกลุ่มหนึ่งที่ปรับตัวลงเหลือครึ่งเดียวหรือต่ำกว่านั้น นี่ไม่ใช่เฉพาะราคาที่ปรับตัวขึ้น แต่มันมาพร้อมกับปริมาณการซื้อขายที่สูงลิ่วเป็นร้อยหรือเป็นพันล้านบาทต่อวัน หลาย ๆ ตัวมีปริมาณการซื้อขายสูงสุดสิบอันดับแรกเกือบทุกวันทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่เป็นหุ้นขนาดใหญ่ ดังนั้น หุ้นโภคภัณฑ์นั้น ต้องถือว่าเป็นหุ้น “ยอดนิยม” ในตลาดหุ้นไทย

ลองนึกดูย้อนหลังไปเพียงไม่นาน ธุรกิจเรือเทกองเคยเป็นขวัญใจของนักเล่นหุ้นเกือบทุกคนและก็อาจจะรวมถึง “VI” หลาย ๆ คนที่วิเคราะห์ด้วย “หลักการแบบ VI” แล้วก็สรุปว่าหุ้นเรือนั้น Undervalued หรือมีราคาต่ำกว่าพื้นฐานมากแม้ว่าราคาหุ้นจะขึ้นไปหลายเท่าแล้ว ผมคงไม่ต้องพูดว่านั่นคือความผิดพลาดของการวิเคราะห์ เพราะว่าหุ้นเรือต่างก็ “จมลง” นั่นคือราคาที่เคยสูงลิ่วตกต่ำลงไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่กำไรของบริษัทยังดีน่าประทับใจจนถึงขณะนี้ที่กำไรเริ่มตกต่ำลงอย่างมาก ปริมาณการซื้อขายหุ้นก็ลดลงไปเรื่อย ๆ และคนก็เลิกพูดกันเรื่องเกี่ยวกับเรือและหันไปเล่นหุ้นโภคภัณฑ์ตัวอื่นต่อไป

หุ้นผลิตฟิล์มสำหรับบรรจุอาหารนั้น ในอดีตแทบไม่มีคนสนใจเลยเพราะกำไรของบริษัทไม่มีอะไรน่าประทับใจ การเติบโตก็ไปเรื่อย ๆ ผมคิดว่านักลงทุนส่วนใหญ่ก็ไม่ใคร่รู้ว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทหน้าตาเป็นอย่างไร แต่แล้วจู่ ๆ ราคาหุ้นก็วิ่งขึ้นราวกับติดจรวด สักระยะหนึ่งปริมาณการซื้อขายก็ตามมา หุ้นหลายตัวในกลุ่มกลายเป็นหุ้นยอดนิยม แม้แต่ “VI” จำนวนไม่น้อยก็ยังคิดว่าหุ้นเหล่านี้ยังถูกและมีโอกาสที่ราคาจะปรับตัวขึ้นไปอีกมากหลังจากที่มันได้กระโดดขึ้นไปแล้วหลายเท่า เหตุผลก็คือ จากการวิเคราะห์ด้วย “หลักการแบบ VI” แล้ว หุ้นยังคุ้มค่าที่จะซื้อเพราะราคาหุ้นนั้นยังถูกมาก กำไรของบริษัทจะเพิ่มขึ้นมากและเพิ่มต่อไปแบบก้าวกระโดด การวิเคราะห์เรื่องกำไรนั้นดูเหมือนว่าจะถูกต้อง กำไรของบริษัทเพิ่มขึ้น “มโหฬาร” ดังคาด แต่ราคาหุ้นกลับถดถอยลงอย่าง “ผิดคาด”

หุ้นโภคภัณฑ์หลายตัวหรือหลายกลุ่ม ยาง เป็นตัวอย่างที่กำลัง “แสดงอยู่บนเวที” นั่นคือ ราคาหุ้นกำลังดีดตัวถึงขีดสุด กำไรของบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างมากมายจนไม่น่าเชื่ออานิสงค์จากราคายางในตลาดโลกที่ปรับตัวขึ้นสูงสุดน่าจะในประวัติศาสตร์ ปริมาณการซื้อขายหุ้นติดอันดับสูงสุดสิบอันดับเป็นว่าเล่นทั้งที่ไม่ใช่เป็นหุ้นตัวใหญ่ เราคงต้องรอดูกันต่อไปว่าหุ้นจะไปทางไหนหลังจาก “จบการแสดง”

ทำไมหุ้นที่วิเคราะห์ตาม “หลักการแบบ VI” และพบว่ามันเป็นหุ้นที่ถูก มี Margin of Safety หรือส่วนเผื่อความปลอดภัยสูง แต่ราคากลับลดต่ำลงไปมาก? ตลาดผิดหรือคนวิเคราะห์ผิดกันแน่? เรามาดูกัน

หุ้นโภคภัณฑ์ที่หวือหวาทั้งหลายที่กล่าวถึงนั้น ช่วงที่ราคาหุ้นปรับตัวขึ้นไปหลายเท่าแล้วนั้น บางทีจะพบว่า ข้อแรก ค่า PE หรือราคาหุ้นต่อกำไรต่อหุ้นนั้นยังต่ำมากเพียง 3-4 เท่าก็มี ซึ่งถือว่าเป็นหุ้นที่ “ถูกมาก” ซื้อหุ้นแล้ว “เพียง 3-4 ปี ก็คืนทุนแล้ว” แต่นี่อาจเป็นความเข้าใจผิด เพราะหุ้นโภคภัณฑ์นั้น กำไรมักไม่สม่ำเสมอ กำไรที่เห็นนั้นคือกำไรที่มากกว่าปกติมากและไม่ยั่งยืน กำไรโดยเฉลี่ยที่จะรักษาอยู่ได้นั้นอาจจะต่ำกว่าหลายเท่า ดังนั้น การเอาปีที่กำไรดีผิดปกติมาใช้วัดค่า PE จึงใช้ไม่ได้ หุ้นที่จะสามารถใช้ค่า PE เป็นตัววัดความถูกความแพงนั้น ควรจะเป็นกิจการที่มีกำไรสม่ำเสมอหรือเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เท่านั้น ดังนั้น ในกรณีของหุ้นโภคภัณฑ์แบบนี้ ค่า PE จึงมีประโยชน์น้อย การบอกว่าค่า PE ต่ำแสดงให้เห็นว่าเป็นหุ้นถูกจึงอาจจะไม่ถูกต้อง นี่เป็นข้อแรก

ข้อสอง หุ้นโภคภัณฑ์ที่กำลังร้อนนั้น นอกจาก PE ต่ำแล้ว ค่า PB หรือราคาต่อมูลค่าทางบัญชี ซึ่งเป็นตัวชี้ความถูกความแพงอีกตัวหนึ่งก็อาจจะต่ำด้วย บางทีต่ำกว่า 1 เท่าหรือไม่เกิน 2 เท่า ดังนั้น นี่เป็นการ “ยืนยัน” อีกจุดหนึ่งว่าหุ้นร้อนตัวนั้น “ยังถูกมาก” นี่ก็อาจจะมีส่วนจริงบ้างถ้าคิดว่ามูลค่าทรัพย์สินทางบัญชีนั้นอาจจะเป็นมูลค่าของทรัพย์สินจริง ๆ ที่สามารถขายได้ในกรณีเลิกกิจการ แต่ในความเป็นจริงก็คือ ไม่มีบริษัทไหนคิดจะเลิกกิจการ และผมก็ไม่แน่ใจว่าถ้าเลิกจริง ๆ สินทรัพย์จะมีราคาอย่างที่ว่าจริงไหม เพราะบ่อยครั้ง เวลาเลิกกิจการ โรงงานมักจะกลายเป็นเศษเหล็กที่แทบไม่มีค่าเลย นอกจากนั้น มูลค่าทางบัญชีเองก็ลดลงได้ในกรณีที่บริษัทมีผลขาดทุนในอนาคตอันเนื่องมาจากราคาของโภคภัณฑ์ที่ลดลงก็ได้ สรุปแล้ว ค่า PB เองก็ไม่ได้บอกอะไรที่มีความหมายมากนักในกรณีของหุ้นโภคภัณฑ์ที่เป็นโรงงาน

ข้อสาม ค่า Dividend Yield หรือผลตอบแทนเงินปันผลเมื่อเทียบกับราคาหุ้น ของหุ้นโภคภัณฑ์ที่กำลังร้อนแรงนั้น มักจะสูงลิ่ว บางทีมากกว่า 6-7% ต่อปี ซึ่งเป็นปันผลที่งดงามมาก นี่เป็นตัวยืนยันความถูกของหุ้นในสไตล์หุ้น “ห่านทองคำ” ซึ่งเป็นแนวของนักลงทุนแบบ VI ที่ “อนุรักษ์นิยมมาก” ในกลุ่ม VI ด้วยกัน ดังนั้น นี่เป็นการยืนยันความปลอดภัยของหุ้นอีกจุดหนึ่ง แต่นี่ก็อาจจะเป็นการวิเคราะห์ที่ผิดพลาดอีกเช่นกัน เหตุผลก็คือ ปันผลที่เห็นนั้น เป็นปันผลที่คิดจากกำไร ถ้าในอนาคตกำไรลดลง ปันผลก็ต้องลดลง ผลตอบแทนที่บอกว่า 6-7% จึงเป็นปันผลเพียงครั้งเดียว ในอนาคตอาจจะน้อยลงหรือไม่มีก็ได้ ดังนั้น Dividend Yield ในกรณีของหุ้นโภคภัณฑ์จึงไม่ได้บอกว่าหุ้นถูกหรือแพง

สุดท้าย ฐานะการเงินของหุ้นโภคภัณฑ์ในยามร้อนแรงก็อาจจะดีเยี่ยม บางทีมีเงินสดเหลือเฟือด้วยซ้ำ แต่นี่ก็อาจจะเป็นภาพลวงตา เพราะเงินสดนั้น ไม่ได้นำมาแจกจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้น บางทีอนาคตก็อาจจะหมดไปกับการลงทุนหรืออะไรต่าง ๆ ที่ไม่ได้สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับบริษัท ดังนั้น เงินสดก็อาจจะมีความหมายไม่มากถ้าเจ้าของเขาไม่อยากแจกคืนให้ผู้ถือหุ้น

ข้อสรุปรวบยอดของผมก็คือ ตัวเลขและการวิเคราะห์ตามหลักการ “แบบ VI” นั้น ใช้ไม่ได้กับหุ้นโภคภัณฑ์ วิธีการที่ผมคิดว่าดีที่สุดสำหรับการเล่นหุ้นโภคภัณฑ์ก็คือ ซื้อหุ้นก่อนที่วัฏจักรราคาสินค้าจะเป็น “ขาขึ้น” อย่างน้อย 2-3 เดือนโดยที่ราคาหุ้นยังไม่ได้ขยับขึ้นหรือปรับตัวขึ้นก็เพียงเล็กน้อย ขายหุ้นเมื่อทุกอย่างกำลังร้อนแรงสุด ๆ และราคาหุ้นขึ้นไปสูงมากจนไม่น่าเชื่อ ทั้งหมดนี้ ผมคิดว่าคนที่รู้ดีที่สุดก็คือเจ้าของหรือผู้บริหารกิจการ ดังนั้น คนที่ได้เปรียบก็คือ คนในหรือคนที่ใกล้ชิดหรือได้ข้อมูลก่อนคนอื่น

by ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากร


wj
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 1187
Joined: Thu Nov 04, 2004 7:48 am

Re: PTL

Posts by wj » Thu May 24, 2012 5:19 pm

มันกำลังเข้าหาสิ่งที่เรียกว่าปกติครับ
สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย (F45-3)
บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

(หน่วย : พันบาท)
งบการเงินรวม
ประจำปี
ตรวจสอบ
สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม
ปี 2555 2554
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 1,361,678 3,882,885
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 1.70 4.85
ต่อหุ้น (บาท)
อย่างที่ผมเคยทำกราฟผลประกอบการไว้ให้ครับ
http://board.thaivi.org/viewtopic.php?f ... start=9420


punfreedom
Verified User
Posts: 243
Joined: Sat Apr 17, 2010 7:47 pm

Re: PTL

Posts by punfreedom » Thu May 24, 2012 5:28 pm

อืม ทั้งปี 1.7 ไตรมาสสุดท้าย ดิ่งจากไตรมาส 2 และ 3 อีกนะเนี่ยยยยย


User avatar
vichit
Verified User
Posts: 15833
Joined: Sun Jun 17, 2007 5:37 pm

Re: PTL

Posts by vichit » Thu May 24, 2012 5:55 pm

PTL เผยผลงานปี55 (สิ้นสุด มี.ค.) กำไรลดลงอยู่ที่ 1.36 พันลบ. จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มี
กำไรอยู่ที่ 3.88 พันลบ.

สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย (F45-3)
บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) PTL

(หน่วย : พันบาท)
งบการเงินรวม
ประจำปี
ตรวจสอบ
สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม
ปี 2555 2554
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 1,361,678 3,882,885
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 1.70 4.85
ต่อหุ้น (บาท)


งบการเงินเฉพาะกิจการ
ประจำปี
ตรวจสอบ
สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม
ปี 2555 2554
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 435,142 1,642,767
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 0.54 2.05
ต่อหุ้น (บาท)เรียบเรียง โดย อิทธิพล พันธ์ธรรม
อนุมัติ โดย พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน
อีเมล์แสดงความคิดเห็น commentnews@efinancethai.com
ที่มา อีไฟแนนซ์ไทย วันที่ 24/05/12 เวลา 17:30:41

Image

SNC Former Club คลับสำหรับคนรัก SNC

http://www.facebook.com/#!/groups/392250234142165/

User avatar
ดำ
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 4068
Joined: Sat Mar 06, 2010 9:44 pm

Re: PTL

Posts by ดำ » Thu May 24, 2012 6:05 pm

มาหาเหตู wrote:ไม่น่าเชื่อครับ..ผ่านไป 1 เดือนไม่มี post ใหม่เลย..คงน่าจะได้เวลาซื้อของผมเสียที..อิอิ
กลยุทธ์นี้ได้รับการพิสูจน์เรียบร้อยครับ

อิอิ

:vm:

กราฟที่มองไม่เห็นกับกราฟที่มองเห็น

มาหาเหตู
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 279
Joined: Sun Feb 07, 2010 10:03 pm

Re: PTL

Posts by มาหาเหตู » Thu May 24, 2012 9:40 pm

ดำ wrote:
มาหาเหตู wrote:ไม่น่าเชื่อครับ..ผ่านไป 1 เดือนไม่มี post ใหม่เลย..คงน่าจะได้เวลาซื้อของผมเสียที..อิอิ
กลยุทธ์นี้ได้รับการพิสูจน์เรียบร้อยครับ

อิอิ

:vm:


มาหาเหตู
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 279
Joined: Sun Feb 07, 2010 10:03 pm

Re: PTL

Posts by มาหาเหตู » Thu May 24, 2012 9:46 pm

มาหาเหตู wrote:
ดำ wrote:
มาหาเหตู wrote:ไม่น่าเชื่อครับ..ผ่านไป 1 เดือนไม่มี post ใหม่เลย..คงน่าจะได้เวลาซื้อของผมเสียที..อิอิ
กลยุทธ์นี้ได้รับการพิสูจน์เรียบร้อยครับ

อิอิ

..ไม่เป็นไรคับ..ลงอีกก็ซื้ออีกคับ..เตรียมรับไว้หลาย step คับ..PTL มันหนังชีวิตคับคุณพี่ต้องดูนานๆ.คับ.ซื้อในรูปแบบปิรามิดยังรับได้อีกโขคับ..


acdc
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 238
Joined: Thu Jun 01, 2006 8:16 pm

Re: PTL

Posts by acdc » Fri May 25, 2012 5:18 pm

มาหาเหตู wrote:
มาหาเหตู wrote:
ดำ wrote:
มาหาเหตู wrote:ไม่น่าเชื่อครับ..ผ่านไป 1 เดือนไม่มี post ใหม่เลย..คงน่าจะได้เวลาซื้อของผมเสียที..อิอิ
กลยุทธ์นี้ได้รับการพิสูจน์เรียบร้อยครับ

อิอิ

..ไม่เป็นไรคับ..ลงอีกก็ซื้ออีกคับ..เตรียมรับไว้หลาย step คับ..PTL มันหนังชีวิตคับคุณพี่ต้องดูนานๆ.คับ.ซื้อในรูปแบบปิรามิดยังรับได้อีกโขคับ..
น่าจะมองเผื่อตัวอื่นบ้างนะครับ
ตัวนี้ค่อยรอกำลังการผลิตใหม่ค่อยเข้ามาซื้อก็น่าจะยังทันนะครับ

ถ้านี่เป็น Gross profit margin ปกติ ก็ต้องรอดูต่อไปครับ ว่ากำลังการผลิตจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน
เพราะทุกบริษัทในธุรกิจนี้เพิ่มกำลังการผลิตเกือบหมด Gross profit margin มีโอกาสน้อยที่จะเพิ่มขึ้น

แต่พื้นฐานเปลี่ยนแล้วเนื่องจากกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น และการลงทุนต่างๆ ราคาคงไม่กลับไป 6-7 บาท แต่จะเป็นเท่าไรนั้นผมก็ติดตามอยู่เหมือนกัน
ผมก็หวังแค่ยอดขายสูง gpm ต่ำก็ไม่เป็นไรครับ (ผมไม่ได้ถือหุ้นนะครับ)
ลึกๆ ก็แอบลุ้นกำไรเหมือนกัน (ไม่รู้จำได้ไหมปีก่อนที่ประกาศผลประกอบการ, ปันผล อย่างกับเขียนบทละครเลย)


User avatar
ดำ
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 4068
Joined: Sat Mar 06, 2010 9:44 pm

Re: PTL

Posts by ดำ » Fri May 25, 2012 5:53 pm

มาหาเหตู wrote:..ไม่เป็นไรคับ..ลงอีกก็ซื้ออีกคับ..เตรียมรับไว้หลาย step คับ..PTL มันหนังชีวิตคับคุณพี่ต้องดูนานๆ.คับ.ซื้อในรูปแบบปิรามิดยังรับได้อีกโขคับ..
ผมถามจริงๆ นะ ที่บอกซื้อแบบปิรามิดเนี่ย เรารู้ล่วงหน้าได้ด้วยเหรอว่าราคาต่ำสุดอยู่ตรงไหน? ถ้าราคาต่ำสุดอยู่ตรงนี้ล่ะ มันจะปิรามิดยังไง แล้วถ้ามันไหลลงเรื่อยๆ อีก 2 ปีล่ะ ก้นปิรามิดจะอยู่ตรงไหน?

ผมเข้าใจเอาเองจากโพสต์ข้างบนนะว่า แปลว่าตอนนี้ยังซื้อหุ้นไปไม่เยอะ (รับได้อีกโข) ซึ่งก็ตีความได้ว่าราคานี้ยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ใช่มั้ยครับ? แล้วถ้ารู้ว่ามันจะเป็นหนังชีวิต ซึ่งผมก็ตีความเอาเองอีกว่า ยังปรับฐานไม่จบง่ายๆ ใช้เวลาอีกนานมากๆ แล้วทำไมไม่ไปลงทุนตัวอื่นก่อนล่ะครับ หุ้นมีตั้ง 400-500 ตัวแน่ะ

ที่ถามนี่ไม่ได้กวน Teen นะครับ คุยแบบสร้างสรรค์นะ :B

กราฟที่มองไม่เห็นกับกราฟที่มองเห็น

kowit
Verified User
Posts: 57
Joined: Mon Aug 02, 2010 8:49 pm

Re: PTL

Posts by kowit » Mon May 28, 2012 8:12 pm

ได้บทเรียนแล้วครับสำหรับหุ้นcycle.


แต่เราก็ไม่รู้เหมือนกันใช่มั้ยครับว่า cycleใหม่จะเริ่มช่วงไหน

สำหรับวันนี้ ขอเจ็บแค่นี้พอครับ

=FV(rate,nper,pmt,(pv),(type))
infinity ROI
Napoleon Hill

imaru
Verified User
Posts: 47
Joined: Sun Sep 26, 2010 10:53 pm

Re: PTL

Posts by imaru » Mon May 28, 2012 9:48 pm

kowit wrote:ได้บทเรียนแล้วครับสำหรับหุ้นcycle.


แต่เราก็ไม่รู้เหมือนกันใช่มั้ยครับว่า cycleใหม่จะเริ่มช่วงไหน

สำหรับวันนี้ ขอเจ็บแค่นี้พอครับ
ประวัติครั้งที่แล้วเกิดขึ้นหลัง แฮมเบอร์เกอร์ ไครซิส ไม่รู้ว่าจะอนุมานแบบนั้นได้หรือเปล่า เพราะเวลาเกิดไครซิสที่ บริษัทใหญ่ๆเท่านั้นที่อยู่รอดได้ และหลังจากนั้น demand ก็จะตกไปอยู่ที่ supply ที่เหลืออยู่ แล้วก็ภาวะที่เรียกว่าสินค้า shortage ทำให้ราคาของสินค้าสูงขึ้น speard ก็จะสูงตาม


thiptawat
Verified User
Posts: 1
Joined: Wed Jul 28, 2010 5:10 pm

Re: PTL

Posts by thiptawat » Fri Jun 22, 2012 8:08 am

มีใครทราบบ้างมั๊ยคับว่าตอนนี้ราคา BOPET หรือ Spread ของ BOPET เท่าไหร่แล้วคับ


จอหงวน
Verified User
Posts: 196
Joined: Fri Jul 16, 2010 2:46 pm

Re: PTL

Posts by จอหงวน » Fri Jul 27, 2012 6:23 am

ใครจะไปประชุมผู้ถือหุ้น ฝากคำถามด้วยครับ
ตามงบกระแสเงินสด
มีรายการขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนจากการไถ่ถอนเงินลงทุนในบริษัทย่อย(ในสิงคโปร์) จำนวน 253.268 ล้านบาท
ซึ่งคิดเป็นความเสียหายได้ถึงประมาณหุ้นละ 32 สตางค์
บริษัทไม่ได้ทำ hedging ไว้หรืออย่างไร เป็นความเลินเล่อหรือเปล่า
ถ้าขาดทุนขนาดนี้จะต้องรีบไถ่ถอนทำไม
และเงินก้อนนี้มีจำนวนเท่าไร ทำไมจึงขาดทุนได้มากมายขนาดนี้


prichar s.
Verified User
Posts: 1427
Joined: Sun Mar 22, 2009 5:36 pm

Re: PTL

Posts by prichar s. » Wed Aug 08, 2012 6:48 pm

08 ส.ค. 2555 18:28:58
หัวข้อข่าว สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย ไตรมาสที่ 1 (F45-3)
หลักทรัพย์ PTL
แหล่งข่าว PTL
รายละเอียดแบบเต็ม


สรุปผลการดำเนินงานของบจ.และรวมของบริษัทย่อย (F45-3)
บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

(หน่วย : พันบาท)
งบการเงินรวม
ไตรมาสที่ 1
สอบทาน
สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน
ปี 2555 2554
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 165,755 703,538
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 0.21 0.88
ต่อหุ้น (บาท)


งบการเงินเฉพาะกิจการ
ไตรมาสที่ 1
สอบทาน
สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน
ปี 2555 2554
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 29,298 264,211
กำไร (ขาดทุน) สุทธิ 0.04 0.33
ต่อหุ้น (บาท)

ประเภทรายงานของผู้สอบบัญชีในงบการเงิน
ไม่มีเงื่อนไข

หมายเหตุ

โปรดดูรายละเอียดงบการเงิน รายงานของผู้สอบบัญชี และหมายเหตุประกอบ
งบการเงินจากระบบบริการข้อมูลตลาดหลักทรัพย์

"ข้าพเจ้าขอรับรองว่าข้อมูลที่รายงานข้างต้นนี้ถูกต้องทุกประการ พร้อมกันนี้บริษัทได้จัดส่งงบการเงิน
ฉบับเต็มผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ของตลาดหลักทรัพย์และส่งต้นฉบับให้กับสำนักงาน ก.ล.ต.
เรียบร้อยแล้ว"ลงลายมือชื่อ ___________________________
( นายโรฮิท กุมาร์ วาฮิททรา )
กรรมการผู้จัดการ
ผู้มีอำนาจรายงานสารสนเทศ
__________________________________________________________________


มาหาเหตู
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 279
Joined: Sun Feb 07, 2010 10:03 pm

Re: PTL

Posts by มาหาเหตู » Wed Aug 08, 2012 9:15 pm

เฮ้ออออ..เห็นงบแล้วคงจะเหนื่อยอีกหลายไตรมาสทีเดียว..สมมติหากทั้งปีกำไรคงที่เท่านี้ทุกไตรมาส..ไม่รู้ว่า Mr.Market จะให้ราคาไว้ที่เท่าไหร่ดี...


mincho
Verified User
Posts: 261
Joined: Thu Jul 22, 2010 12:20 am

Re: PTL

Posts by mincho » Sat Aug 11, 2012 11:22 pm

มาหาเหตู wrote:
มาหาเหตู wrote:
ดำ wrote:
มาหาเหตู wrote:ไม่น่าเชื่อครับ..ผ่านไป 1 เดือนไม่มี post ใหม่เลย..คงน่าจะได้เวลาซื้อของผมเสียที..อิอิ
กลยุทธ์นี้ได้รับการพิสูจน์เรียบร้อยครับ

อิอิ

..ไม่เป็นไรคับ..ลงอีกก็ซื้ออีกคับ..เตรียมรับไว้หลาย step คับ..PTL มันหนังชีวิตคับคุณพี่ต้องดูนานๆ.คับ.ซื้อในรูปแบบปิรามิดยังรับได้อีกโขคับ..
ผมว่า เช็คราคา bopet ด้วยก็ดีนะครับ เพราะว่า ถ้ามัน oversupply มากจริงๆจากที่ปีที่แล้วเพิ่มกำลังการผลิตกันเยอะๆจากหลายบริษัท ราคา bopet มันจะร่วงลงเรื่อยๆจนบริษัทอาจจะขาดทุนหนักๆก็ได้นะครับ (ซึ่งถ้ามัน oversupply มากๆไปอีกซัก 1-2 ปี ราคาหุ้นตอนนี้อาจจะเป็นยอดดอยนะครับ ผมแค่อยากเตือนไว้ )

ปล.ใครเข้ามาใหม่ อยากให้ไปอ่านหุ้นวัฎจักร ที่ หมอสามัญชน แบ่งปันความรู้ไว้นะครับ จะได้เห็นภาพชัดขึ้น http://board.thaivi.org/viewtopic.php?f=35&t=20791

เมื่อใดเห็นทุกข์ เมื่อนั้นเห็นธรรม

User avatar
ougnt
Verified User
Posts: 424
Joined: Thu Mar 04, 2010 6:33 pm

Re: PTL

Posts by ougnt » Wed Sep 26, 2012 11:45 am

ถ้า วิกฤติหนี้ คราวนี้ ทำให้ เศรษฐกิจ โลก ล้ม อีกรอบจริงๆ
คิดว่า จะเกิดเรื่อง เหมือนรอบที่แล้วกันป่าวคับ

ตอนนี้ โรงงาน แข่งกันเปิดเยอะเหลือเกิน
มีใครได้ข่าว เกี่ยวกับการล้มหายตายจาก ของโรงงานพวกนี้บ้างป่าวครับ

ตั้งจุด cut loss
http://ougnt.wordpress.com/tips/

ข้อมูลนาฬิกา G-Shock
http://casio-g-shock-series.blogspot.com
Android Phone
http://iuseandroidphone.blogspot.com

Post Reply