ชีวิตแบบนี้มีความสุขตรงไหน แล้วเราหาเงินมากมายไปเพื่ออะไร ดร. นิเวศน์ จะเปิดเผยให้คุณฟัง

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า เน้นที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก
Post Reply
pookii
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
Posts: 729
Joined: Thu Apr 04, 2013 9:53 am

ชีวิตแบบนี้มีความสุขตรงไหน แล้วเราหาเงินมากมายไปเพื่ออะไร ดร. นิเวศน์ จะเปิดเผยให้คุณฟัง

Posts by pookii » Sat Dec 21, 2019 10:37 am

phpBB [video]


https://www.facebook.com/adaybulletin/v ... 935632554/

“ตอนที่ผมมีพันล้าน ที่บ้านไม่มีใครรู้ว่ารวย ผมยังไม่มีบ้านของตัวเอง ไม่มีรถของตัวเอง ไม่มีทรัพย์สมบัติอื่นเลย ยกเว้นหุ้น”
.
ชายคนนี้คือผู้ที่ทุ่มเทเงินกว่า 10 ล้านบาทที่สั่งสมมาตลอดสิบกว่าปีของการทำงาน ลงทุนในหุ้นขณะที่เศรษฐกิจของไทยกำลังเกิดวิกฤต โดยคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่าในวันที่หยุดลงทุน พอร์ตของเขาจะเติบโตไปจนถึงระดับพันล้าน
.
ปัจจุบัน หุ้นทั้งหมดทั้งมวลที่เขาเลือกลงทุนเติบโตขึ้นจนมีมูลค่ามากกว่าหกพันล้านบาท แต่เขากลับมีชีวิตที่ไม่เหมือนกับเศรษฐีทั่วไป––เขาใช้จ่ายเพียงวันละไม่กี่ร้อยบาทต่อวัน แถมยังเลือกเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามากกว่าจะนั่งหย่อนใจบนรถยนต์สุดไฮคลาส
.
ชีวิตแบบนี้มีความสุขตรงไหน? แล้วเราจะหาเงินมากมายไปเพื่ออะไร? ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากร จะเปิดเผยให้คุณฟัง
.
“มีคนถามว่าอาจารย์มีเงินเป็นพันๆ ล้าน เมื่อไหร่จะใช้ ผมบอกว่าอันดับหนึ่งในชีวิตของผมคือความสุขอยู่แล้ว เงินมันก็ช่วยได้ แต่ว่าไม่ใช่เอาเงินมาซื้อได้ ของบางอย่างไม่ได้ซื้อได้ด้วยเงิน”
.
“คนชอบมีภารกิจที่ยิ่งใหญ่ว่าเราอยากจะเป็นโน่นเป็นนี่ เป็นไอดอล หรือเป็นอะไรของโลก ผมว่าถ้ามองในแง่ของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าคนหรือสัตว์อะไรก็แล้วแต่ จริงๆ แล้วคนมันก็เกิดมา เติบโต สืบพันธุ์ เสร็จแล้วก็ตายไป ธรรมชาติเขาไม่ยอมรับรู้อะไรหรอกว่าเรากลายเป็นผู้นำหรือเป็นผู้ยิ่งใหญ่”


Post Reply