เปิดลงทะเบียนงานรวมพลนักลงทุน Sinwattana Investor Exchange Forum 2021!

การลงทุนอื่นๆนอกจากหุ้น กองทุนรวมชนิดต่างๆ RMF LTFตราสารหนี้ อสังหาริมทรัพย์ อนุพันธ์ และเกษตรล่วงหน้า
Post Reply
Sawita.At
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 4
Joined: Fri Feb 14, 2020 3:28 pm

เปิดลงทะเบียนงานรวมพลนักลงทุน Sinwattana Investor Exchange Forum 2021!

Posts by Sawita.At » Thu Nov 04, 2021 10:24 am

Sinwattana Investor Exchange Forum 2021: “Future of Future Crowdinvesting – Mission to Invest”

พฤศจิกายน 4, 2021 | By Sinwattana Team

ในอนาคตของ SMEs ในประเทศไทย กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในช่วงที่โลกไร้พรมแดนและโลกที่กำลังเผชิญกับวิกฤต ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินถือเป็นพื้นฐานของการใช้ชีวิต ทุกคนให้ความสำคัญมากขึ้นในทุก ๆ วัน ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อย่างอุตสาหกรรมอาหาร เทคโนโลยี ค้าปลีก การขนส่ง การท่องเที่ยว รวมถึงอุตสาหกรรมพลังงาน มีแนวโน้มที่เติบโตต่อเนื่อง จึงทำให้นักลงทุนเผชิญกับความท้าทาย และต้องออกค้นหาทางเลือกและโอกาสใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง โดยช่องทางการเงินคราวด์ฟันดิง (Crowdfunding) จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงอนาคต และเปลี่ยนนิยามการลงทุนของคุณ ให้เป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่าย และปลอดภัยมากขึ้น

Sinwattana Crowdfunding บริษัทฯ ผู้ให้บริการระบบคราวด์ฟันดิงที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลจากสำนักงานตลาดหลักทรัพย์และกำกับหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) จัดงานเสวนาแลกเปลี่ยน Investor Exchange Forum 2021 ในหัวข้อ “Future of Future Crowdinvesting – Mission to Invest” วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.30 – 17.30 น. ในรูปแบบออนไลน์ที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจจากหลากหลายอุตสาหกรรม มาร่วมพูดคุยกันในประเด็นที่หลากหลายที่เกี่ยวกับมุมมองและทิศทางการพลิกโฉมโลกธุรกิจ พร้อมขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจในวันนี้และอนาคตให้เติบโตอย่างยั่งยืน สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนได้ตอนนี้ ที่ : https://bit.ly/3p5T8UX


ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองที่หลากหลาย ในหัวข้อที่คุณห้ามพลาด

• The Game is On

เผยทิศทางการพัฒนาเศรษฐกิจไทย และบทบาทของผู้ให้บริการคราวด์ฟันดิง พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคต โดย คุณ Kwek Hong Sin ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้งบริษัท สินวัฒนา คราวด์ฟันดิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด

• Investors’ Pandora Box

ในปัจจุบันการลงทุนในหุ้นเรียกได้ว่าเป็นที่นิยมและเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น ร่วมรับฟังมุมมองและปัจจัยในการเลือกลงทุน โดยคุณรวิศ หาญอุตสาหะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด เจ้าของเพจ และรายการพอดแคสท์ Mission To The Moon ที่จะมาเผยความลับการลงทุนถึงอนาคตการลงทุนที่ยั่งยืน รวมถึงแชร์แนวคิดที่เป็น Non-Financial Value Drivers ที่ให้คุณมากกว่าผลกำไรทางการเงิน

• Crowdfunding, a significant investing option of for Now and the Future
พบกับการรวมตัวกันของเหล่าผู้ให้บริการคราวด์ฟันดิง PeerPower, Dreamaker, Funding Societies, Investree และ Sinwattana Crowdfunding ที่จะมาเจาะลึกบทบาทสำคัญของระบบหุ้น และหุ้นกู้คราวด์ฟันดิง พร้อมเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้กับผู้ประกอบการ และนักลงทุน

• Space Race of Crowdfunding Opens Galaxy of Opportunities in SME
ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ “Thailand 4.0” และแผนพัฒนาเศรษฐกิจ Bio-Circular-Green (BCG) ทำให้ประเทศไทยต้องเร่งให้ความสำคัญทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมของประเทศ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากหลากหลายอุตสาหกรรม อย่างพลังงานชีวภาพ อาหาร สุขภาพ เภสัชกรรม และภาคการท่องเที่ยว รวมถึงเศรษฐกิจสร้างสรรค์

แม้ว่า “เงินทุน” ยังคงเป็นเรื่องยากสำหรับสตาร์ทอัพและเจ้าของธุรกิจ SMEs แต่ทางเลือกทางการเงินนี้จะเข้ามาช่วยเพิ่มความพร้อมให้ไทยสามารถรับความท้าทายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยให้ธุรกิจเข้าถึงเงินทุนในการขยายธุรกิจโดยที่ไม่ต้องมีหลักประกัน และเปิดประตูรับโอกาสที่จะเข้ามาในอนาคต

แล้วคราวด์ฟันดิง (Crowdfunding) จะเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยอย่างไร มีส่วนช่วยให้ SMEs เข้าถึงเงินทุนมากขึ้นหรือไม่

Sinwattana ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิด้านธุรกิจและการลงทุน มาร่วมแชร์ภาพอนาคตถึงทิศทางของตลาดคราวด์ฟันดิง และหนทางสำหรับ SME ในการ Explore โอกาสด้านอื่น ๆ เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจ โดย คุณเกศรา มัญชุศรี ประธานกรรมการสถาบันสินเชื่อเพื่อธุรกิจหลักทรัพย์ คุณวิเชฐ ตันติวานิช ประธานกรรมการ บริษัท ไทย แอร์เอเชีย และที่ปรึกษาคณะกรรมการ สถาบันวิทยาการตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คุณกฤษณ์ พันธ์รัตนมาลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัวหลวง เวนเจอร์ส จำกัด และคุณธีรนันท์ ศรีหงส์ ประธานกรรมการกำกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลดำเนินรายการโดย คุณปิยพันธ์ วงศ์ยะรา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร 2morrow Group และ Stock2morrow

• Bounce Back or Bounce up: Going with the crowd is a great CHOICE! Crowdfunding Success Fills Up the Racial Wealth Gap

พบกับ คุณชลเดช เขมะรัตนา นายกสมาคมฟินเทคประเทศไทย Thai Fintech Association (TFA) ที่จะมาเผยมุมมองสำคัญ และวิสัยทัศน์ที่เปิดกว้าง พร้อมมุ่งให้ผู้ประกอบการไทยทุกภาคส่วน รวมถึงภาคการเงินการลงทุนที่เป็นกำลังสำคัญเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงในการเข้าถึงและเข้าใจบริการด้านฟินเทคอย่างถ่องแท้มากขึ้น

• Crowdfunding Success Fills Up the Racial Wealth Gap

ใน session สุดเข้มข้น ที่จะล้วงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับการฟื้นตัวของภาคธุรกิจ ภายหลังจากที่บริษัทฯผู้ขอระดมทุนได้นำเงินทุนที่ได้รับมาจากช่องทางคราวด์ฟันดิง เข้ามาเป็นแรงขับเคลื่อนทางธุรกิจ จากประสบการณ์ตรงของผู้ประกอบการกว่า 3 ราย โดยมีคุณกฤษฎา มหาวิจิตร หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์การลงทุน สินวัฒนา คราวด์ฟันดิง เป็นผู้ดำเนินรายการ

ปิดท้ายด้วยประเด็นสำคัญด้วยผลกระทบจากฟันเฟืองทางเศรษฐกิจหลักของไทยอย่างอุตสาหกรรมทางการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นสัดส่วนกว่า 17% ของจีดีพีของไทยที่สามารถเดินหน้าได้ก็ต่อเมื่อการฉีดวัคซีนครอบคลุม 70% ในกลางปีหน้า แต่ทว่าโลกเราในวันนี้เริ่มมีบุคลากรที่มีทักษะ และความสามารถในการคิดค้นและพัฒนาเอาเทคโนโลยี นวัตกรรมชั้นสูง เข้ามาเป็นรากฐานสำคัญของการทำธุรกิจ แล้วเราจะคว้าโอกาสนี้เพื่อยกระดับธุรกิจของ SME ไทยในประเทศได้อย่างไร ภาคส่วนไหนต้องเข้ามาสนับสนุนและทำการระดมทุนเพื่อมาใช้ในการขับเคลื่อนมากที่สุดกับหัวข้อการเสวนาพิเศษ "Priorities of Infinite Investment Possibilities"

พบกับผู้เชี่ยวชาญในภาคของอุตสาหกรรมและการลงทุน คุณมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ เลขาธิการแห่งสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และคุณปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

มาร่วมเป็นผู้บุกเบิกในตลาด #Crowdfunding ไปด้วยกัน ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 9:30-17:30 น. ทาง Zoom Webinar และ Facebook Live: Sinwattana Crowdfunding
สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถลงทะเบียนได้ตอนนี้ ที่ : https://bit.ly/3p5T8UX
ข้อมูลเพิ่มเติม www.sinwattana.com/ixf2021Post Reply